รู้จักดอก Love in a Mist ดอกไม้สื่อรักออนไลน์

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

รู้จักดอก Love in a Mist ดอกไม้สื่อรักออนไลน์

ดอก Love in a Mist ดอกไม้สื่อรักผ่านออนไลน์จากละครน่ารักอย่างแอบรักออนไลน์ที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้ หลายคนคงอยากรู้จักเจ้าดอกไม้ดอกเล็กๆ ที่เป็นสื่อรักของปราณนน์กับอวัศยากันแล้วแน่ๆ

ดอก Love in a Mist หรือ Devil in a Bush เป็นพืชในสกุล Nigella spp. มีอยู่ด้วยกันหลายสายพันธุ์ เช่น N.hispanica L., N. orientalis L., N. sativa L. เป็นต้น มีถิ่นกำเนิดมาจากยุโรปตอนใต้ แอฟริกาตอนเหนือ และแถบตะวันตกเฉียงใต้ของเอเชีย โดยชนิดพันธุ์หนึ่งที่เป็นที่รู้จักกันดีคือ Nigella sativa L. หรือสามัญว่า "เทียนดำ"

ลักษณะของต้น Love in a Mist หรือรักในสายหมอก จากเรื่องแอบรักออนไลน์นี้ จะเป็นไม้พุ่มขนาดเล็ก อายุประมาณ 1 ปี ลำต้นสูงประมาณ 20-50 เซนติเมตร แตกกิ่งก้านบริเวณกลางลำต้น ใบมีลักษณะเป็นใบประกอบแยก สั้น เป็นแฉกย่อยๆ รูปขนนก ส่วนดอกเป็นดอกเดี่ยว มีเฉดสีที่แตกต่างกันทั้งสีฟ้า สีขาว สีชมพู หรือสีม่วงอ่อน และนอกจากดอกที่สวยงามแล้ว เจ้าต้นรักในสายหมอกนี้ยังมีเมล็ดที่มีสรรพคุณทางยา เป็นสมุนไพรอีกด้วย จากการศึกษาพบว่าในส่วนเมล็ดของต้นเทียนดำนั้น มีสรรพคุณทางยามากมาย อาทิเช่น มีฤทธิ์บำรุงสมอง ช่วยในเรื่องของความจำ ป้องกันแผลในกระเพาะอาหาร และช่วยลดความดันโลหิต เป็นต้น ส่วนดอกของต้นเทียนดำก็สวย ส่วนเมล็ดก็มีประโยชน์แบบนี้ ก็คงหมายถึงนางเอกของเรื่องที่มีทั้งรูปร่างหน้าตาที่สวย แถมด้วยจิตใจที่ดี

 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 20-02-58, 11:41 น.
ที่มา : http://www.medplant.mahidol.ac.th http://board.postjung.com/854921.html

ข่าวละครล่าสุด
ดูข่าวข่าวละครทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)