เตือนภัย หนุ่มต่างชาติ ลวนลามสาวบน BTS

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เตือนภัย หนุ่มต่างชาติ ลวนลามสาวบน BTS

แชร์ว่อนเน็ต เรื่องเตือนภัยสาว หนุ่มใหญ่ชาวต่างชาติลวนลามสาวไทยกลางรถไฟฟ้าบีทีเอส ฝ่ายสาวมีสติเข้าสู้ รอจังหวะร้องเรียกให้คนช่วย ก่อนถูก จนท.รถไฟฟ้ารวบตัว

(12 ธ.ค.57) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียล ได้มีการแชร์เรื่องเตือนภัย ซึ่งเป็นเรื่องของ "คุณนางพญาแห่งนิทรานคร" สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ซึ่งโดนชายชาวต่างชาติอายุ 40 ปี นำอวัยวะเพศมาถูที่บริเวณบั้นท้ายบนรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยระบุข้อความดังนี้
         
เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11/12/57 เวลา 19.00 น. ขณะที่เดินทางจากเพลินจิตไปบางหว้า ต้องมีการเปลี่ยนสายที่สถานีสยาม ตลอดการเดินทางปกติทุกอย่าง ไม่มีคนเดินตาม ไม่มีสัญญาณใดๆ จนกระทั่งช่วงที่อยู่บนตัวรถเมื่อขึ้นจากสถานีสยาม ช่วงที่ยืนคือ ช่วงหัวขบวน โดยยืนติดประตูด้านใน ยืนหันหน้าเข้าประตู ตลอดเส้นทางจากสยามไปสู่สถานีต่างๆ ดูปกติดี จนกระทั่งช่วงใกล้ถึงสถานีตากสิน รู้สึกด้านหลังเหมือนมีของแข็งมาโดน

ครั้งแรก เข้าใจเอาเองว่าคนเบียด เลยพยายามขยับเดินหน้า จนโดนครั้งที่สอง รู้สึกว่าไม่ใช่แล้ว จึงหันไปมอง พบว่าผู้ชายชาวต่างชาติคนนึง พยายามเอาอวัยวะเพศตัวเองมาสีที่บั้นท้าย พอรู้ตัวว่าถูกลวนลาม เลยหันก้นไปชิดประตู แล้วหันหน้าไปเผชิญ เป้าผชโด่สู้ชี้หน้า เลยยิ่งมั่นใจว่า เขาโรคจิต จึงมองหน้าชายคนนี้ ขณะนั้นยอมรับว่ากลัว ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง แต่รู้ว่าต้องถ่ายหน้าไว้ ขณะเดียวกัน เขาพยายามเอากระเป๋ากดทับไปที่เป้าตัวเอง เพื่อให้เป้าสงบไม่ชี้หน้า ผู้หญิงคนนึงที่ยืนด้านหน้าได้หันมาเตือนว่า

ผญ 1 : น้องคะ ระวังนะ มันเล่นน้องผญ อีกคนไปแล้วเมื่อกี้ แล้วนี่มันก็หันมาทางน้อง

เรา : ใครโดนคะ

ผญ 1 : พูดพร้อมชี้ไปทางน้องผญ 2

เรา : น้องโดนเหรอคะ

ผญ 2 : ค่ะพี่ มันมาสีตะกี้ แล้วหนูตกใจเลยหันหน้ามาดูมัน หันหลังติดกำแพง แล้วมันก็ไปทางพี่ ก่อนหน้ามีผญ คนนึงโดนไปแล้วด้วย เค้าหลบไปยืนที่ประตูอีกฝั่งค่ะ

ทุกคำพูดพูดเป็นภาษาไทย ขณะที่ชายต่างชาติก็ดูลุกลี้ลุกลน มองมือถือ มองรถไฟเมื่อไหร่จะถึง สุดท้ายตัดสินใจว่า ทันทีที่ประตูเปิดจะแหกปากร้อง เพราะถ้าร้องตอนนี้ สถานที่มันแคบ ไม่รู้เขาจะพุ่งมาทำร้ายหรือเปล่า

ทันทีที่ประตูเปิด ก็แหกปากร้องลั่นรถว่า "ช่วยด้วยๆๆๆ ช่วยด้วยค่ะ จับมันที ชั้นถูกลวนลาม ยาม ๆ ยามอยู่ไหน มาเอาตัวมันที ช่วยด้วยค่ะ ช่วยด้วย" ผลคือคนแตกฮือ ออกไปยืนล้อมหน้าประตู กันไว้ ผู้หญิงที่ถูกลวนลามคนแรกคือหญิงจีน เธอแสดงตัวว่าเธอโดนกระทำคนแรก แล้วเธอก็หลบไปไม่คิดว่า คนอื่นจะโดนต่อจากเธออีก สุดท้ายผญ สามคนรวมทั้งเรา ยืนชี้หน้าด่ามัน มันพยายามแทรกตัวหลบ ออกจากขบวนรถ ผชคนนึงพุ่งมาขวางไว้ พร้อมจะลุยให้ถ้าสู้ แล้วหันมาถามเราว่าเกิดอะไรขึ้น  เราเล่าเรื่องทั้งหมดแล้วเจ้าหน้าที่ก็มาเอาตัวชายต่างชาติไป

ขณะที่เดินออกจากตัวรถ ยามมารับตัวไปงงๆ แล้วปล่อยชายต่างชาติเดินลอยชายไม่ประกบ เราเลยตัดสินใจเดินออกจากตัวรถ แล้วตะโกนบอกยามว่า จับไว้ เราต้องการแจ้งความ เขาลวนลามเรา พร้อมหันไปถามน้องผญ2 ว่าไปเป็นพยานได้มั๊ย คนฟ้องคือเราเอง คนจีนหายไปแล้ว

เจ้าหน้าที่บีทีเอสดีมาก มาสอบถาม ถ่ายรูป ขอรายละเอียด พร้อมแจ้งตำรวจให้ น้องผญ สอง มาแสดงหลักฐานให้ดู คือรูปถ่ายตอนที่เราถูกลวนลาม น้องเค้าถ่ายไว้ทั้งหมด  ซึ่งเห็นว่าชายคนนี้ประกบหลังเราจริง

เมื่อถึงสถานี พบว่าเป็นชาวเยเมน อายุ 40 ปี ไม่ได้ถือ passport ตัวจริง วีซ่าหมดอายุตั้งแต่ ตุลาคม 2014 สุดท้ายติดต่อเอเจนท์ที่เป็นคนถือ passport ไว้ อ้างว่าถือเพื่อต่ออายุอยู่ ทางเอเจนท์สอบถามรายละเอียดพร้อมอ้างว่าตัวเองไม่ได้เป็นผู้ดูแลมัน แค่ถือ passport ไว้เฉยๆ แต่ยังไงต้องแจ้งบอสที่อยู่ต่างประเทศว่ามีเรื่องขึ้น

ตำรวจสอบถามว่ามันมาทำอะไรในไทย พักที่ไหน ตอบไม่ได้สักอย่างอ้ำอึ้ง จุดหมายปลายทางจะไปไหนก็งงตลอดเวลา เขาพยายามหันมายกมือไหว้ขอโทษ พร้อมบอกว่า ตบหน้าแทนได้มั๊ย แล้วจบกัน  เขาพยายามอ้อนวอนเรา พร้อมบอกตำรวจว่า Give her a money. Give her a money. สุดท้ายตอนนี้อยู่ในห้องขัง รอเอเจนท์มาเคลียร์

1.    เขาค่อนข้างย่ามใจอย่างหนัก เพราะมีผู้หญิงสามคนถูกกระทำแบบเดียวกันในเวลาเดียวกัน รถขบวนเดียวกัน

2.    เขาคิดว่าผญ ที่ถูกกระทำจะไม่กล้าโวยวาย แล้วบางคนแค่ตบหน้าแล้วจบกัน

3.   เขาคิดว่าเงินสามารถจบได้ทุกอย่างในเมืองไทย

4.    เท่าที่ประสบด้วยตัวเอง พบว่า ผู้หญิงหลายคนไม่กล้าที่จะเอ่ยปากเวลาถูกกระทำ แล้วไม่กล้าที่จะช่วยเหลือคนข้างเคียงเมื่อเห็นว่าถูกกระทำ ทุกคนพร้อมใจกันมองหน้าเงียบๆ เหมือนคนก้มหน้ารับกรรม หรือคิดว่าช่างมันเถอะเดี๋ยวก็ลงแล้ว

5.    ถามว่าอายมั้ย ตอบได้ว่าไม่อาย เพราะเป็นคนถูกกระทำ เขาสิต้องอาย

จากสิ่งที่เราพบเจอ เราเลยอยากเขียนมาเพื่อเล่าเรื่องของเราให้คนทั่วไปได้รู้ ได้เป็นอุทาหรณ์ ได้เป็นแนวทาง ถ้าเรื่องของเรา สามารถช่วยคนอื่นให้คิด ให้ระวังตัวได้ เราก็ยินดี

เราแจ้งความแล้ว มีหลักฐานครบ ภาพถ่าย passport ที่เหลือรอตำรวจติดต่อกลับว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป แล้วขอบคุณเจ้าหน้าที่บีทีเอสทุกท่าน ที่ช่วยประสานงาน แล้วติดตามสอบถามความเคลื่อนไหว

ขอบคุณจริงๆค่ะ

ล่าสุด คุณ "นางพญาแห่งนิทรานคร" ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า "เหตุการณ์ครั้งนี้ให้ประสบการณ์อะไรเราหลายๆ อย่างเลยทีเดียว

1. เราเข้าใจคนที่เค้าถูกข่มขืนเลย ว่าถ้าผญ คนนั้นลุกขึ้นมาแจ้งความเค้าต้องพบกับอะไรบ้าง ตัวเราต้องเผชิญกับสายตาคนที่มองมา คำถามที่ต้องตอบ และหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน รวมถึงความรู้สึก ที่เราถูกลวนลามมันยังคงอยู่ในใจเรา เราขยะแขยงมาก แล้วคนที่ถูกข่มขืน ย่ำยีล่ะ เค้าต้องเจอกับอะไรที่มากกว่าเรานัก ความเห็นใจ ความเข้าใจ ไม่ได้มาจากทุกคน ทุกเวลา

2. คนบางคนไม่เข้าใจ พร้อมแสดงความอยากรู้อยากเห็น เราต้องตอบคำถามคนเหล่านั้นหลายรอบ เรายินดีที่จะเล่าให้เพื่อน คนที่พร้อมรับฟังอยู่เคียงข้างด้วยความบริสุทธิ์ใจฟัง เพราะเราอยากให้คนเหล่านั้นได้ระวังตัว แต่เวลาเราต้องตอบคำถามคนที่ถามเพียงแค่อยากรู้อยากเห็น เราตอบได้อย่างเดียวว่า เราฝืนเล่าเรื่องนี้เป็นคำพูดอีกไม่ไหว เราขยะแขยง

3. เราไม่รู้ว่า จากคนโรคจิตทำบัดสี มันจะกลายเป็นคนจะลุกมาทำเรื่องเลวๆ เช่น ข่มขืนเมื่อไหร่

ด้านชาวเน็ตได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย อาทิเช่น คุณ "ได้แสดงความเห็นว่า "ดีแล้วค่ะที่ไปแจ้งความ ไม่งั้นผู้ชายคนนั้นเค้าจะย่ามใจ แล้วไปก่อเหตุกับผู้หญิงคนอื่นๆไม่แน่เค้าอาจทำมาหลายครั้ง แล้วคิดว่าไม่เป็นไรหรอก ผู้หญิงไทยใจดี ไม่กล้าเอาเรื่อง ถึงเอาเรื่องก็ใช้เงินให้จบๆ ไป บางครั้งสายตาของนักท่องเที่ยวก็มองผู้หญิงทายในแง่ร้ายไปนะคะ" และคุณ "humming in my sleep" ออกความเห็นว่า "ชื่นชมคุณจขกท.มีสติดีมาก จัดการทุกอย่างได้เป็นขั้นเป็นตอน จนเอาผิดคนโรคจิตได้ ขอบคุณแทนเหยื่อคนอื่นๆ ที่กลัวหรือตกใจจนทำอะไรไม่ถูก และขอบคุณแทนคนที่อาจตกเป็นเหยื่อในอนาคตถ้าคนร้ายยังลอยนวลไม่มีใครจัดการเอาผิดด้วยค่ะ คุณเยี่ยมมาก"

โดย : Chang noye
อัพเดท : 14-12-57, 09:06 น.
ที่มา : knamizu.blogspot.com

แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)