ชื่นชม ทหารกองเกียรติยศช่วยเข็นรถเมล์จอดเสียข้างทาง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ชื่นชม ทหารกองเกียรติยศช่วยเข็นรถเมล์จอดเสียข้างทาง

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม ภาพทหารใส่ชุดลายพราง-กองเกียรติยศ ช่วยเข็นรถเมล์ที่จอดเสียข้างทาง บริเวณแยกพิชัย-ราชวัตร เหล่าทหาร เผย ชุดอะไร ก็ไม่สำคัญ เพราะประชาชนต้องมาก่อน

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 58 ในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพพร้อมข้อความของคุณ "จ่าวุฒิ วุฒิวงศ์เสรี" สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ซึ่งเกี่ยวข้องกับความมีน้ำใจของเหล่าทหารกลุ่มหนึ่งที่ได้ช่วยเข็นรถที่จอดเสียอยู่บนถนน บริเวณแยกพิชัย-ราชวัตรและขวางรถคันอื่นๆ ทำให้เกิดการจราจรติดขัด ขณะที่ชาวเน็ตต่างเข้าแสดงความคิดเห็นและชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก

โดยผู้โพสต์คือ จ.ส.อ. วรวุฒิ วุฒิวงศ์เสรี สังกัด พัน.ร.มทบ.11 กองร้อยกองทหารเกียรติยศ 103 ระบุว่า ตนและทหารคนอื่นๆ เพิ่งกลับจากภารกิจกองทหารเกียรติยศ บก.ทบ. และระหว่างทางขณะกลับ ได้พบรถเมล์สาย 9 จอดเสียอยู่บนถนนบริเวณแยกพิชัย-ราชวัตร ส่งผลให้รถติดยาวเพราะเสียช่องทางการจราจนไปหนึ่งเลน ทางร.อ.สว่างพงษ์ อบแพทย์ ผู้กองที่ควบคุมขบวนรถ จึงอนุญาติให้ทหารที่ใส่ชุดลายพรางไปช่วยเข็นรถเมล์ แต่จำนวนไม่เพียงพอ ทำให้กองทหารเกียรติยศ ไม่อาจอยู่เฉยได้ จึงขออนุญาตอาสาลงไปช่วยเข็นอีกแรง เพื่อไปที่จุดช่วยเหลือประชาชนของ พัน.ร.มทบ.11 ระยะทางกว่า 500 เมตร ซึ่งก็ได้รับคำขอบคุณจากกระเป๋ารถเมล์และคนขับ และไม่ว่าตนจะใส่ชุดอะไร ก็ไม่สำคัญ เพราะประชาชนต้องมาก่อน

ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างเข้าแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เข้าแสดงความชื่นชมของเหล่าทหารผู้กล้า ที่เสียสละตนเองทุกสถานการณ์อีกทั้งยังช่วยประชาชนไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยหรือเรื่องใหญ่ พร้อมกับแชร์เพื่อแบ่งปันเรื่องราวดีๆเช่นนี้ออกไปอีกด้วย

 

 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 28-03-58, 09:22 น.
แท็ก : ทหาร
ที่มา :

http://social.tnews.co.th/content/135479/


แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)