7 วิธีป้องกัน การติดเชื้อ HIV จากเซ็กส์

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

7 วิธีป้องกัน การติดเชื้อ HIV จากเซ็กส์

มาดูสำหรับ 7 วิธีในการป้องกันตัวเองจากการมีเซ็กส์ดีกว่า ว่ามีเครื่องมืออะไรบ้าง

1. ถุงยางอนามัยยังคงเป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการป้องกันตัวเองนะจ๊ะ สำหรับ 76 เปอเซน ของชาวเกย์ที่ใช้ถุงยางอนามัย อย่างถูกวิธีและไม่มีข้อผิดพลาด ลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคติดต่อทางทวารหนักได้นะจ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ อ๊ะ แต่ไม่ใช่สำหรับ เริม ไวรัสตับอับเสบบีหรือHPV นะจ๊ะ

2. PrEP หรือ PreExposure Prophylaxis หรือยาต้านไวรัส สำหรับผู้ที่ยังไม่ติดเชื้อ HIV ถึงแม้ไอ้ยาตัวนี้อาจจะเป็นข้อถกเถียงกันมานานแต่ เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมายาตัวนี้ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา ยาตัวนี้อาจจะมีผลข้างเคียงต่อไตเล็กน้อย แต่ ไม่ต้องห่วงเพราะ หนึ่งในสองร้อย เท่านั้นที่จะเป็น สำหรับการใช้ยาก็ง่ายแสนง่าย ไปหาอ่านตาม GOOGLE ได้เลยจ๊ะ

3. รักษาโดยการป้องกัน TasP ถ้าคุณคิดว่าคุณจะไม่ติดเชื้อ คุณคิดผิด คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าใครติดหรือไม่ติด แม้ว่าการ TasP จะเป็นวิธีการที่ดี ที่ไม่ต้องกลัวการใช้ชีวิตร่วมกับผู้ติดเชื้อ แต่คุณยังต้องใช้มาตราการ การป้องกัน เพื่อให้แน่ใจสำหรับคุณ

4. PEP เป็นอีกตัวเลือก ถ้าเธอคิดว่าเธอไปมีเพศสัมพันธ์กับคนที่มีเชื้อล่ะก็ เธอสามารถใช้ PeP เพื่อลดการติดเชื้อ HIV ได้อีกทาง โดยที่เธอต้องทานภายในเวลา 78 ชั่วโมงที่คิดว่าจะติดเชื้อหรือพูดง่ายๆ เอากันปุ๊บก็ทานเลยค่ะ ทั้งนี้เธอต้องทานติดต่อกัน 28 วัน และอาจะทำให้ อาเจียน คลื่นใส้ เล็กน้อย มันก็เหมือนยาคุมฉุกเฉินป่ะว่ะ

5. วางกลยุทธสิจ๊ะ เค้าว่ากันว่า รุกมีโอกาศที่จะติดเชื้อได้น้อยกว่ารับ จริงป่ะ ร้อยล่ะ 75 การวางตำแน่งที่ดีจะช่วยลดความเสี่ยงได้ดี แต่ก็ต้องไม่ลืมใช้ถุงน่ะ

6. เลือกคู่ที่ดีก็ช่วยได้ การเลือกคู่ที่ดีช่วยลดโอกาศเสี่ยงในการติดเชื้อได้ โดยที่นี้จะรู้ได้ไงล่ะ ตรวจสิจ๊ะ ก่อนมีอะไรกันก็ไปตรวจบ้างไรบ้าง หลังจากมีอะไรกันก็หมั่นไปตรวจด้วยล่ะ

7. ซื่อสัตย์ ซื่อสัตว์กับคู่ของตัวเองสามารถลดความเสี่ยงได้ 100 เปอเซนเลยที่เดียวเมื่อทำอย่างถูกวิธี

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 26-02-58, 10:37 น.
แท็ก : เซ็กส์

เซ็กซ์กับการป้องกันล่าสุด
ดูข่าวเซ็กซ์กับการป้องกันทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)