อย่าช้า โทรศัพท์ระบบเติมเงิน ต้องลงทะเบียนซิม ก่อน 31 ก.ค

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

อย่าช้า โทรศัพท์ระบบเติมเงิน ต้องลงทะเบียนซิม ก่อน 31 ก.ค

กสทช. ออกประกาศกำหนดให้ผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในระบบเติมเงิน ต้องลงทะเบียนเลขหมายโทรศัพท์เพื่อแสดงตนภายใน 6 เดือนตามกำหนด มิฉะนั้นจะไม่สามารถโทรออก หรือใช้อินเทอร์เน็ตได้

โดยนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรทัศน์แห่งชาติ หรือ กสทช. เปิดเผยว่า สำนักงาน กสทช. จะออกประกาศให้ผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบเติมเงิน ต้องลงทะเบียนเลขหมายโทรศัพท์เพื่อแสดงตนภายใน 6 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 31 กรกฏาคมปีนี้ เพื่อป้องกันการนำโทรศัพท์ไปใช้สร้างความเสียหายหรืออันตรายในด้านต่าง ๆ ทั้งต่อทรัพย์สิน ข่มขู่ การกระทำผิดกฎหมาย และเรื่องความมั่นคง ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือระบบเติมเงิน 90 ล้านเลขหมาย แต่ลงทะเบียนประมาณ 1 ล้าน 6 แสนเลขหมาย สำหรับผู้ใช้งานโทรศัพท์แบบเติมเงินที่ยังไม่ลงทะเบียนสามารถนำบัตรประจำตัวประชาชนไปลงทะเบียนผ่านศูนย์บริการโทรศัพท์ในเครือข่ายที่ใช้งานอยู่ ตัวแทนจุดจำหน่าย หากพ้นกำหนดการเปิดลงทะเบียนดังกล่าวจะไม่สามารถใช้งานเลขหมายโทรศัพท์เพื่อโทรออก หรือใช้อินเทอร์เน็ตได้

ที่ประชุม กสทช. ยังเห็นชอบให้นำร่าง ประกาศ กสทช. เรื่อง การกระทำที่น่าจะเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม โดยอาศัยการใช้เครือข่าย หรือการโฆษณาอันมีลักษณะเป็นการค้ากำไรเกินควร หรือก่อให้เกิดความเดือนร้อน นำไปเปิดรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ เพื่อเป็นประกาศฯ คุ้มครองผู้บริโภคในการใช้บริการโทรคมนาคม อาทิ การคิดค่าโทรที่ไม่เป็นจริงตามการใช้งาน การคิดค่าบริการเสริมจากการรับข่าวสารบันเทิง โฆษณา โดยไม่ได้สมัครค่าบริการ ส่วนความคืบหน้าการคิดค่าโทรศัพท์ตามจริงเป็นวินาทีนั้น อยู่ระหว่างหารือร่วมกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ ถึงรูปแบบการคิดค่าโทรเป็นวินาที

โดย : Chang noye
อัพเดท : 22-01-58, 14:18 น.
แท็ก :
ที่มา : http://www.tnews.co.th

ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)