คู่รักจีนฉุน ไม่ได้นั่งด้วยกันบนเครื่องบิน ขู่ฆ่าตัวตาย (คลิป)

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

คู่รักจีนฉุน ไม่ได้นั่งด้วยกันบนเครื่องบิน ขู่ฆ่าตัวตาย (คลิป)

วันที่12 ธ.ค. เว็บไซต์เดอะหนานฟางรายงานว่า เกิดเหตุชุลมุนป่วนเครื่องบินของสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ 9101 ซึ่งกำลังมุ่งหน้าจากกรุงเทพ (สนามบินดอนเมือง) ไปสู่นานกิง เมื่อผู้โดยสารชาวจีน 2 คนซึ่งเป็นคู่รักกันต่างพากันโวยวายอาละวาดใส่พนักงานต้อนรับ เพราะไม่พอใจที่ทั้งคู่ไม่ได้นั่งที่ติดกัน ก่อให้เกิดบรรยากาศที่ตึงเครียดแก่ผู้ร่วมเดินทางมาก และซ้ำยังทำให้กัปตันต้องจำใจเปลี่ยนเส้นทางพาเครื่องกลับไปที่สนามบินดอนเมืองแทนอีกด้วย

ตามรายงานระบุว่าคู่รักคู่นี้มาเที่ยวกับกรุ๊ปทัวร์ซึ่งลำดับการนั่งนั้นจะเรียงตามอักษรในชื่อของลูกทัวร์ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้นั่งติดกันแม้ว่าแอร์โฮสเตสจะเข้ามาช่วยด้วยการหาเก้าอี้ที่ว่างติดกัน 2 ที่ให้ทั้งคู่แล้วก็ตาม แต่ทั้งคู่ก็ยังคงไม่พอใจ โดยหลังจากนั้น ฝ่ายหญิงได้สั่งซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากแอร์โฮสเตส พร้อมกับขอน้ำร้อนด้วย แต่เมื่อได้น้ำร้อนมาแล้ว เธอกลับสาดน้ำร้อนใส่แอร์โฮสเตสทันที

ความโกลาหลเริ่มระอุขึ้นครั้งเพราะฝ่ายชายอาละวาดว่าประกาศกลางเครื่องบินว่าจะระเบิดเครื่องบินทิ้งส่วนฝ่ายหญิงก็โวยวายว่าเธอจะฆ่าตัวตายทุกอย่างเริ่มรุนแรงขึ้นเรื่อยๆจนผู้โดยสารคนอื่นทนไม่ไหวต้องพากันเข้ามาห้าม

จนทำให้กัปตันตัดสินใจนำเครื่องกลับมาลงจอดที่สนามบินท่าอากาศยานดอนเมืองกีกครั้งแล้วให้ตำรวจได้ขึ้นมาบนเครื่องบินนำตัวคู่รักชาวจีนทั้ง2คนลงจากเครื่องไปสงบสติอารมณ์ซึ่งเหตุดังกล่าวสร้างความไม่พอใจและเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากผู้โดยสารคนอื่นๆในเที่ยวบินนี้ เพราะทำให้เครื่องบินล่าช้าขนาดนี้

เย็นวันเดียวกันนายทัศพล แบแลเวลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย ได้ชี้แจงถึงกรณีลูกค้าชาวจีนถูกเชิญลงจากเครื่อง เที่ยวบินเช่าเหมาลำ เอฟดี 9101 ดอนเมือง-นานกิง เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุผู้โดยสารหญิงชาวจีน สาดน้ำร้อนใส่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากมีการนำเครื่องบินขึ้นจากท่าอากาศยานดอนเมืองไปเมื่อเวลา 17.55 น. โดยมีผู้โดยสาร 174 คน กัปตันกับนักบิน 2 คน และพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน 4 คน

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการให้บริการมีผู้โดยสารรายหนึ่งได้แสดงความไม่พอใจการให้บริการ เมื่อพนักงานต้อนรับเดินมาถึงที่นั่งจึงต่อว่าและสาดน้ำร้อนใส่พนักงานจนได้รับบาดเจ็บ  จากนั้นพนักงานคนอื่นได้มาช่วยปฐมพยาบาล และกัปตันตัดสินใจนำเครื่องบินกลับลงจอดที่ท่าอากาศยานดอนเมือง พร้อมกับเชิญผู้โดยสารหญิงและผู้ติดตามรวม 4 ท่านลงจากเครื่อง

หลังจากนั้นกัปตันและพนักงานต้อนรับ ได้เชิญผู้โดยสารที่ก่อเหตุมาพูดคุยที่ สน.ท่าอากาศยาน เนื่องจากการกระทำดังกล่าวส่งผลต่อความปลอดภัยในการให้บริการผู้โดยสารอื่น แต่อย่างไรก็ตามถึง ขณะนี้ผู้โดยสารและพนักงานต้อนรับได้ตกลงและได้ข้อสรุปด้วยดีแล้ว และได้นำเที่ยวบินเอฟดี 9101 ดอนเมือง-นานจิง กลับให้บริการได้อีกครั้ง โดยขึ้นบินได้ในกำหนดเวลาใหม่เวลา 22.45 น. ของวันที่ 11 ธ.ค. ถึงท่าอากาศยานนานจิงในเวลา 04.10 น. วันที่ 12 ธ.ค. อย่างปลอดภัย และหลังจากนี้ไทยแอร์เอเชียจะสอบสวนเหตุการณ์เพิ่มเติม เพื่อนำมาพัฒนาคุณภาพบริการที่ดีที่สุด

โดย : Chang noye
อัพเดท : 13-12-57, 14:18 น.
ที่มา :

แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)