ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเส็ง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเส็ง

ใน พ.ศ 2558 เป็นการเข้าสู่ปีมะแม ที่มีธาตุไม้เป็นธาตุควบคุมประจำปีนี้ และมีธาตุดั้งเดิมของตัวเองเป็นธาตุไม้และธาตุไฟ ซึ่งถือว่าเป็นปีที่เป็นกลางๆ กับคนที่มะเส็ง ที่มีธาตุดั้งเดิมเป็นไฟและธาตุทองในตัวเอง

หน้าที่การงาน

ในปีนี้เป็นช่วงวลาแห่งการมีโอกาสพลิกผันเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตคนที่เกิดปีมะเส็งในบางเรื่องบางราว ไม่ว่าการงานหรือธุรกิจที่รับผิดชอบอยุ่ อาจจะเปลี่ยนแนวทงการดำเนินชีวิต ต้องรู้จักเตรียมตัวเองให้พร้อมมีกำลังใจในการจะฟันฝ่าอุปสรรค มีกำลังกายที่จะต้องทุ่มเทสละหยาดเหงื่อแรงกายกำลังสมองที่จะต้องฝึกการเรียนรู้งาน เรียนรู้สิ่งแปลกๆ ใหม่ ๆ ที่เข้ามารอบๆ ตัว ไม่ว่าเกิดจากคนหรือเกิดจากงาน  อย่าไปจกอกตกใจกับสภาพของการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้ดั่งใจ อาจจะได้รับข่าวคราวจากผู้ไม่หวังดี ที่จะมาใส่ร้ายป้ายสี ก็ขอให้ถือว่าทองแท้ไม่กลัวไฟถึงแม่จะถูกเผาไหม้อย่างๆรก็ยังคงเป็นทองแท้

การทำงาน การดำเนินธุรกิจที่มีความเสี่ยงสูง ไม่มั่นคง ในระยะยาวยังคงต้องให้ความระมัดระวังใส่ใจให้มากในปีนี้ ควรไปลุยงานที่ดำเนินการอยู่ให้เต็มที่ภายใน 1-2 ปีข้างหน้า เพราะว่าปีหน้าจะเจอปีที่เกื้อหนุนและปี 2560 จะเจอปีที่สมพงศ์กับดวงชะตา

วัยเรียน

ขอให้คุณพ่อคุณแม่ ดูแลเด็กๆ ที่เกิดปีมะเส็งทั้งผู้หญิงและผู้ชายรอบอายุ 2 ขวบ ย่างขึ้น 3 ขวบให้ดี เพราะว่ารอบอายุกำลังอยู่ในเคราะห์ ควรใส่ใจเรื่องการเจ็บไข้ได้ป่วยที่เด็กๆ มักจะเกิดอาการงอแงๆ 3 วันดี 4 วันไข้ ได้ง่ายกว่าปกติ

สำหรับวัยรุ่นทั้งชายและหญิง รอบอายุ 14 ปี ย่างขึ้น 15 ปี ในปีนี้เป็นช่วงที่มีความปลอดโปร่งสบายๆ ในเรื่องการเรียน มักจะมีความสนุกสนานเฮฮาร่าเริงตามประสาวัยเด็กที่กำลังเจริญเติบโต เป็นวัยที่เริ่มให้ความสนใจสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่รอบข้างช่างซักถามเพื่อการเรียนรู้ ซึ่งต้องขอให้คุณพ่อคุณแม่อย่ารำคาญลูก ควรตอบคำถามหรือหาสื่อมาตอบคำเฉลยให้ลูกได้เรียนรู้โลกกว้างมากขึ้น อย่าปล่อยให้ลูกต้องไปลองผิดลองถูกด้วยตัวเองในสิ่งที่มีความเสี่ยง ระยะนี้เด็กผู้ชายจะเดินทางไปไหนมาไหนก็มักจะปลอดภัยไร้กังวลแต่เด็กผู้หญิงรอบอายุอยู่ในเคราะห์ก็ต้องระมัดระวังตัวเอง อาจจะมีเพื่อนมาชักจูงไปในทางที่เสื่อมเสียหรือไม่เอาใจใส่ในการเรียนได้

การเงิน

ในช่วงระยะ 2-3 ปีนี้  จะรับงานหรือทำกิจการอะไรต้องหางานหรือธุรกิจที่ทำให้พอดีกับกำลังของตัวเอง อย่าไปแบกเกินกำลังที่จะรับได้ในยามปกติให้มากนัก ถึงแม้ปีนี้ดวงจะเป็นกลางๆ กันจริงก็อยู่ แต่จากปีที่ผ่านมาภาระที่แบกอยู่ส่วนใหญ่ก็หนักเกินตัวอยู่แล้ว ดังนั้น ขอให้ระวังจะมีเรื่องเสียเงินเสียทองจากเรื่องไม่เป็นเรื่องอยู่เรื่อยๆ หรือไม่เช่นนั้นก็เกิดการจำเป็นต้องไปแบกภาระ ไปแก้ปัญหาให้ผู้อื่นอยู่ตลอดเวลา ต้องคุมเข้มเรื่องการใช้จ่ายให้ดี

อีกทั้งควรรู้จักจัดสรรระบบทางการเงินของตัวเองให้ดี ถ้าแบ่งสำรองไว้ใช้จ่ายในแต่ละเรื่องให้อยู่ในกรอบแห่งความพอดี ก็พอที่จะประคับประคองตัวเองให้ผ่านพ้นวิกฤตเศรษฐกิจไปได้โดยไม่ยากเย็นนัก

ด้านความรัก

คนที่เป็นคู่เคียงครองกันมานานแล้วควรที่จะเอาใจใส่ต่อกันให้มากเป็นพิเศษ สำหรับคนที่เป็นเพียงคู่รักกันในวัยหนุ่มสาว อาจจะขัดแย้งกันง่ายๆ เนื่องจากคำพูดที่ไม่เข้าใจกัน อย่าปล่อยให้อารมณ์เหนือเหตุผล เนื่องจากหนุ่มๆ ผู้ชายรอบอายุ 26 ย่างขึ้น 27 ปีนั้น รอบอายุยังอยู่ในเกณฑ์เคราะห์และจะผ่านพ้นเคราะห์หลังวันเกิด 100 วัน ดังนั้นในช่วงต้นปีจึงมีความหงุดหงิดง่ายกว่าปกติ ดังนั้นคนที่เป็นคู่รักคู่รสต้องเข้าใจอารมณ์ความต้องการของอีกฝ่าย จะทำให้ไม่มีปัญหารุนแรงมากนัก

ในปีนี้ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรใหม่ๆ เข้ามามากนัก ถ้าจะมีเรื่องเก่าก็อย่าไปฝังใจจำให้มันเจ็บปวดกระดองใจเปล่าๆ

ด้านสุขภาพ

ปี พ.ศ 2558 นี้จะเห็นว่าหลังจากที่ได้บุกตะลุยเรื่องธุรกิจการงานในช่วงปีที่ผ่านมา ที่ทั้งหนักทั้งเหนื่อย ทั้งเกิดความเครียดแก่ร่างกายและจิตใจของเรา จากที่ต้องต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคจากวิกฤตเศรษฐกิจการเงิน และการช่วงชิงจังหวะและโอกาสกับคู่แข่งเพื่อความอยู่รอดมาได้ในปีนี้ ก็ควรให้ความใส่ใจบำรุงรักษาและระมัดระวังุขภาพให้มากเป็นพิเศาทั้งร่างกายและจิตใจ ควรหมั่นทำบุญ ทำทาน ไปเรื่อยๆ เพื่อที่จะทำให้คลาดแคล้วจากอันตรายและโรคภัยไข้เจ็บ ได้ประสบแต่สิ่งดีๆ ในวงจรชีวิต

ขอบขอบคุณข้อมูล

หนังสือศาสตร์แห่งโหร

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีชวด

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีฉลู (ปีชง)

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีขาล

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีเถาะ

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะโรง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเส็ง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเมีย

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะแม

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีวอก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีระกา

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีจอ

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีกุน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 04-12-57, 11:52 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)