ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะโรง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะโรง

ใน พ.ศ 2558 เป็นการเข้าสู่ปีมะแม ที่มีธาตุไม้เป็นธาตุควบคุมประจำปีนี้ และมีธาตุดั้งเดิมของตัวเองเป็นธาตุไม้และธาตุไฟ ซึ่งถือว่าเป็นปีที่ไม่เกื้อหนุนกับคนที่มะโรง ที่มีธาตุดั้งเดิมเป็นไม้และธาตุน้ำในตัวเอง

หน้าที่การงาน

ในปีนี้จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงจังหวะก้าวเดินของการดำเนินชีวิต ธุรกิจการงานเริ่มย่ำอยู่กับที่ หรือค่อยๆ ตกต่ำไปเรื่อยๆ เป็นแบบชนิดถอยหลังเข้าคลอง เป็นปีที่เริ่มมีปัญหาอุปสรรคถาโถมเข้ามา ทำให้การจะดำเนินการอะไรมักจะไม่ได้เป็นไปดั่งที่เราได้ตั้งเป้าหมายไว้ ดังนั้นการดำเนินธุรกิจอะไร ไม่ว่าใหม่หรือเก่าก็ต้องมานะพยายามมากขึ้นกว่าเดิมเท่าตัว ต้องเหน็ดเหนื่อยสายตัวแทบขาดถึงจะก้าวไปสู่เป้าหมายที่ตัวเองต้องการได้ในระดับหนึ่ง เรียกว่าเป็นช่วงเก่งแต่ไม่เฮง คือต้องอาศัยผลงานเป็นที่ตั้ง จะอาศัยความเฮงหรือโชคช่วยนั้นมีโอกาสน้อยมาก คนอื่นอาจจับอะไรก็ได้ผลตอบแทนเป็นเงินเป็นทองไปหมด วิ่งไปไหนมาไหนเจอแต่ไฟเขียว แต่ตัวเราเองนั้นจังหวะชีวิตกลับไม่เอื้ออำนวยให้ กลายเป็นมีโอกาสเจอแต่ไฟเหลือง และไฟแดง ที่ทำให้ต้องชะลอต้องเบรกหยุด คู่แข่งทางธุรกิจหรือเพื่อนในวงการเดียวกัน มีโอกาสวิ่งไปเร็วกว่าเราหลายขุม ก็ต้องขอให้มีความมานะอดทนและใจเย็นๆ อย่าประมาทในทุกๆ เรื่อง เพราะว่าปัญหาข้ามาให้เราต้องครุ่นคิดแก้ไข

สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็เป็นไปในทำนองเดียวกัน ก็ขอให้พยายามฟันฝ่า หมั่นทำความดี ทำงานให้เต็มที่เต็มความสามารถที่มีอยู่ต่อไป ขอให้เข้าใจว่าฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ เมื่อพ้นปีนี้แล้วก้าวสู่ปีที่สมพงศ์กันใน พ.ศ 2559 และปีที่เกื้อหนุนกันใน พ.ศ 2560 ก็จะมีส่วนส่งผลดีต่อดวงชะตาของเรา ที่สำคัญขอให้ตั้งมั่นอยู่บนความอดทนใจเย็น คิดก่อนพูด อย่าพูดก่อนคิด อย่าพูดแบบมะนาวไม่มีน้ำหรือพูดจิกใจคนที่ทำให้เราไม่พอใจ วันนี้ไม่เข้าใจกัน วันหน้าอาจจะมาเกื้อหนุนจุนเจือกัน เป็นมิตรได้ ก็ขออย่าให้ไปสร้างกำแพงความหมางเมินไว้กับตัวเราเองก่อน เพราะโลกมันกลมต้องมีโอกาสที่จะหมุนเวียนมาเจอกันอีกแน่

วัยเรียน

สำหรับเด็กเล็กรอบอายุ 3 ขวบ ย่างขึ้น 4 ขวบ โดยเฉพาะเด็กผู้ชายก็เป็นช่วงเวลาที่น่าเป็นห่วง เพราะว่าอยู่ในวัยที่กำลังซุกซน ชอบวิ่งเล่น ไม่ค่อยอยู่กับที่ ถ้าหากมีการปล่อยปละละเลยไม่อยู่ในสายตาของผู้ใหญ่อาจจะเกิดอุบัติภัยได้ง่ายๆ ควรให้ความใส่ใจดูแลให้ดี แต่เด็กผู้หญิงเป็นช่วงวัยที่ดี ไม่มีปัญหาอะไรให้ต้องเป็นห่วงมากนัก

ส่วนวัยรุ่นหนุ่มสาว รอบอายุ 15 ปี ย่างขึ้น 16 ปี ซึ่งเป็นวัยหัวเลี้ยวหัวต่อ ไม่ว่าเรื่องของผลการเรียนหนังสือ การคบหาเพื่อนเพศเดียวกัน หรือเพื่อนต่างเพศ ขอให้คุณพ่อคุณแม่ต้องดูแลใส่ใจอย่างใกล้ชิด เพราะว่ามีโอกาสจะเจอเพื่อนที่ไม่ดีเข้ามาคบหา ซึ่งอาจจะมีการชักจูงไปในทางเสียหายได้ ก็ขอให้ผู้ปกครองควรหมั่นพาไปทำบุญ ทำทาน เพื่อที่จะช่วยให้เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นผ่อนหนักให้เป็นเบา

โชคลาภ

ปีนี้เป็นปีที่ไม่เกื้อหนุนกับดวงชะตา คนที่เกิดปีมะโรงไม่ว่าทั้งชายและหญิง ไม่ว่าวัยไหนก็ตาม ต้องรู้จักเบรกการใช้จ่ายของตัวเองให้ดี ควรจัดระบบการเงินให้อยู่ในกรอบของความพอดีและควรเก็บเงินสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน เพราะว่าเมื่อดวงชะตาไม่เกื้อหนุนในปีนี้ นอกจากจะทำให้ธุรกิจการงานและรายรับไม่ดีแล้ว อาจต้องมีค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือความคาดหมายเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ ทำให้สภาวะทางการเงินมีโอกาสที่จะติดขัดได้

ธุรกิจการงานที่มีความเสี่ยง ก็ควรเบรกความเสี่ยงลง การไปค้ำประกันข่วยเหลือใครเป็นสิ่งที่ควรจะเบรก เพราไม่เช่นนั้นเพราะไม่เช่นนั้นอาจะต้องไปแบกรับภาระหนี้สินคนอื่น

ด้านความรัก

สำหรับหนุ่มสาว รอบอายุ 27 ปี ย่างขึ้น 28 ปี เป็นช่วงเลยวัยที่มีความรักแบบหนุ่มสาวที่ไม่ค่อยยึดมั่นถือมั่น ซึ่งช่วงที่ผ่านมานั้นเป็นวัยที่คบเผื่อเลือกไปเรื่อยๆ ปัจจุบันจะกลายเป็นหาผู้ที่รักจริงหวังแต่ง ซึ่งถ้าคนไหนยังไม่มีคู่หรือคู่ครองก็จะดีสำหรับตัวเองและชีวิตรักในอนาคต แต่ถ้าคนไหนใจเร็วด่วนได้ หรือมีการชิงสุกก่อนห่ามในเรื่องชีวิตรักและชีวิตการครองคู่ในอนาคตสูงมาก แทบจะพูดได้ว่ารักแรกไม่สมหวัง แต่ถ้าเลือกตอนนี้อนาคตดีไปยาวไกล

สำหรับชีวิตครอบครัว ในรอบอายุ 39 ปี ย่างขึ้น 40 ปี และรอบอายุ 51 ปี ย่างขึ้น 52 ปี ในช่วงปีนี้มักจะไม่ค่อยสวีทหวานแหววต่อกันนัก อาจจะเกิดความวุ่นวาย ความเครียดกังวลที่เกิดจากการต้องแก้ปัญหาในธุรกิจการงานการเงินที่เริ่มมีปัญหาติดขัดเกิดขึ้น

ด้านสุขภาพ

ในระยะนี้ควรให้ความใส่ใจในสุขภาพตัวเองให้มากขึ้น เพราะไหนจะต้องทำงานหนักขึ้นกว่าเดิม ไหนจะความเครียดเกี่ยวกับปัญหาทางการเงิน ไหนจะวุ่นวายใจเรื่องครอบครัวอีก ก็ขอให้เดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจบ้าง ออกกำลังกายบ้าง

ขอให้อย่าวิตกกังวลกับเรื่องอะไรที่อยู่รอบตัวมากเกินไป ทุกอย่างมันจะเกิดมันก็ต้องเกิด เพียงแต่อยู่ที่เราจะเตรียมตัวรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไร เพราะถ้าเรามีโอกาสเตรียมพร้อมด้วยความไม่ประมาท มีสติ มีกำลังใจที่ดี  ก็ไม่ยากที่จะฝาฟันให้ผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาไปได้

 

ขอบขอบคุณข้อมูล

หนังสือศาสตร์แห่งโหร

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีชวด

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีฉลู (ปีชง)

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีขาล

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีเถาะ

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะโรง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเส็ง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเมีย

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะแม

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีวอก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีระกา

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีจอ

  ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีกุน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 04-12-57, 11:52 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)