แฮกเกอร์โจมตีเว็บ เพลย์สเตชั่น-เอ็กซ์บ็อกซ์ ขัดข้องหลายชั่วโมง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

แฮกเกอร์โจมตีเว็บ เพลย์สเตชั่น-เอ็กซ์บ็อกซ์ ขัดข้องหลายชั่วโมง

เว็บไซต์ของ "เพลย์สเตชั่น" และ "เอ็กซ์บ็อกซ์" ประสบปัญหาขัดข้องนานหลายชั่วโมง เมื่อวันพฤหัสบดี หลายฝ่ายเชื่อเป้นฝีมือแฮกเกอร์เจ้าเดิมที่เคยเจาะระบบของทั้งสองเว็บไซต์เมื่อต้นเดือนนี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ว่าบริษัทโซนี คอมพิวเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ผู้ผลิตเครื่องเล่นวีดีโอเกม "เพลย์สเตชั่น" ตรวจพบการเกิดความขัดข้องกับระบบคอมพิวเตอร์เครือข่ายของเว็บไซต์ playstation.com นานหลายชั่วโมง เมื่อคืนวันพฤหัสบดี ก่อนที่ทีมงานเร่งแก้ไขและสามารถกู้ระบบกลับคืนให้มาใช้งานได้ตามปกติในเวลาต่อมา

ในเวลาเดียวกัน มีรายงานเว็บไซต์ xbox.com ซึ่งเป็นเพจอย่างเป็นทางการของเครื่องเล่นวีดีโอเกม "เอ็กซ์บ็อกซ์" ที่ผลิตโดยบริษัทไมโครซอฟท์ ประสบปัญหาขัดข้องเป็นเวลานานเช่นกัน ก่อนได้รับการแก้ไขในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม ไมโครซอฟท์ยังคงสงวนท่าทีกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ต่อมาไม่นาน กลุ่มแฮกเกอร์ในนาม "ลิเซิร์ด สคว็อด" ทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ @FUCKCRUCIFIX สื่ออย่างมีนัยยะเรื่องการเป็นผู้เจาะเข้าระบบของเพลย์สเตชั่นและเอ็กซ์บ็อกซ์ หลังเคยประสบความสำเร็จมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อช่วงต้นเดือนนี้

โดย : Chang noye
อัพเดท : 26-12-57, 09:20 น.
ที่มา :

ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)