ลือ เสื้อแดงเตรียมแผน วางระเบิดทั่วกรุง 15 มี.ค นี้

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ลือ เสื้อแดงเตรียมแผน วางระเบิดทั่วกรุง 15 มี.ค นี้

บชน.คุมตัว "หมาหิน" มือบึ้มศาลอาญาแถลงข่าว ด้านคู่ขา "ยุทธนา" สารภาพสิ้น รับจ้างกลุ่มเสื้อแดงปาบึ้มขอค่าจ้าง 10,000 บาท อ้างเอาไปให้แฟนสาวคลอดลูก ลือเสื้อแดงวางแผนป่วนบึ้ม 100 จุด 15 มี.ค.นี้

(8 มี.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บชน.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อตอนหัวคำของวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายมหาหิน  ขุนทอง คนร้ายปาระเบิดใส่หน้าศาลอาญา เมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยมีสื่อมวลชนมารอทำข่าวเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ข่าวแจ้งว่าก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจได้ร่วมกันซักถามนายยุทธนา เย็นภิญโญ โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นผู้ปาระเบิดเข้าไปในบริเวณศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก  โดยนายยุทธนา เป็นกลุ่มฮาร์ดคอร์ สนับสนุนกลุ่มคนเสื้อแดง โดยในช่วงปี 2557 ได้รู้จักกับสมาชิกกลุ่มคนเสื้อแดงหัวรุนแรงผ่านเฟสบุ๊ค มีการแลกเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ระหว่างกลุ่มก่อนจะเปลี่ยนมาใช้ไลน์ในการติดต่อระหว่างกัน  ก่อนจะพัฒนาเป็นการร่วมกลุ่มสนทนากลุ่มใหญ่ในไลน์ เช่น กลุ่มสัจจะ กลุ่มพิราบข่าว และกลุ่ม people.เรารัก red โดยใช้ชื่อจัดตั้งว่า "องค์ดำ"        

นายยุทธนา ยังให้การอีกว่า รู้จักกับนายมหาหิน ขุนทอง โดยคนที่ใช้ชื่อว่า "สิ" เป็นผู้ชักชวนให้เข้ากลุ่มไลน์ ที่มีสมาชิกเป็นคนกลุ่มเสื้อแดง จากนั้นได้รู้จักกับ "น.ส.ณัฏฐพัชร์ อ่อนมิ่ง" ที่คบหากับนายมหาหิน  ต่อมาเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2558 นายมหาหิน และ น.ส.ณัฏฐพัชร์ ได้เดินทางมาที่กรุงเทพมหานครและเดือดร้อนไม่มีที่พัก จึงมาขออาศัยด้วยโดยบอกว่าจะพักเพียง 2-3 วัน        

ต่อมาเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2558 "น.ส.ณัฏฐพัชร์" ได้เรียกนายบิ๊ก (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ให้มาพักด้วย แต่นายยุทธนา ไม่อนุญาต เนื่องจาก "น.ส.ธัชพรรณ ปกครอง" แฟนสาวไม่พอใจที่คนกลุ่มนี้มารบกวน ซึ่งตัวนายยุทธนา เอง ก็ไม่พอใจที่นายมหาหิน และ น.ส.ณัฏฐพัชร์ พักอาศัยอยู่ด้วยเป็นเวลานานจึงเริ่มมีปัญหาระหว่างกัน
         
นายยุทธนา อ้างด้วยว่า เย็นวันเกิดเหตุ "น.ส.ณัฏฐพัชร์" ไม่พอใจที่ "นายมหาหิน"และ"นายบิ๊ก" รับค่าจ้างแล้วไม่ลงมือก่อเหตุสร้างสถานการณ์โดยเร็ว เพราะต้องการกลับภูมิลำเนาแล้ว ระหว่างนั้นตนรู้สึกรำคาญและด้วยความคึกคะนองจึงอาสาก่อเหตุให้ โดยขอค่าจ้าง 10,000 บาท เพื่อนำเงินไปใช้สำหรับการคลอดบุตรของแฟนสาว ซึ่ง "น.ส.ณัฏฐพัชร์" รับปากว่าจะจ่ายให้หลังก่อเหตุเรียบร้อย
     
นายยุทธนา อ้างด้วยว่า หลังรับอาสานายบิ๊ก ได้ส่งสิ่งของทรงกลม สีน้ำตาล ซึ่งอ้างว่าเป็นระเบิดที่ผลิตเองมีอนุภาพคล้ายระเบิดปิงปอง และสอนวิธีถอดสลักก่อนขว้างให้ เพราะนายยุทธนาจะทำหน้าที่ขว้าง โดยมีนายมหาหิน เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ให้ เหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะนายมหาหินอ้างว่ามีปัญหาสุขภาพที่มือไม่สามารถปาของหนักได้ กระทั่งเวลา 19.00 น. จึงขี่รถจักรยานยนต์ยไปยามาฮ่า รุ่นมีโอ ทะเบียน วงต 967 กรุงเทพมหานคร ออกจากที่พักไปยังศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก โดยมีนายยุทธนา เป็นผู้ขี่ และนายมหาหิน ซ้อนท้าย เมื่อมาถึงบริเวณห่างจากศาลอาญาประมาณ 200 เมตรจึงสลับเปลี่ยนกันโดยนายยุทธนาไปเป็นคนซ้อนและให้นายมหาหิน เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์แทน และหลังจากขี่รถผ่านหน้าศาลอาญาถนนรัชดาภิเษกนายยุทธนาจึงขว้างระเบิดเข้าไปภายในพื้นที่ของศาลอาญาฯ และพยายามหลบหนีแต่ไม่รอดถูกควบคุมตัวเอาไว้ได้

นายยุทธนา ยังให้ปากคำต่อทีมซักถามด้วยว่า ในการสนทนาในกลุ่มไลน์ พบว่ากลุ่มคนเสื้อแดงวางแผนจะก่อเหตุสร้างสถานการณ์ครั้งใหญ่ในวันที่ 15 มีนาคม 2558 โดยวางแผนวางระเบิดในกรุงเทพมหานครอย่างน้อย 100 จุด  ซึ่งนายยุทธนาอ้างว่าตัวเขาไม่เห็นด้วยและคิดว่าเป็นไปไม่ได้จึงแยกตัวออกจากห้องสนทนาที่มีแนวคิดเช่นนี้

 

 

 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 09-03-58, 08:18 น.
ที่มา :

http://crime.tnews.co.th/content/132490/


อาชญากรรมล่าสุด
ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)