เสื้อแดงโวย ทหารรื้อเต็นท์ ยึดไวน์ติดสติกเกอร์หน้าเหลี่ยม

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เสื้อแดงโวย ทหารรื้อเต็นท์ ยึดไวน์ติดสติกเกอร์หน้าเหลี่ยม

โวยทหารรื้อเต็นท์แดง-ยึดไวน์สตรอเบอรี่ ที่ อ.ปาย โดยไม่แจ้งเหตุผล ยืนยันพื้นที่ขายเช่าเอกชน ไม่ได้ตั้งริมถนน แต่สติกเตอร์ติดรูปการ์ตูนหน้าเหลี่ยม

วันที่ 8 ธันวาคม ด.ต.พิชิต ตามูล แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือแดงเชียงใหม่ เผยว่า มีทหารไม่ทราบสังกัดจำนวน 4-5 นาย พร้อมรถฮัมวี่ 1 คัน เข้ารื้อถอนเต็นท์สีแดงที่ตั้งขายไวน์สตรอเบอรี่ ริมถนนสายปาย-แม่มาลัย ฝั่งขาเข้าตัวเมือง บริเวณจุดชมวิวชาวโลก ห่างจากสะพานประวัติศาสตร์ข้ามลำน้ำปาย อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ประมาณ 4-5 กิโลเมตร

พร้อมกันนี้ ยังได้ยึดไวน์สตรอเบอรี่ 8 ขวด น้ำส้มคั้น 6 ขวด แยมสตรอเบอรี่อีก 20 ขวด โดยไม่ลงบันทึกหลักฐาน และไม่แจ้งเหตุผลการรื้อถอนเต็นท์และยึดผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ซึ่งผลิตดังกล่าวนั้น เป็นผลิตภัณฑ์จากกลุ่มเกษตรกรสตรอเบอรี่ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ มีการติดสแตมป์และเสียภาษีถูกต้องตามกฏหมาย
 
"พื้นที่ตั้งจำหน่าย ไม่ได้อยู่ริมทางถนนหรือสาธารณะ แต่เป็นพื้นที่เช่าของเอกชนซึ่งเป็นร้านขายของฝาก และของที่ระลึก อ.ปาย จึงไม่ทราบเหตุผลการกระทำดังกล่าว แต่ไวน์ดังกล่าวใช้การ์ตูนรูปหน้าเหลี่ยม เป็นเครื่องหมายทางการค้าค้าเท่านั้น จึงไม่เข้าใจว่าผิดกฏหมายข้อไหน หรือท้าทายกฏอัยการศึกอย่างไร จึงขอร้องเรียน พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมคืนเต็นท์และสินค้าดังกล่าว

ทั้งนี้ คนจะเดินทางไปแจ้งความ ที่ สภ.ปาย เพื่อลงบันทึกเป็นหลักฐาน เนื่องจากการกระทำดังกล่าว เข้าข่ายลักทรัพย์ วันที่ 9 ธันวาคมนี้" ด.ต.พิชิต กล่าว

โดย : Chang noye
อัพเดท : 09-12-57, 14:31 น.
ที่มา :

แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)