ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีขาล

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีขาล

ใน พ.ศ 2558 เป็นการเข้าสู่ปีมะแม ที่มีธาตุไม้เป็นธาตุควบคุมประจำปีนี้ และมีธาตุดั้งเดิมของตัวเองเป็นธาตุไม้และธาตุไฟ ซึ่งถือว่าเป็นกลางๆ กับคนเกิดปีขาล ที่มีธาตุไฟและธาตุไม้ในตัวเอง

การงาน

ในปีนี้จะเริ่มไม่ค่อยมีแรงส่งให้มีดีกรีของความร้อนแรงหรือคล่องตัวมากนัก ไม่ว่าจะดำเนินการสิ่งใด เป็นการทำธุรกิจหรือจะสร้างผลงานก็ตาม ถ้าจะให้สำเร็จได้ดั่งเป้าหมายที่วางเอาไว้ มักจะต้องเหน็ดเหนื่อยด้วยตัวเองเป็น่สวนหใญ่ ผู้หลักผู้ใหญ่ที่คอยช่วยเหลือจากที่เคยมีอำนาจ มีบทบาทก็จะถูกย้ายเปลี่ยนแปลง หรือไม่เช่นนั้นก็หมดอำนาจลงไป จึงควรทำงานหรือดำเนินธุรกิจที่รับผิดชอบด้วยความพอดีตามกำลังตามอัตภาพของตัวเอง อย่าไปลุยเสี่ยงอะไรที่เกินตัว เกินความสามารถที่รับได้ในยามปกติมากนัก เพราะอาจต้องเหนื่อยเปล่า ต้องเสียเวลา อีกทั้งอาจจะไม่ได้ดั่งใจที่เราต้องการแล้วส่งผลกระทบให้หมดกำลังใจ หมดไฟเอาดื้อๆ ทำให้ท้อถอยได้ แต่ถ้าหากทำพอดีตามกำลังความสามารถของตัวเองมีความเตรียมพร้อมไว้ล่วงหน้า ไม่ว่าเรื่องกำลังคน กำลังทรัพย์ กำลังความคิด วางแผนในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ทุกอย่างก็จะผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาไปได้ด้วยดี ทำให้ก้าวไปสู่เป้าหมายที่ต้องการได้ในระดับหนึ่งโดยคาดไม่ถึง

แต่ถ้าคนเกิดปีขาล ไปดำเนินการที่ต้องอิงการช่วยเหลือจากผู้อื่น อาศัยบารมีสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ในช่วงปีนี้มักไม่ค่อยได้รับการให้ความสำคัญหรือขาดการเอาใจใส่จากผู้มีอำนาจเหมือนดั่งเคย รวมทั้งลูกน้องบริวารก็อาจจะหมางเมินเหินห่างเริ่มตีจาก ไม่ค่อยเข้ามาใกล้ชิดติดพันเหมือนเดิม ขอให้เตรียมตัวเตรียมใจตั้งรับกับสภาวการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างคาดไม่ขึ้นอย่าไปวิตกกังวลใจให้มากนัก เพราะอาจจะมีโอกาสของการเกิดความเปลี่ยนแปลงจังหวะก้าวเดินของชีวิตใหม่โดยไม่คาดคิด ขอให้ตั้งรับสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวให้ดี

ขอให้คนที่เกิดปีขาลทุกคนรู้จักใช้ความปราดเปรียวเฉลียวฉลาด ความช่างพูดช่างเจรจาและความมีเสน่ห์ที่มีอยู่แล้วให้เป็นประโยชน์ เพื่อแก้ไขอุปสรรคปัญหาในช่วงที่เกิดความเปลี่ยนแปลงและความไม่แน่ไม่นอนในปีนี้

วัยเรียน

สำหรับเด็กเล็ก 5 ขวบ ย่างขึ้น 6 ขวบ ก็ยังอาศัยอยู่กับพ่อแม่ไม่มีอะไน่าเป็นห่วงมากนัก เพียงแต่รอบอายุทั้งเด็กชายและเด็กหญิงกำลังเข้าเคราะห์ ต้องระวังให้ดีในการเล่นซนที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ส่วนเด็กหญิงที่เป็นวัยรุ่น รอบอายุ 17 ปี ย่างขึ้น 18 ปี ในระยะนี้เป็นช่วงที่มีปัญหาเข้ามาวุ่นวายในชีวิต ทำให้ผู้ใหญ่เกิดความวิตกกังวลเป็นห่วงเป็นใยมากขึ้น เพราะวัยรุ่นเป็นวัยที่กำลังมีความเจริญเติบโตทั้งทางร่างกาย ความคิด และจิตใจ กำลังเริ่มคล้ายตามเพื่อน ติดเพื่อน และเริ่มห่างเหินจากพ่อแม่ สำหรับเด็กผู้ชายไม่มีอะไรเป็นห่วงมากนัก แต่ที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือปีหน้า ปี พ.ศ 2559 ซึ่งเป็นปีวอก ธาตุไฟ ผู้ปกครองต้องใส่ใจดูแลเป็นพิเศษเพราะเป็นปีชง และรอบอายุก็เข้าเคราะห์ด้วย ถือว่าโดน 2 เด้ง

สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่รอบอายุ 29 ปี ย่าง 30 ปี ถ้ายังคงเรียนหนังสืออยู่เพื่อทำปริญญาที่สูงขึ้น ก็ไม่มีปัญหาอะไรให้ต้องห่วงใยมากนัก มีสมาธิในการเรียน ผลการเรียนการสอบได้ดั่งใจ เป็นที่น่าชื่นชมของคนรอบข้าง คนที่จบออกมาทำงาน มาสร้างธุรกิจแล้วก็ไปได้เรื่อยๆ สบายๆ ส่วนใหญ่มีความรุ่งเรื่องราบรื่นดี

การเงิน

ในปีนี้การเงินยังไม่ค่อยลงตัว ไม่มีเงินเดินสะพัดเหมือนช่วงปีที่ผ่านมา แต่ยังคงมีผลพวงที่ดี จากงานที่เคยได้สรา้งไว้ ทำให้ยังคงรายได้เข้ามาเรื่อยๆ แต่ควรระบบการเงินเอาไว้ให้ดี ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นทิ้งไปก่อน ได้ไม่เกิดความวุ่นวายทางการเงินในยามจำเป็นที่ต้องใช้เงิน ระยะนี้ควรลดความเสี่ยงเรื่องธุรกิจการงานที่มีความไม่แน่นอน เพราะมักจะมีโอกาสเสียมากกว่าได้ หรืออย่างเก่งก็แค่เสมอตัว แต่ถ้าหากหวังผลในระยะยาวก็มีโอกาสสมหวังใน 3 ปี ข้างหน้ามีแนวโน้มจะดีมาก คือ พ.ศ 2561-2562 ซึ่งเป็นปีจอและปีกุนได้ แต่ต้องฝาฟันปีหน้าที่มหาโหดไปให้ได้เสียก่อน

ด้านความรัก

ในช่วงปีที่ผ่านมา เป็นปีที่สมพงศ์กันนี้ก็มักจะได้ยินเสียงหัวเราะต่อกระซิก มีความชื่นมื่นให้แก่กัน เพราะว่าชาวปีขาลโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะมีอารมณ์สุนทรีย์ในเรื่องความรัก

ในปีนี้คุณผู้ชายที่ยังโสดอยู่ รอบอายุ 29 ย่างขึ้น 30 ปี มีโอกาสที่จะเจอคู่หวานใจเข้ามาใกล้ชิด ให้ความใส่ใจ จะเข้ามาร่วมในวงจรชีวิตคู่ ตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมาจนถึงระยะนี้ ขอให้ดูใจกันไปก่อนอีกสักนิด ถ้าทนได้อย่าพึ่งรีบด่วนผลีผลามใจเร็วด่วนได้ เนื่องอาจจะต้องเสียใจในภายหลัง

แต่ถ้าผู้ที่อยู่ในรอบวัย 41 ปี ย่างขึ้น 42 ปี ถ้ามีโอกาสดีเข้ามา ดูหน้าไตร่ตรองตัดสินใจดีแล้ว ถ้ารีบได้ก็ขอให้รีบเลย อย่ามัวแต่ลังเลใจ อย่าจมอยู่กับความรักครั้งเก่าๆ ที่ไม่มีวันหวนกลับคืนมา

ด้านสุขภาพ

คนที่เกิดปีขาลทั้งผู้ชายและผู้หญิง ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรให้ต้องวิตกกังวลใจมากนัก ถึงแม้จะมีปัญหาการงานและการเงินเข้ามาบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ทำให้คนที่เกิดปีขาลเกิความเครียดจนไม่เป็นอันกินอันนอนแต่อย่างใด เพราะคนที่เกิดปีขาลส่วนใหญ่พอล้มหัวถึงหมอนก็หลับแล้ว

ในปี พ.ศ 2558 การเดินทางไปไหนมาไหน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือท่องเที่ยวโดยส่วนใหญ่ก็มักจะปลอดภัยหายห่วงหมดกังวล เพราะชาวปีขาลมักจะมีความคล่องแคล่วว่องไว เพียงแต่คนที่รอบอายุอยู่ในเคราะห์ขออย่าให้ประมาทดีที่สุด

 

 

ขอบขอบคุณข้อมูล

หนังสือศาสตร์แห่งโหร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีชวด

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีฉลู (ปีชง)

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีขาล

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีเถาะ

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะโรง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเส็ง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเมีย

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะแม

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีวอก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีระกา

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีจอ

  ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีกุน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 04-12-57, 11:53 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)