คลิปแฉ นักท่องเที่ยวจีนดำน้ำ จับปลาใส่ถุง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

คลิปแฉ นักท่องเที่ยวจีนดำน้ำ จับปลาใส่ถุง

(14 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปวิดีโอนักท่องเที่ยวกำลังว่ายน้ำ-ดำน้ำชมความสวยงามใต้ท้องทะเล แต่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติบางกลุ่ม ทำการจับปลาสวยงามขึ้นมาและเก็บใส่ถุงพลาสติก ก่อนจะเดินถือไปมา ไม่มีทีท่าว่าจะปล่อยกลับลงคืนสู่ทะเล

ตามรายงานระบุว่า สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Anantachai Jakpong ได้โพสต์แชร์คลิปวิดีโอกิจกรรมดำน้ำดูปะการังที่เกาะช้าง จ.ตราด ซึ่งปล่อยให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้ลงทำกิจกรรมอย่างอิสระ แต่ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวชายคนหนึ่ง ที่คาดว่าน่าจะเป็นชาวจีน ถือถุงพลาสติกบางอย่างขึ้นมาบนเรือ ปรากฏว่าในถุงนั้นมีปลาบรรจุดเอาไว้อยู่

เจ้าคลิปดังกล่าวได้โพสต์ข้อความเอาไว้ว่า "เรื่องเกิดขึ้นวันนี้ครับ สดๆ ร้อนๆ ผมไปดำน้ำดูปะการังจากเกาะช้าง ไป เกาะหวาย ก่อนกลับนักท่องเที่ยวชาวจีน จับปลาขึ้นมาบนเรือเฉย ระอากับพฤติกรรม"

ทั้งนี้ ภาพจากคลิปดังกล่าว ได้ยินนักท่องเที่ยวชาวไทยพยายามบอกเจ้าหน้าที่บนเรือนำเที่ยว ไปแนะนำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนคนดังกล่าวปล่อยปลากลับลงคืนสู่ทะเล แต่ก็ไม่มีผู้ใดเข้าไปแนะนำ ชายคนดังกล่าวก็ยังคงถือถุงที่บรรจุปลาเอาไว้ ก่อนจะมีชูถุงขึ้นมาและถ่ายรูปเอาไว้ด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์เผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนรู้สึกเอือมระอากับพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่มักจะปรากฏภาพที่ไม่ดีเมื่อไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ บางคนได้แชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวร่วมกับชาวจีน ขณะที่บางส่วนเห็นว่ากรณีนี้ควรเข้าไปให้คำแนะนำและตักเตือนนักท่องเที่ยวให้ทราบเช่นเดียวกัน

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 14-03-58, 10:53 น.
แท็ก : จีน
ที่มา :

http://news.sanook.com/1763301/


ข่าวและเหตุการณ์ล่าสุด
ดูข่าวข่าวและเหตุการณ์ทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)