10 ความจริง ที่หนุ่มๆ ติดเฟซบุ๊กต้องยอมรับ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

10 ความจริง ที่หนุ่มๆ ติดเฟซบุ๊กต้องยอมรับ

 มาเช็กสัญญาณกันหน่อยว่าคุณเป็นหนึ่งในคนที่ติดเฟสบุ๊ก (Facebook) อยู่หรือไม่ ?

คงไม่ผิดนักหากจะบอกว่า เฟซบุ๊ก กลายเป็นสิ่งที่คนสมัยนี้เสพติดไปเรียบร้อยแล้ว ฟังดูอาจเหมือนเว่อร์ไปสักหน่อย แต่ยอมรับเถอะว่าหนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่หลับตาตื่นมาก็หยิบมือถือขึ้นมาเปิดเฟซบุ๊กเช็กข่าวคราวความเคลื่อนไหวเป็นสิ่งแรก แต่หากไม่แน่ใจว่าตัวเองกลายเป็นคนติดโซเชียลเน็ตเวิร์กไปโดยไม่รู้ตัวแล้วหรือเปล่า ถ้างั้นลองมาเช็กสัญญาณอาการติดเฟซบุ๊กที่นำมาจากเว็บไซต์ mensxp กันหน่อยดีกว่าครับ

รู้สึกดีเสมอว่ามีการแจ้งเตือนขึ้น
ถ้าคุณเป็นหนึ่งในหลาย ๆ คนที่มักรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นสัญลักษณ์สีแดงแจ้งเตือนมาที่เฟซบุ๊กของตัวเอง แม้ว่ามันอาจจะเป็นแจ้งเตือนที่เพื่อนส่งเกมมาให้ร่วมเล่นหรืองานอีเวนท์ที่ได้รับเชิญ ซึ่งไม่ได้สลักสำคัญอะไรมากมาย แต่คุณก็ยิ้มออกได้เสมอเวลาที่เห็นการแจ้งเตือนจากเฟซบุ๊ก

เลื่อนดูข้อความตาม Newsfeed อย่างมิรู้เบื่อ
ตื่นเช้ามาปุ๊บก็ขอเกาะติดความเคลื่อนไหวของเพื่อน ๆ กันหน่อย ถัดมาอยู่บนรถขณะเดินทางไปทำงานก็เลื่อนดูสเตตัสที่อ่านไม่ทันอีกนิด เข้าออฟฟิศก็เริ่มทำงานแวะเลื่อนดูข่าวสักแป๊บ เอ้า เดี๋ยวเดียวก็พักกินข้าวกลางวันแล้วไหนดูสิใครทำอะไรที่ไหนอย่างบ้าง เลื่อนไปเลื่อนมาแบบนี้ทั้งวันแม้จะไม่มีอะไรใหม่ ๆ ให้ติดตามแล้ว จนกระทั่งปิดไฟนอน ถ้าคุณมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ละก็ คุณติดเฟซบุ๊กชัวร์

ไปไหน ๆ ก็ต้องเช็กอิน
ถ้าคุณลองกลับไปสำรวจหน้าเฟซบุ๊กของตัวเองแล้วพบว่า มีแต่รายการเช็กอินตามสถานที่ต่าง ๆ แปะอยู่เต็มไปหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งที่บ้านของตัวเอง นี่คงเป็นอะไรที่ชัดเจนแจ่มแจ๋วซะเหลือเกินนะว่าคุณน่ะขาดเฟซบุ๊กไม่ได้จริง ๆ

มองว่าคนไม่มีเฟซบุ๊กว่าเป็นคนแปลก
หากคุณเพิ่งได้รู้จักใครใหม่ แล้วขอชื่อบัญชีเฟซบุ๊กเพื่อจะแอดเป็นเพื่อน แต่อีกฝ่ายนั้นบอกว่าไม่เล่นเฟซบุ๊กแล้วละก็ เชื่อเถอะว่าคุณผู้ชายส่วนใหญ่จะมองว่าคน ๆ นั้นแปลก อินดี้ ตกกระแส หรือไม่สนใจใครก็เป็นได้ ทั้งที่เหตุผลของคนเหล่านั้นอาจสั้น ๆ แค่ "ไม่อยากเล่น" ก็เท่านั้น

กลัวว่าตัวเองจะตกข่าว
มันอาจจะมีบางสถานการณ์ที่ทำให้คุณไม่สามารถเล่นเซบุ๊กได้ หรือคงยุ่งมากจริง ๆ จนไม่มีเวลาแม้แต่หยิบมือถือขึ้นมาดูข่าวคราวความเคลื่อนไหว หรือกระทั่งแบตเตอรี่หมด ฯลฯ คุณจะเริ่มกระวนกระวายหรือไม่ก็หงุดหงิดนิด ๆ กว่าจะได้เข้าเฟซบุ๊กได้ ก็พบว่าตัวเองนั้นพลาดข่าวสาร ข้อมูล หรือข่าวกอสสิปไปมากแล้ว นี่แหละ คือสัญญาณที่บอกว่าคุณขาดโซเชียลเน็ตเวิร์คไม่ได้

มานั่งนับจำนวนคนที่เป็นเพื่อน
อาการนี้ค่อนข้างหนักอยู่น้อยถ้าเกิดเป็นจริง ๆ คือ คุณจะคอยส่องดูว่าเพื่อนแต่ละคนมีสมาชิกที่เป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กมากน้อยขนาดไหน บางคนที่แอดเพื่อนเยอะทั้งที่รู้จักบ้างไม่รู้จักบ้าง คุณก็มองว่าคน ๆ นี้ช่างไม่มีมาตรฐานในการคัดเลือกคนที่มาเป็นเพื่อนเอาซะเลย ทว่าหากมีน้อยกว่าเพื่อนในลิสต์ของคุณ ๆ ก็จะมองว่าคนพวกนี้สงสัยไม่ค่อยมีคนคบแหง ๆ แต่เราว่าที่อาการแย่น่ะคือตัวคุณเองต่างหาก

ตามติดกระแสต่าง ๆ ที่ไม่ใช่ข่าวเม้าท์
อย่าเพิ่งคิดว่าคนที่ชอบดูเฟซบุ๊กอยู่บ่อย ๆ จะเป็นคนที่ชอบติดตามเรื่องของชาวบ้าน เพื่อนฝูง ข่าวเม้าท์ดาราเพียงเท่านี้นะ เพราะจริง ๆ แล้ว ยังมีหนุ่ม ๆ บางคนที่จำเป็นต้องเข้าเฟซบุ๊กเพื่ออ่านข้อมูลข่าวสารในชีวิตประจำวัน ซึ่งเกี่ยวข้องกับการทำงาน สภาพอากาศ ผลการแข่งขันกีฬาที่ชื่นชอบ เป็นต้น เพราะต้องยอมรับว่าช่องทางนี้มันรวดเร็วปานสายฟ้าแลบและแพร่กระจายเร็วเหลือเกิน

เพราะนี่คือแอพฯ ที่เจ๋งที่สุดน่ะสิ !
ยอมรับมาเถอะครับว่า นี่คือแอพพลิเคชั่นตัวแรก  ๆที่คุณดาวน์โหลดลงมือถือเครื่องใหม่เลยด้วยซ้ำ ต่อมาก็คงหนีไม่พ้น เฟซบุ๊ก เมสเซนเจอร์อย่างไม่ต้องสงสัย

นี่คือช่องทางที่ทำให้คุกคนเห็นรูปคุณได้ง่ายที่สุด
คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเวลาที่คุณต้องการจะอัพรูปใหม่ ๆ ขึ้นทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค เฟซบุ๊ก คือแอพพลิเคชั่นที่หลุดออกจากลิสต์ไปเสียไม่ได้ แม้ว่าจะมีอินสตาแกรม ทวิตเตอร์ หรือพินเทอเรสก็ตาม แต่เฟซบุ๊กเป็นช่องทางที่ทำให้คนอื่น ๆ มีโอกาสเห็นภาพคุณมากที่สุด

เป็นพวกแอบส่อง
บางคนไม่ได้เป็นสมาชิกเฟซบุ๊กเพราะชอบแชร์เรื่องราวของตัวเองเท่าไรหรอก แต่กลับมีไว้เพื่อตามส่องตามสืบเรื่องของคนที่คุณอยากรู้ต่างหาก ไม่ว่าจะเพื่อน ๆ แฟนเก่า หรือเจ้านายก็ตาม คุณก็มักจะคอยตามดูสเตตัสตาม Newsfeed หรือแอบส่องรูปถ่ายแบบเงียบ ๆ

ไหน ๆ ๆ ลองมานับกันหน่อยสิว่าเพื่อน ๆ เป็นอย่างข้อมูลที่กล่าวไปข้างต้นทั้งหมดกี่ข้อ ถ้ามีไม่เกินครึ่งแสดงว่าคุณยังเล่นเฟซบุ๊กในระดับปกติ แต่ถ้าเกินกว่าครึ่งหรือได้สิบเต็ม อืมมมม หนุ่ม ๆ อาจต้องเริ่มยอมรับได้แล้วว่าคุณน่ะคอเฟซบุ๊กตัวจริงเสียงจริงเลยล่ะคร้าบบบบบ

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 27-03-58, 11:17 น.
แท็ก : เฟซบุ๊ก
ที่มา :

http://men.kapook.com/view104180.html


ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)