ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีระกา

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีระกา

ใน พ.ศ 2558 เป็นการเข้าสู่ปีมะแม ที่มีธาตุไม้เป็นธาตุควบคุมประจำปีนี้ และมีธาตุดั้งเดิมของตัวเองเป็นธาตุไม้และธาตุไฟ ซึ่งถือว่าเป็นกลางๆ กัน กับคนที่เกิดปีวอก ที่มีธาตุดั้งเดิมเป็นธาตุทองในตัวเอง

หน้าที่การงาน

ยังคงเป็นช่วงเวลาที่สามารถจะดำเนินภารกิจการงานที่ไม่ค่อยมีแรงดลใจหรือพลังใดๆ ที่จะมาสร้างแรงกระตุ้นให้มีการเดินรุดหน้าชนิดหวือหวา หรือถ้าเป็นแบบแย่ๆ เกิดการถดถอยก็ไม่ค่อยมีการลงอย่างวูบวาบมากจนเกินไป แต่ถึงอย่างไรก็ยังดีกว่า ปี 2557 ซึ่งเป็นปีที่ไม่เกื้อหนุนกัน ดังนั้น ทางด้านการงานที่ทำอยู่ในปีที่เป็นกลางๆ กันนี้ ขอให้เข้าใจว่าการจะมีความสำเร็จรุ่งเรืองโดดเด่นเพียงใดนั้น ไม่ได้อยู่ที่ดวงหรือความเฮงของตัวเองเท่านั้น แต่อยู่ที่ต้องเก่ง ต้องมีฝีมือ อีกทั้งอยู่ในจังหวะและโอกาสของการมองช่องทางการดำเนินธุรกิจ รวมทั้งการทุ่มเททั้งเวลา ทั้งกำลังกาย กำลังใจ และกำลังทรัพยืดีเพียงใดเท่านั้น ซึ่งหากชาวปีระกาสามารถดำเนินการได้ต่อไปแบบเรื่อยๆ สบายๆ และสม่ำเสมอ ก็ถือว่ายังคงมีความสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง

ขอแนะนำว่าในระยะนี้ไม่ว่าจะดำเนินธุรกิจส่วนตัวหรือทำงานกินเงินเดือนประจำอะไรก็ตาม ขอให้เพิ่มความมานะพยายาม ทำให้เต็มกำลังความสามารถของตัวเองที่มีอยู่ เพียงแต่ถ้าเป็นธุรกิจหรืองานที่มีความเสี่ยงสูงมีการแข่งขันช่วงชิงโอกาส ช่วงชิงในทางการตลาดสูง ก็อย่าไปวางเป้าหมายไว้สูงมากจนเกินไป เพราะต้องเหนื่อยกันสุดๆ ชนิดที่เรียกว่าหืดขึ้นคอหรือแทบขาดใจก็ว่าได้ กว่าจะถึงเป้าหมายที่คาดหวังไว้ หรืออาจจะไปไม่ถึงก็มีความเป็นไปได้เช่นเดียวกัน ทำให้หมดกำลังใจเอาได้ง่ายๆ

วัยเรียน

สำหรับเด็กอายุรอบ 10 ปี ย่างขึ้น 11 ปี ในปีนี้ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรน่าเป็นห่วง เพราะในวัยขณะนี้ทั้งเด็กชายและเด็กหญิงไม่มีเคราะห์ อีกทั้งมีความสนใจในการเรียนรู้หนังสือและโลกทัศน์ภายนอกได้เป็นอย่างดี เป็นช่วงวัยที่มีแต่ความสนุกสนานเฮฮาร่าเริง แต่ชาวปีระกามักจะเป็นคนที่ซุกซนและดื้อรั้น ชอบเล่นอะไรเสี่ยงๆ ควรระวังใส่ใจอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ที่จะเกิดขึ้น

ส่วนวัยหนุ่มสาว รอบอายุ 22 ปี ย่างขึ้น 23 ปี ที่จบแล้วจะเรียนต่อไปเพื่อให้ได้ปริญญาหลายๆ ใบ ไก็เป็นช่วงที่เหมาะสม แต่ในช่วงนี้รอบอายุก็เข้าเคราะห์ทั้งคุณผู้ชายและผู้หญิง จึงควรระมัดระวังตัวเองให้ดี เพราะตเป็นช่วงที่มีความสับสนในชีวิต

การเงิน

ในปีนี้ก็จะเริ่มคลายความตึงตัวลง มีการลื่นไหลที่ดีมากขึ้นกว่าช่วงปีที่ผ่านมา ถึงแม้จะไม่หวือหวามากนัก แต่ก้สร้างความสบายอกสบายใจได้ในระดับหนึ่ง ทำให้กล้ายใช้กล้าจ่ายมากขึ้นกว่าเดิม จะมีรายรับเข้ามาหลายๆ ทางเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเกิดจากผลตอบแทนจากธุรกิจการงานที่ได้เคยทุ่มเทแรงกายแรงใจลงไป หรืออาจจะมีลาภลอยเล็กๆ ให้ได้ดีอกดีใจ แต่ก็อย่าไปทุ่มเทกำลังเงินโหมทำอะไรจนเกินไปนัก เพราะถ้าทำอะไรที่เกินกำลังของตัวเองที่จะแบกไหวในภาวะปกติ เดี๋ยวจะสะดุดขาตัวเองทำให้ล้มลงไป แล้วลุกขึ้นมายืนยากสักหน่อย

ด้านความรัก

ช่วงปีนี้คนที่มีครอบครัวแล้ว รอบอายุ 34 ปี ย่างขึ้น 35 ปี และรอบอายุ 46 ปี ย่างขึ้น 47 ปี ก็ยังคงมีความเข้าอกเข้าใจกันดี ไม่ค่อยมีปัญหาขัดอกขัดใจกันหรือเกิดความขัดแย้งกันเหมือนช่วงปีที่ผ่านมา เพียงแต่อย่าไปเฮฮาปาร์ตี้บ่อยนัก เพราะเป็นช่วงที่มักจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาใกล้ชิด อาจจะติดพันลุ่มหลงเผลอกายเผลอใจจนลีลาของชีวิตรักอาจจะมีการผันแปรไปได้

ส่วนคนที่เป็นหนุ่มๆ สาวๆ วัย 22 ปี ย่างขึ้น 23 ปี เป็นช่วงจังหวะชีวิตที่จะมีเพศตรงข้ามเข้ามากุ๊กิ๊กเข้ามาวุ่นวายในวงจรชีวิต เพราะปีรนี้รอบอายุต่างอยุ่ในเคราะห์ทั้งชายและหญิง เป็นช่วงที่วัยที่เปรียบเสมือนดอกไม้กำลังบานส่งกลิ่นหอม ขอให้ถนอมตัวเองให้ดีอย่าเพิ่งไปชิงสุกก่อนห่าม หรืออย่าใจเร็วด่วนได้ ควรให้เวลาในการคบหาเพื่อศึกษานิสัย ดูจิตใจกันไปก่อน

ด้านสุขภาพ

ปี 2558 ยังเป็นปีกลางๆ กับดวงชะตานี้ เมื่อได้ผ่านพ้นปีที่ไม่เกื้อหนุนมา ก็เริ่มมีความคึกคักเข้มแข็ง แข็งแรง มีพลังทั้งร่างกายและจิตใจมากขึ้นในการต่อสู้ฟันผ่าอุปสรรคปัญหาที่ถาโถมเข้ามาได้โดยไม่ท้อแท้ ถ้าหากมีใครเจ็บป่วยในช่วงปีที่ผ่านมา เนื่องจากต้องลุยงาน ฟันฝ่าอุปสรรคที่ถาโถมเข้ามาด้วยตัวเองตลอดเวลาเพราะว่าเป็นปีที่ไม่เกื้อหนุนกัน ในช่วงนี้ก็จะฟื้นตัวหายวันหายคืนจนหายห่วง หมดกังวล

 

ขอบขอบคุณข้อมูล

หนังสือศาสตร์แห่งโหร

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีชวด

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีฉลู (ปีชง)

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีขาล

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีเถาะ

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะโรง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเส็ง

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะเมีย

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีมะแม

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีวอก

ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีระกา

 ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีจอ

  ดูดวง ปี 2558 สำหรับท่านที่เกิดปีกุน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 04-12-57, 11:50 น.
ที่มา :

ดูดวงตามราศีล่าสุด
ดูข่าวดูดวงตามราศีทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)