ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะแม

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะแม

ใน พ.ศ 2558 เป็นการเข้าสู่ปีมะแม ที่มีธาตุไม้เป็นธาตุควบคุมประจำปีนี้ และมีธาตุดั้งเดิมของตัวเองเป็นธาตุไม้และธาตุไฟ ซึ่งถือว่าเป็นปีที่สมพงษ์กันโดยตรง ที่มีธาตุดั้งเดิมเป็นธาตุไม้อละธาตุไฟในตัวเอง

การงาน

ธุรกิจการงานต่างๆ ที่เคยเป็นปัญหาคาราคาซังอยู่ก็จะมีคนเข้ามาช่วยเคลียร์ช่วยเจรจาข้อหายุติให้ มีการสิ้นสุดหรือจบลงไปในแนวทางที่ดี จะมีการเริ่มต้นไปสู่เส้นทางใหม่ๆ ทำให้มีการขยับขยายธุรกิจใหญ่โตกว้างขวางขึ้นตลอด จะเป็นปีทองของชาวปีมะแมต่อเนื่องจากปีที่ผ่านเลยก็ว่าได้ ซึ่งต้องขอให้มีความตั้งใจที่จะเริ่มต้นบุกตะลุยธุรกิจการงานไปเลย อย่าได้รีรอ คนอื่นจะมาแย่งพุงปลาไปกิน

เมื่อได้ดีมีเงินก็อย่าหลงลืมตัว เพราะจะถูกต่อว่าเป็นคนที่ทำตัวเหมือนวัวลืมตีนได้ และเมื่อมีรายรับเข้ามาดีจนมีรายเหลือก็ควรรีบนำไปเคลีบร์หนี้ เคลียร์ปัญหาเก่าๆ ที่เป็นภาระผูกพันให้หมดสิ้นไป เพราะถ้าไม่เช่นนั้นอาจยังมีคนที่อิจฉาตาร้อนในความได้ดีของเราในปีนี้จะเป็นช่วงที่ดีของชาวปีมะแมที่มีโอกาสได้พบมิตรที่ดี รู้จักเพื่อนฝูงใหม่ๆ ทั้งในวงการเดียวหรือต่างวงการ สำหรับคนที่เป็นมนุษย์เงินเดือน ก็จะเป็นช่วงที่ดีที่จะได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้นเลื่อนเงินเดือน เลื่อนตำแหน่งที่สูงขึ้นไปสู้ภาระหน้าที่ที่ดีขึ้น

การเรียน

เด็กทั้งผู้หญิงและผู้ชาย รอบอายุ 12 ปี ย่างขึ้น 13 ปี ในปีนี้ต้องขอให้คุณพ่อคุณแม่ให้ความเอาใจใส่ดูแลให้มากกว่าปกติ เพราะถึงแม้ว่าปีนี้เจอปีที่สสมพงศ์กันกับดวงชะตา แต่รอบอายุก็ย่างเข้าเคราะห์ ดังนั้นจะเป็นช่วงที่เด็กจะมีความสับสน หงุดหงิดในอารมณ์ได้ง่ายๆ อาจจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยุ่ที่อาศัยหรือที่เรียน ควรดูแลให้ใกล้ชิด พร้อมกับหมั่นทำบุญ ทำทาน จะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบา

ส่วนวัยหนุ่มสาว รอบอายุ 24 ปี ย่างขึ้น 25 ปี บางคนออกมาทำงานแล้วมักจะได้งานที่ดีๆ ทำ แต่หากบางคนยังเรียนหนังสือยู่ มักจะมีโอกาสได้เรียนสูงขึ้นไปเรื่อยๆ เท่าที่ตัวเองอยากจะเรียน ไม่ว่าจะระดับปริญญาโท หรือปริญญาเอก อีกทั้งในระยะนี้สมาธิในการเรียนดี ส่งผลให้เกรดการเรียนออกมาดีจนเป็นที่ชื่นใจของคุณพ่อคุณแม่ สำหรับผู้ชายนั้นจะดีกว่าเพราะว่ารอบอายุของผู้หญิงนั้นถือว่าย่างเข้าสุ่เบญจเพศที่จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาสร้างความวุ่นวายทั้งกายและใจได้ ก็ขอให้ดลแตัวเองให้ดี

การเงิน

หลังจากที่ได้ผ่านร้อนผ่านหนาวมา ในปีนี้ก็จะเป็นช่วงที่มีความคล่องตัวดี มีการเดินสะพัดทางการเงินดีขึ้นกว่าช่วงหลายปีที่ผ่านมาเป็นคนละเรื่องเลย สภาวะทางการเงินทุกอย่างที่เคยรั่วไหลจะค่อยๆ ลงตัวและหยุดนิ่งขึ้น ส่งผลให้มีเงินที่จะเก็บสะสมไว้บ้าง ทำให้โล่งอก สบายใจมากขึ้นเรื่อยๆ หนี้สินที่คิดว่าจะกลายเป็นหนี้สูญก็จะมีโอกาสได้กลับคืนมาให้เราได้ชื่นใจบ้าง ซึ่งเมื่อการเงินเกิดการคล่องตัวขึ้นก็ขอให้อย่าฟุ่มเฟือยอย่าไปเสี่ยงกับเรื่องไม่เป็นเรื่องอีก เพราะในอนาคตยังคงมีโอกาสที่จะต้องเจอรอบอายุที่เข้าเคราะห์ไม่ดี และหมุนเวียนไปเจอปีชงที่สุดโหดอีกปีหนึ่งเต็มๆ

ความรัก

เป็นช่วงปีที่มักจะมนิทสนมกลมเกลียวดี ถ้าใครหงุดหงิดขัดแย้งในช่วงปีที่ผ่านมา คุยกันไม่ค่อยลงตัว หรือยังคงมีความคลางแคลงใจ ก็ขอให้ใช้โอกาสที่ดีในปีนี้ไปพบปะพูดคุยเจรจาสานสัมพันธ์ให้กลับคืนดีดังเดิม เพียงแต่ผู้ที่แต่งงานเร็วอาจจะมีรักหลายบ้าน มีกิ๊กหลายคน ต้องรู้จักแบ่งผันเวลาให้ทุกบ้านเท่าๆ กัน จะได้ไม่มีปัญหาในภายภาคหน้า แต่ถ้ามีบ้านเดียวมีผัวเดียวเมียเดียวก็จะเป็นการดีที่สุด

แต่ถ้าหากเป็นหนุ่มใหญ่ สาวใหญ่ รอบอายุ 36 ย่างขึ้น 37 ปี ที่ยังโสดจนตัวเองคิดว่าขึ้นคานทองซะแล้ว ก็คิดว่าเมื่อมีโอกาสดีเข้ามาแล้วในช่วงนี้ เหมาะสมที่จะส่งการ์ดเชิญเพื่อแสดงความยินให้คุณพ่อคุณแม่หายห่วงซะที จะได้อุ้มหลานไวๆ ขอให้หาคนดีๆ ดวงสมพงศ์เกื้อหนุนกันเข้ามาอยู่ในครอบครัวจะมีความสุขกว่าไปคว้าใครมาก็ไม่รู้ หรือปีที่ชงไม่เกื้อหนุนกัน ในบั้นหลายก็จะมีแต่ความขัดแย้งหมางเมินกัน ไม่มีความสุขหรอก

สุขภาพ

เป็นปีที่สมพงศ์กัน เราจะพบว่าเมื่อฑุรกิจการงานดี การเงินมีคล่องตัวสูง มีความพร้อมที่จะให้สามารถจับจ่ายใช้สอยได้อย่างสะดวกสบายมือ ส่งผลต่อเนื่องให้คนรักและครอบครัวมีความอบอุ่นเข้าอกเข้าใจกันดี ทำให้สุขภาพใจ แกข็งแรงกันดี ปัญหาอื่นๆ ก็แทบจะไม่ค่อยมี ความเครียดก็มักจะไม่เกิด มีโอกาสได้ท่องเที่ยวพักผ่อน ทำให้สุขภาพกายสุขภาพใจ มีความแข็งแรง สดชื่น สุขกายสุขใจดี ในปีนี้การเดินทางไปไหนมาไหน ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงานหรือไปเที่ยวก็มักจะเจอแต่ไฟเขียว ไป-กลับสะดวกปลอดภัย

 

ขอบขอบคุณข้อมูล

หนังสือศาสตร์แห่งโหร

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีชวด

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีฉลู (ปีชง)

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีขาล

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีเถาะ

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะโรง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเส็ง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเมีย

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะแม

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีวอก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีระกา

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีจอ

  ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีกุน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 04-12-57, 11:51 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)