ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีฉลู (ปีชง)

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีฉลู (ปีชง)

ใน พ.ศ 2558 เป็นการเข้าสู่ปีมะแม ที่มีธาตุไม้เป็นธาตุควบคุมประจำปีนี้ และมีธาตุดั้งเดิมของตัวเองเป็นธาตุไม้และธาตุไฟ ซึ่งเป็นปีที่ชงหรือปรปักษ์กันโดยตรงกับคนที่เกิดในปีฉลู ที่มีธาตุดั้งเดิมเป็นธาตุน้ำและธาตุทองในตัวเอง

หน้าที่การงาน

ในปีนี้เป็นปีที่มีโอกาสเปลี่ยนแปลงอาชีพ ธุรกิจที่ดำเนินการอยู่ หรืออาจจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงไม่ว่าที่อยุ่หรือที่ทำงานที่มีความรู้สึกว่าตัวเองรับไม่ได้หรืออาจจะไม่ได้ดั่งใจนึก หรือมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่แย่ลงกว่าเดิมอาจจะมีการถูกภาคทัณฑ์หรือถูกพักงาน ถูกตัดเงินเดือนโดยคาดไม่ถึง ก็ต้องขอให้ทำใจยอมรับสภาพความเป็นจริงในเรื่องราวของปัญหาที่เกิดขึ้น ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาอาจจะดี แต่เมื่อย่างเข้าสู่ในปีนี้ถ้าเบรกได้ก็ควรยกเลิกไปเลยจะดีกว่า เพราะว่ามักจะมีโอกาสเกิดการตัดสินใจที่ผิดพลาดทำให้ได้ไม่คุ้มเสีย และส่งผลให้สถานการณ์ของธุรกิจ หรือภาระที่ตัวเองต้องรับผิดชอบอยู่จะหนักมากขึ้นเรื่อยๆ

ควรระวังสภาพที่เรียกว่า "พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก" เพราะว่าอาจจะถูกหลอกลวงต้มตุ๋น ถูกหลอกล่อให้ไปลุ่มหลงพัวพันกับอบายมุขที่เลวร้ายจนทำให้เกิดการเสียชื่อเสียงจนไม่อยากที่จะอยู่ในสังคมที่ตัวเองอาศัยทำให้บางคนต้องมีการปลีกวิเวก เพราะว่ายิ่งแก้ก็ยิ่งแย่

ดังนั้น ในปี พ.ศ 2558 ซึ่งเป็นปีชงนี้ ก็ขอเตือนให้คนที่เกิดปีฉลูต้องรู้จักเบรกตัวเองในทุกเรื่องที่หนักเกินตัว หรือเรื่องที่มีความเสี่ยงสูง การที่จะดำเนินการสิ่งใดก็คิดให้ละเอียด ให้รอบคอบสัก 2-3 รอบ ก่อนตัดสินใจ ไม่เช่นนั้นก็ควรปรึกษาผู้ใหญ่ จะทำให้มีแนวทางที่ถูกต้องในการตัดสินใจ

และขอให้มีความเข้มแข็ง มีกำลังใจในการที่จะต่อสู้กับอปสรรคปัญหาขออย่าให้ท้อถอย อย่าไปเครียด อย่าคิดจนสับสนวุ่นวายใจ อีกทั้งควรหมั่นทำบุญทำทานสะเดาะเคราะห์ เพื่อทำให้เรื่องราวที่จะเกิดขึ้นจะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบา ก็พอที่จะทำให้สามารถฟันผ่าอุปสรรคปัญหา ในปีที่สุดโหดนี้ไปได้โดยไม่ยากเย็นมากจนเกินไป

วัยเรียน

สำหรับเด็กๆ ที่มีอายุ 6 ขวบ ย่างขึ้น 7 ขวบนั้น ยังเป็นวัยที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความใส่ใจมากเป็นพอเศษ ในปีชงนี้โดยเฉพาะเด็กผู้ชาย ปีนี้จะหนักเป็น 2 เท่า ควรระวังเรื่องอุบัติภัย ก็ขอให้คุณพ่อคุณแม่ต้องให้ความสนใจดูแลอย่างใกล้ชิด ควรหมั่นไปทำบุญ สะเดาะเคราะห์ เพื่อให้เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นจะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบา

ส่วนวัยรุ่นหนุ่มสาวอายุ 18 ปี ย่างขึ้น 19 ปี เป็นวัยที่กำลังมีความสนุกสนาน เฮฮาร่าเริง และมีความดื้อรั้น ยิ่งเป็นปีชงและรอบอายุเข้าเคราะห์ทั้งชายและหญิง มักจะโดน 2 เด้ง จึงมีส่วนส่งผลให้การเรียนไม่ดี เนื่องจากเป็นช่วงที่มักจะไม่ค่อยให้ความสนใจในการเรียนหรือขาดสมาธิในการเรียน เกิดความเครียดมากกว่าปกติ ทำให้ผลการเรียนการสอบไม่ค่อยได้ดั่งใจ ก็ขอให้มีความขยันให้มากขึ้นกว่าเดิม

การคบหาเพื่อนฝูงในช่วงวัยนี้ควรระวังมากเป็นพิเศษ เพราะว่ามักจะมีเพื่อนไม่ดีเข้ามาชักใบให้เรือเสีย ซึ่งก็ต้องให้คุณพ่อคุณแม่ยอมสละเวลาติดตามให้ความใส่ใจติดตามบุตรหลานในช่วงนี้ให้มาก เพราะถ้าเกิดไปหลุ่มหลงติดพันหรือสายเกินไปแล้วการฉุดดึงกลับมาสู่วงจรชีวิตปกติได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ นัก

การเงิน

ในปี พ.ศ 2558 นี้ เราจะพยว่าความคล่องตัวที่เคยมีอยู่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จะผ่านเลยไป จะกลับมาเป็นรายรับเริ่มน้อยกว่ารายจ่าย ส่งผลให้ในที่สุดก็จะเกิดการขัดสน เกิดการขลุกขลักติดขัดในระบบทางการเงินเกิดขึ้น ถ้าหากว่าช่วงที่ผ่านมาไม่รู้จักเตรียมตัวเพื่อการตั้งรับที่ดี ไม่มีการสำรองเงินตราเอาไว้บ้าง เอาแต่ใช้จ่ายแบบตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ก็จะเกิดตึงตัวทางการเงิน มีการชักหน้าไม่ถึงหลังเกิดขึ้น

ถ้ามีใครมาชักชวนไปลงทุนในทางธุรกิจที่มีความเสี่ยงสูงหรือไม่มีความมั่นคง มีความไม่แน่นอนในธุรกิจนั้นๆ ก็ควรตรวจสอบถึงความเป็นไปได้ก่อน ขอให้อย่าไปแบกรับปัญหาของคนอื่นที่ไม่ใช่เป็นเรื่องของตัวเองมาทำให้เราต้องพลอยเกิดความเดือดร้อนไปด้วยโดยไม่จำเป็น

ด้านความรัก

ในปีชงนี้ ส่งผลให้มีความหงุดหงิด ฉุนเฉียวในอารมณ์ได้ง่ายกว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเล็กน้อยแค่ไหนมากระทบกระทั่ง ซึ่งโดยปกติที่ผ่านมามักจะเฉยๆ แต่ในปีนี้มักจะจับเอามาเป็นเรื่องเป็นราวไปเสียหมด ทำให้คนรอบข้างต้องพลอยเดือดเนื้อร้อนใจตามไปด้วย ดังนั้น ในช่วงนี้ปีนี้คนที่เป็นคู่รักคู่ครองหรือคู่ใจต้องมีความเข้าอกเข้าใจในคู่ของตัวเองว่าเป็นอย่างไร อย่าถือเอาคำพูดหรือการกระทำที่เกิดขึ้นมาเป็นอารมณ์ อภัยกันได้ก็ควรอภัย

คนที่มีคนรักหรือมีครอบครัวต้องระวังมือที่ 3 จะมีโอกาสเข้ามาแทรกระหว่างกลางของชีวิตคู่ ทำให้เกิดความขัดแย้งระหองระแหงกันได้ง่ายๆ ก็ขอให้มีความอดทนอดกลั้น เพราะมิฉะนั้นจะส่งผลให้สภาวการณ์ภายในบ้านไม่สงบสุข ซึ่งก็จะทำให้เหตุการณ์บานปลายไปเรื่อยๆ จนจบไม่ลง ดังนั้นควรหาทางปรับความเข้าใจ อย่าเพิกเฉย เพราะยิ่งนานวันก็จะยิ่งพูดยากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับวัยรุ่นรอบ 18 ปี ย่างขึ้น 19 ปี จงรักเรียน แต่อย่าไปริเรียนริรัก เพราะจะทำให้ใจแตกได้ รักแท้นั้นควรรอระยะเวลาที่เหมาะสม อนาคตยังอีกยาวไกล ส่วนคนที่อายุ 30-31 ปี ถ้าถูกตาต้องใจ มองดูแล้วว่าใช่เลย ก็รีบเจรจาให้ผู้ใหญ่มาทาบทามสู่ขอก็เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม แต่ควรที่จะไปแต่งงานในปีหน้าจะดีกว่าปีนี้ที่เป็นปีชง

ด้านสุขภาพ

โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะมีปัยหาเรื่องธุรกิจ การงาน การเงิน ที่เกิดอุปสรรค ส่งผลให้ทำได้ไม่ดั่งเป้าหมาย โยงให้สุขภาพกายเกิดความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ทำให้หมดกำลังใจ บ้างก็เกิดจากความเครียดในการงานที่ไม่ได้ดั่งเป้าหมายที่ต้องการ ต้องดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี มิฉะนั้นอาจจะเกิดปัญหาสุขภาพจากภายในร่างกาย ต้องล้มหมอนนอนสื่อได้โดยคาดไม่ถึง

ในปีชงนี้จะเดินทางไปไหนมาไหน ก็ควรจะระวังเรื่องอุบัติภัยที่เกิดจากทั้งภายในบ้าน เช่น ลื่นล้ม หรือเกิดจากการเดินทางใกล้ไกลนอกบ้าน เช่น อุบัติเหตุทางรถยนต์ ควรตรวจสอบเส้นทางให้ดี อีกทั้งควรระวังจากการถูกทำร้าย เกิดการสูญเสียของรัก ต้องระวังการถูกฉกชิงวิ่งราว ขโมยขึ้นบ้าน

 

ขอบขอบคุณข้อมูล

หนังสือศาสตร์แห่งโหร

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีชวด

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีฉลู (ปีชง)

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีขาล

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีเถาะ

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะโรง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเส็ง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเมีย

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะแม

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีวอก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีระกา

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีจอ

  ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีกุน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 04-12-57, 11:54 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)