ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีเถาะ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีเถาะ

ใน พ.ศ 2558 เป็นการเข้าสู่ปีมะแม ที่มีธาตุไม้เป็นธาตุควบคุมประจำปีนี้ และมีธาตุดั้งเดิมของตัวเองเป็นธาตุไม้และธาตุไฟ ซึ่งถือว่าเป็นปีที่สมพงษ์กันเป็นอย่างดีกับคนที่เกิดปีเถาะ ที่มีธาตุดั้งเดิมเป็นไม้ในตัวเอง

หน้าที่การงาน

ในปีนี้จะลงทุนอะไร ไม่ว่าจะลงมือทำเองหรือหุ้นกับคนอื่นก็มักจะมีโอกาสเป็นไปในทิศทางที่ดีเป็นส่วนใหญ่ แต่อย่าลืมดูดวงของหุ้นส่วนด้วยว่ามาส่งเสริมเราหรือมาชงเป็นปรปักษ์ ฉุดดึงให้มีอุปสรรคปัญหา และอย่าลืมศึกษาภาพรวมว่างานมีความเสี่ยง มีการแข่งขันในเชิงการตลาดสูงกับคู่แข่งที่เป็นยักษ์ใหญ่หรือไม่ ถ้าไม่เสี่ยง ไม่มีการต่อสู้จนมากเกินไปนักก็ลุยได้เต็มที่ แต่ถ้าเกินกำลังมากนักก็หันกลับมาคิดชั่งใจบ้าง อย่าลืมสุภาษิตที่ว่า "สีเท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรุ้พลั้ง" ดังนั้นจะทำอะไรต้องเช็กข้อมูลให้ดี อย่าประมาทจะดีที่สุด

สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็อาจจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน และอาจมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่การงานในด้านที่ดี รับภารที่หนักแต่ก็ก้าวหน้าขึ้น ทำอะไรมีแต่เรื่องที่ดี ผลงานเด่นเข้าตาผู้หลักผู้ใหญ่เป็นที่ยอมรับของเจ้านาย ขอให้คิดว่าชีวิตที่ดีได้นานๆ ของคนเรานั้นไม่ใช่ว่าจะไม่ร่วงหล่นลงมา และเมื่อดวงชะตาตกลงมาแล้วจะเป็นอย่างไรนั้นก็อยู่ที่ว่าขณะที่ดวงกำลังรุ่งเรืองอยู่ จะทำตัวดีเป็นที่รักและนับถือของคนทั่วไปได้นานแค่ไหน

วัยเรียน

สำหรับเด็กชายรอบอายุ 4 ขวบ ย่างขึ้น 5 ขวบ ในปีนี้พื้นฐานดวงชะตาไม่มีอะไรหวือหวาน่าเป็นห่วงเป็นใยมากเหมือนช่วงปีที่ผ่านมา เป็นช่วงที่มักจะซุกซนสนุกสนานตามวัยที่กำลังอยากรู้อยากเห็น เพียงแต่ควรให้ความสนใจในตัวเด็กหยิงให้มากสักนิดก็จะดี เพราะว่ารอบอายุกำลังเคราะห์ ส่งผลให้ช่วงนี้สุขภาพมักจะงอแง สามวันดี สี่วันไข้

แต่สำหรับวัยรุ่นหญิง รอบอายุ 16 ปี ย่างขึ้น 17 ปี ที่โดยส่วนใหญ่กำลังเรียนหนังสืออยู่ มักจะมีสมาธิในการเรียนดี ผลการสอบมักออกมาเป็นที่ชื่นใจของพ่อแม่หรือครู เป็นที่ยอมรับของเพื่อนฝูง ทำให้มีโอกาสได้เรียนรู้สูงขึ้นไปเท่าที่ตัวเองจะเรียนได้ แต่ทั้งนี้ควรระวังเด็กผู้ชายให้ดี เนื่องจากรอบอายุยังอยู่ในเคราะห์ต่อเนื่องจากช่วงปีที่่ผ่านมา ทำให้ขาดการเอาใจใส่ในการเรียน ผลออกมาไม่ดีเท่าที่ควร ผู้ปกครองควรกวดขันเพิ่มขึ้น

การเงิน

ในปีนี้เงินจะเริ่มเดินสะพัดและมีความคล่องตัวมากขึ้นกว่าช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีการสั่งสมรายรับและผลกำไรที่มีอยุ่อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งมักจะมีผลประโยชน์เข้ามาหลายๆ ทางเข้าทำนองว่า งานดี เงินยิ่งเดินดี อีกทั้งยังมีผลพวงความโชคดีจากลาภลอยบ้าง จากการได้รับโบนัสเบี้ยเลี้ยงบ้าง หรือมิเช่นนั้นก็มีรายได้จาดนายหน้าที่มีเข้ามาฟลุกๆ บ้างมีรายได้เข้ามาชนิดที่ว่าจับอะไรแตะต้องอะไร ก็ได้รับผลตอบแทนเป็นเงินเป็นทองไปหมด

อีกทั้งต้องรู้จักใช้ รู้จักจ่ายให้พอดี ขอให้อย่าใจเติบมือโต ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ควรเก็บออมไว้เผื่อขาดเผื่อเหลือ หรือไว้ใช้ยามจำเป็น เพราะในอีก 2 ปีหน้าหน้าจะเจอปีชง ที่มีปัญหาหนักทางการเงินมากๆ

ด้านความรัก

เป็นไปในทำนองเดียวกับการงานและการเงิน เมื่อธุรกิจการงานมีความรุ่งเรืง ทำให้การเงินมีความคลองตัวสูงขึ้นส่งผลให้มีความสุขกายสบายใจ ไม่เกิดความเครียด ไม่มีความกังวล มีความชื่นมื่นให้แก่กันระหว่างคู่สมรส มักจะเป็นช่วงที่ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ คล้ายตามกัน และเข้าใจกันมากขึ้น

สำหรับคนโสดก็มีจังหวะที่คิดจะสละโสดได้ง่ายๆ ในช่วงนี้ เพราะจะมีโอกาสได้เจอะเจอแก้วตาขวัญใจได้ง่าย ถ้ามองตาแล้วรู้ใจก็รีบส่งผู้ใหญ่ทาบทามหรือถ้าใจกล้าก็เข้าหาเอง มักจะไม่ค่อยได้ยินคำปฏิเสธกลับมา ส่วนคนที่มีคู่อยุ่แล้ว ในระยะนี้คนที่มีคู่ครองเป็นคนที่เกิดปีเถาะก็ต้องระวังดูแลคู่ครองของตัวเองให้ดี เพราะอาจจะมีหัวใจเจ้าชู้เที่ยวหาคนอื่นที่เป็นมือที่ 3 เข้ามาเอี่ยวในห้องหัวใจได้

ด้านสุขภาพ

ส่วนใหญ่เราจะพบว่าคนที่เกิดปีเถาะมักจะไม่ค่อยเป็นอะไรกับใครง่ายๆ ถ้าเกิดเป็นอะไรขึ้นมาก็มักจะฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งในปีนี้มีพลังของปีมะแมที่สมพงศ์กันมาเสริมส่งตัวเองให้มีแรงสู้ มีน้ำอดน้ำทนมากขึ้น จึงทำให้ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีความปลอดโปร่งสะดวกทั้งกายและใจ แต่ำม่ควรประมาทเป็นการดีที่สุด เพราะว่ายังมีเดือนและวันที่ไม่ดี ที่ไม่ควรออกเดินทางไกล

ขอบขอบคุณข้อมูล

หนังสือศาสตร์แห่งโหร

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีชวด

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีฉลู (ปีชง)

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีขาล

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีเถาะ

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะโรง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเส็ง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเมีย

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะแม

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีวอก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีระกา

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีจอ

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีกุน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 04-12-57, 11:52 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)