ตำรวจดูไบอึ้ง พบรถหรูกว่า 3,000 คัน ถูกจอดทิ้งไว้ทุกปี

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ตำรวจดูไบอึ้ง พบรถหรูกว่า 3,000 คัน ถูกจอดทิ้งไว้ทุกปี

เจ้าหน้าที่ตำรวจในนครดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เผยพบรถหรูอย่างน้อย 3,000 คันถูกทิ้งตามสนามบินหรือลานจอดรถตามที่ต่างๆ เป็นประจำทุกปี

(23 มี.ค.) สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) หนึ่งในประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในตะวันออกกลางที่เมื่อเร็วๆนี้ได้เผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจและราคาน้ำมันที่ดิ่งลงอย่างหนัก แต่ทว่าประเทศก็ยังมั่นคงไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเหมือนกับประเทศสมัยใหม่ทางยูเออีเองก็มีปัญหาที่แก้ไม่ตกอยู่เหมือนกันโดยมีตั้งแต่ปัญหาทั่วไป (ความยากจน,ค่าครองชีพสูง) ไปจนถึงปัญหาอย่างการพบ "รถยนต์" ถูกจอดทิ้งไว้ตามสถานที่ต่างๆ

สำหรับปัญหาพบ "รถยนต์" ถูกจอดทิ้งพบได้บ่อยมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในนครดูไบ โดยรถหรูจำนวนมากได้ถูกจอดทิ้งไว้ตามสนามบินท้องถิ่น,ลานจอดรถตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งสาเหตุก็เป็นเพราะว่ากฎหมายชารีอะห์ได้บัญญัติไว้ว่าหากใครไม่จ่ายหนี้ที่ติดค้างไว้จะถือว่ามีความผิดทางอาญา  โดยยูเออีก็เหมือนกับประเทศอาหรับในตะวันออกกลางส่วนใหญ่ที่ปฏิบัติตามกฎชารีอะห์อย่างเคร่งครัด ซึ่งหากใครผ่อนรถไม่ทัน,เช็คเด้งหรือหยุดจ่ายเงินค่าบัตรเครดิต บุคคลเหล่านั้นถือว่ามีความผิดและจะต้องได้ราบโทษถูกคุมขังในเรือนจำ โดยกฎดังกล่าวมีขึ้นเพื่อป้องกันการคอรัปชั่นในยูเออี

ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวทำให้ผู้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะหลบหนีออกนอกประเทศแทนที่จะต้องติดคุก โดยมีผู้คนจำนวนมากที่กู้เงินก้อนโตมาซื้อรถ แต่เมื่อประสบปัญหาไม่สามารถหาเงินมาคืนได้ก็ตัดสินใจทิ้งรถและหลบหนีออกนอกประเทศแทนที่จะต้องใช้ชีวิตในคุก โดยเจ้าหน้าที่ต่างตำหนิว่าทั้งคนท้องถิ่นและชาวต่างชาติเป็นสาเหตุที่ทำให้มีรถหรูจำนวนมากถูกทิ้งร้าง

อนึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถถูกทิ้งจะติดประกาศเตือนให้เจ้าของมาติดต่อขอรับรถคืนภายใน 15 วัน ไม่อย่างนั้นรถจะถูกยึด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วรถที่ถูกยึดทั้งหมดไม่เคยมีเจ้าของคนใดมาอ้างขอรับคืนเลยแม้แต่น้อย สำหรับรถที่โดนยึดจะถูกขายทอดตลาดในราคาที่ถูกมาก

ขณะเดียวกันน่าเศร้าที่เทรนส์ทิ้งรถหรูในนครดูไบดูไม่มีทีท่าจะลดลงเลยแม้แต่น้อย โดยปกติเจ้าหน้าที่ตำรวจในดูไบจะพบรถหรูราว 3,000 คันถูกทิ้งเป็นประจำทุกปี

 

 

 

 

 

 

 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 24-03-58, 09:53 น.
แท็ก : ดูไบ
ที่มา :

http://www.tnews.co.th/html/content/134688/


ต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)