พระเลือดร้อน ตบหน้าฝรั่งบนรถไฟ โมโหนึกว่าถูกด่าว่า ควาย (คลิป)

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

พระเลือดร้อน ตบหน้าฝรั่งบนรถไฟ โมโหนึกว่าถูกด่าว่า ควาย (คลิป)

พระ เลือดร้อน กระโดดตบหน้านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบนรถไฟ เหตุนึกว่าฝรั่งด่าว่า ควาย ก่อนเดินจาก โดยไม่มีคำขอโทษ

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอ "พระตบฝรั่งบนรถไฟ" ความยาว 1.15 นาที เป็นภาพเหตุการณ์พระธุดงค์รูปหนึ่ง กระหน่ำตบหน้านักท่องเที่ยวต่างชาติ จนหน้าแดงก่ำ เนื่องจากฟังภาษาอังกฤษไม่เข้าใจ นึกว่าถูกด่าว่า "ควาย" จนเจ้าหน้าที่ประจำรถไฟ ต้องเข้าห้ามปราม ก่อนที่พระรูปนี้จะเดินจากไป โดยไม่กล่าวขอโทษต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติแต่อย่างใด ส่วนนักท่องเที่ยวโชคร้ายรายนี้ ไม่ได้ต่อสู้หรือป้องกันตัวใดๆ เพียงแต่นั่งกอดกระเป๋าตัวเองไว้แน่น

"คลิปนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.2557 เวลา 11.00 น. บนรถไฟสายเหนือ กรุงเทพ-พิษณุโลก เหตุการณ์ในตอนแรก พระนั่งอยู่รูปเดียว โดยมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติผู้ชาย (คนที่โดนตบหน้า) นั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม ต่อมามีนักท่องเที่ยวหญิงชาวต่างชาติอีก 2 คน ขึ้นรถไฟมาขอนั่งด้วย นักท่องเที่ยวผู้ชาย จึงย้ายไปนั่งฝั่งเดียวกับพระ ซึ่งขณะนั้นพระรูปนี้นอนหลับอยู่ ฝรั่งก็พูดเป็นภาษาอังกฤษ "ว่าขอนั่งด้วย" พระรูปนี้ก็ตื่นขึ้นแล้วพูดกับฝรั่งผู้ชายว่า "กูฟังไม่รู้เรื่อง มึงพูดอะไรว่ะ" จากนั้นฝรั่งผู้ชายก็พยายามอธิบายเป็นภาษาอังกฤษว่า "จะขอนั่งด้วย" ซึ่งในคำอธิบายนั้นมีคำว่า "ฟาย ๆ" (ซึ่งตนเองก็ไม่ค่อยเข้าใจภาษาอังกฤษแต่ก็พอฟังได้บ้างว่าเค้าพูดอะไร) พระคิดว่าฝรั่งด่าว่า " ควายๆ" จึงเกิดความโมโหมาก แล้วพระก็พูดว่า "มึงด่ากูว่าควายหรอ" พร้อมกับตบไปที่หน้าของฝรั่งผู้ชายอย่างแรง 3 ครั้ง สุดท้ายเจ้าหน้าที่รถไฟ เดินมาห้าม พระรูปนี้จึงเดินหนีไป ส่วนนักท่องเที่ยวผู้หญิงชาวต่างชาติ 2 คนลุกหนีไปนั่งที่อื่น อยากให้เพื่อนๆช่วยกันคอมเม้นหน่อยว่า พระรูปนี้ใช่พระจริงรึเปล่า ทำไมถึงไม่สำรวมเลย ก็รู้ว่าเขาเป็นคนต่างชาติ เขาจะพูดภาษาเราได้อย่างไร..พระหน่อพระ"

ด้าน ดร.สมชาย สุรชาตรี โฆษกประจำสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ชี้แจงว่า กรณีนี้ถือว่าเป็นอาบัติปาจิตตีย์ อาบัติขั้นร้ายแรงที่ 3 ไม่ถึงสึก ไปสารภาพ ต่อเจ้าคณะผู้ปกครอง ว่ากล่าวตักเตือน เนื่องจากการปฏิบัติตนของพระสงฆ์ แม้เพียงแค่บริภาษดุด่าฆราวาส ก็ถือว่าไม่เหมาะสมแล้ว แม้โทษจะไม่ถึงกับสึก แต่ก็ถือว่าร้ายแรงในระดับหนึ่ง อีกทั้งเป็นการกระทำผิดกฎหมายอาญา ผู้เสียหายสามารถเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดี คลิปที่นำเสนอเห็นหน้าของพระอย่างชัดเจน ขอให้เจ้าคณะช่วยกันตรวจสอบว่า พระรูปนี้ขึ้นตรงกับวัดใด และแจ้งไปที่สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติทราบโดยด่วน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 13-12-57, 11:44 น.
ที่มา :

แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)