มาแล้ว Apple เปิดตัว Macbook รุ่นใหม่สีทอง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

มาแล้ว Apple เปิดตัว Macbook รุ่นใหม่สีทอง

แล้วก็มาถึงวันงานจากทาง Apple อีกครั้ง โดยธรรมเนียมในงานนี้ก็จะเป็นการเปิดตัวสินค้าใหม่อีกระลอก ซึ่งก็มีการคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าแล้วว่าจะเป็นการเปิดการวางขาย Apple Watch ที่เปิดตัวไปเมื่องานครั้งก่อนหน้า แต่แน่นอนว่าก็มีหลายอย่างที่เราคาดกันไม่ถึงว่าจะมีการเปิดตัวใหม่อย่าง Macbook ที่ใครเห็นก็ร้องว้าวกันทั้งหมด

MacBook เรียกได้ว่าเป็นแล็ปทอปที่ได้รับความนิยมอย่างมากและเติบโตสวนทางกับอุตสาหกรรมของ Notebook ซึ่งติดลบ ด้วยประสิทธิภาพและการใช้งาน รวมทั้งรูปลักษณ์ทำให้ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง และที่ผ่านมา Apple ก็มี MacBook อยู่ 2 ตัวหลักได้แก่ Macbook Air และ MacBook Pro

และในครั้งนี้ก็ได้เวลาที่จะเปิดตัว MacBook ใหม่ ที่ใครหลายคนรอ นั่นก็คือ Macbook (เป็นการใช้ชื่อเดิมของรุ่นที่เลิกผลิตไปแล้ว) ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่บางกว่าเดิม บางกว่า MacBook Air อีก พร้อมกับสีที่มาเพิ่มนั่นคือ Space Grey และ Gold ที่เหมือนกันกับที่ iPhone และ iPad มี โดย Tim ยกเครื่องมาให้โชว์บนเวทีโชว์ความบางและความคมของจอที่เป็น Retina Display และเป็นสีทอง (ที่สวยมาก)

 

จากนั้น Phil Schiller ก็ขึ้นมาอธิบายว่าสิ่งที่มีมาให้ใหม่ใน MacBook ตัวนี้มีอะไรบ้าง ซึ่งผมขอสรุปคร่าวๆ ดังนี้ครับ

 

- สีใหม่ เพิ่มจากเดิมเป็น 3 สี (เรียกเร็วๆ คือ เงิน, ดำ, ทอง)
- จอ 12 นิ้ว แบบ Retina Display ความละเอียด 2304 * 1140 โดยเป็นจอที่บางที่สุดในตระกูล Mac และกินไฟน้อยกว่าเดิม 30%
- หนัก 2 ปอนด์ หรือ 0.9 กิโลกรัม
- บางกว่า MacBook Air (ที่ว่าบางแล้ว) 24% เท่ากับ 13.1 มิลลิเมตร
- Keyboard แบบใหม่ ปุ่มใหญ่กว่าเดิม และใช้ฐานการรองรับการพิมพ์แบบใหม่ ทำให้เวลากดรู้สึกนุ่มขึ้น (User Experience ล้วนๆ)
- มีแสง LED ทุกปุ่ม
 

Trackpad ที่ออกแบบใหม่ใหม่ทั้งหมด โดยเรียกว่า Force Touch trackpad โดยมีการใช้ Taptic Engine ควรคุมการใช้งาน 4 จุด และ Force Sensors ตรวจสอบการใช้งาน 4 จุด เพื่อให้ใช้งานได้แม่นยำและเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม และพื้นผิวจะเป็นกระจก
เป็น MacBook รุ่นแรกที่ไม่มีพัดลม เนื่องจาก CPU ของ Intel รุ่น Intel Core M ที่ใช้ไฟน้อยเพียง 5 วัตต์และไม่ปล่อยความร้อนมาก
บอร์ดมีขนาดเล็กกว่าเดิม 67%
 

- พื้นที่ส่วนใหญ่ถูกแทนด้วยแบตเตอรี่
- ใช้งานได้สบายๆ 9-10 ชั่วโมง
- มีพอร์ทเพียงพอร์ทเดียวคือ USB-C ที่เป็นมาตรฐานล่าสุด ใช้งานได้ทุกอย่าง (แต่ราคาสายต่อโหดมาก อยู่ที่ 2,900 บาทต่อเส้นสำหรับ VGA และ HDMI)
- สนนราคาอยู่ที่ 43,900 และ 54,900 บาท
เริ่มวางขาย 10 เมษายน 2558

สำหรับ MacBook Air นั้นก็ยังไม่ถูกทิ้ง โดยมีการอัปเกรด CPU เป็น fifth-generation Intel Core processors และช่อง Thunderbolt 2 และ MacBook Pro จอ 13 นิ้วมีการเปลี่ยน CPU เดียวกันกับ MacBook Air และความเร็วของ Flash Drive เร็วขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า และ Trackpad เป็นรุ่นใหม่เหมือน MacBook ใหม่ ส่วนรุ่น 15 นิ้ว ไม่อัปเกรด

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 10-03-58, 14:21 น.
แท็ก : apple
ที่มา :

http://thumbsup.in.th/2015/03/apple-spring-forward-2015-macbook-gold-apple-watch/?utm_medium=referral&utm_source=pulsenews


ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)