คุ้มสุดๆ 10 สายการบิน กับที่นั่งชั้นประหยัดแต่หรูหราเกินราคา

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

คุ้มสุดๆ 10 สายการบิน กับที่นั่งชั้นประหยัดแต่หรูหราเกินราคา

สุดยอดสายการบินที่ให้บริการในชั้นประหยัดแบบคุ้มเกินคุ้น จะมีสายการบินไหนให้จดไว้เป็นลิสต์บ้างลองไปติดตามกันเลย

          ด้วยข้อจำกัดทางการเงิน ทำให้นักเดินทางเลือกที่จะจองที่นั่งชั้นประหยัดในการเดินทางแทน และยอมตัดทอนความสะดวกสบายระหว่างการบินออกไป เพื่อให้ถึงจุดหมายปลายทางที่หวังไว้ได้ง่ายขึ้น แต่ถ้ามีสายการบินที่ทุ่มกำลังจัดเต็มเพื่อให้ผู้โดยสารงบพอเพียง ให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่สะดวกสบายเหนือท้องฟ้าได้อย่าง 10 สายการบินที่มีที่นั่งชั้นประหยัดสุดคุ้ม ซึ่งรวบรวมข้อมูลโดยhuffingtonpost ที่เราเอามานำเสนอกันในวันนี้ ก็ถือเป็นเรื่องดี ๆ ให้เรามั่นใจที่จะเดินทางกันมากขึ้น แล้วจะมีอะไรบ้างต้องไปดูกันเลยค่ะ

 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Saudia Airlines
 1. Saudi Arabian Airlines

          ขึ้นชื่อว่าเป็นสายการบินสัญชาติอาหรับอย่าง Saudi Arabian Airlines เรื่องของความหรูหราต้องไม่น้อยหน้าอยู่แล้ว แม้จะเป็นเพียงแค่เที่ยวบินชั้นประหยัด สายการบินนี้จัดเตรียมที่นั่งแสนสบายด้วยช่องว่างระหว่างที่นั่ง 34 นิ้ว และเบาะรองศีรษะในลักษณะโอบรับศีรษะไว้ ไม่ให้เผลอไปอิงคนข้าง ๆ เหมือนในหนังหรอกนะคะ ส่วนถัดมาคือเบาะรองที่นั่งที่รองรับสรีระของแผ่นหลังและเอวไว้ได้อย่างดี รวมทั้งที่ว่างเพื่อให้ทุกส่วนของร่างกายรู้สึกสบายที่สุดไม่แพ้ที่นั่งแพง ๆ เลยด้วยซ้ำไป

 

 


ภาพจาก Korean air

  2. Korean Air

          สายการแห่งแดนกิมจิอย่าง Korean Air ก็ไม่ยอมน้อยหน้า แม้ว่าจะไม่ได้สู้ด้วยที่นั่งแสนพรีเมี่ยม แต่ในทางกลับกันสายการบินได้เปิดประตูดวงให้กับนักเดินทางที่โชคดีและผู้โดยสารที่เคยใช้บริการมาแล้ว สามารถเลือกประเภทเครื่องบินและเส้นทางการบินได้ด้วยตัวเอง จากการคัดเลือกของสายการบินเอง ไม่เพียงเท่านี้นะ เพราะที่นั่งก็ดีไม่แพ้ใครเพราะสามารถปรับระดับเอนเบาะนั่งได้ถึง 118 องศา เหมาะแก่นอนพักผ่อนเลยในเที่ยวบินยาวเหยียด

 


3. Garuda Indonesia

          เช่นเดียวกันกับสายการบินอื่น สายการบิน Garuda Indonesia ได้จัดเตรียมบริการต่าง ๆ ไว้มากมาย ไม่ว่าจะที่นั่งแสนสบายด้วยความกว้างระหว่างที่นั่ง 32 นิ้ว และเบาะกว้างถึง 17.8 นิ้ว และยังมีบริการเจ๋ง ๆ ที่เหมาะกับคนยุคไอทีด้วยช่องเสียบ USB และแบตเตอรี่พลังงานสำรอง เพื่อให้นักเดินทั้งหลายไม่ต้องสะดุดอารมณ์ กับการค้นหาข้อมูลการท่องเที่ยวหรือแชร์เรื่องราวเก๋ ๆ ไปอวดเพื่อนได้โดยที่แบตยังเต็มอยู่ ช่างรู้ใจนักเดินทางซะจริง


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Oman Air

  4. Oman Air

          เป็นอีกหนึ่งสายการบินชาติอาหรับ ที่มีสไตล์เป็นของตัวเองอย่าง Oman Air ยืนกรานส่งต่อความสุขให้กับผู้โดยสาร ด้วยช่องว่างระหว่างที่นั่งขนาด 34 นิ้ว ที่มีขนาดเท่ากับสายการบิน ANA ของญี่ปุ่น ให้บริการที่นั่งที่สะดวกสบายสามารถโอบรับร่างกาย ตั้งแต่ที่รองศีรษะ พนักพิงเบาะนั่ง และที่วางแขนส่วนริมช่องทางเดิน แค่นึกภาพก็รู้สึกได้เลยว่าเป็นการบินที่แสนสบายเกินราคา สิ่งดี ๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะมีสายพอร์ตคอมพิวเตอร์แบบ PC และสายอินเทอร์เน็ตให้ผู้โดยสารใช้งานได้ เข้าใจคนชอบโซเชียลน่าดู

 


ภาพจาก jal

5. Japan Airlines

          สายการแห่งแดนอาทิตย์อุทัยนี้ที่มีชื่อย่อว่า JAL (แจล) ที่เต็มไปด้วยแอร์สาวสวยสัญชาติไทยอยู่มากมาย ถึงแม้ว่าจะยังใช้เครื่อง Boeing 777-300ER และ 777-200ER มาให้บริการกันอยู่ ซึ่งเป็นรุ่นเก่าแต่ก็ยังใช้งานได้อย่างกล้าแกร่งบนน่านฟ้าเลยทีเดียว คุณอาจจะต้องทึ่งกับเงาะถอดรูปอย่างเจ้าเครื่องบินรุ่นเก๋านี้ หลังจากที่เช็กอินเข้าไปใช้บริการก็จะรับบริการกับช่องว่างบนที่นั่งที่กว้างได้ถึง 42 นิ้ว และเบาะนั่งกว่า 18 นิ้วเลยทีเดียว ที่ค่อนข้างหรูหราเกินราคาเลยล่ะค่ะ

 


ภาพจาก singaporeair

  6. Singapore Airlines

          ไม่ใกล้ไม่ไกลกับสายการบินระดับโลกอย่าง Singapore Airlines ฟังแค่ชื่อก็การันตีแล้วว่าบริการต้องจัดเต็ม คุณจะได้รับบริการบนที่นั่งที่สุดอัศจรรย์กว่าราคาที่จ่ายไปซะอีก ด้วยเครื่องบิน Boeing 777-300ER ผู้โดยจะได้นั่งบนที่นั่งคล้ายโซฟาที่มีหมอนรองรับต้นคอ แผ่นหลัง และพื้นที่สำหรับวางขาอย่างกว้างขวาง แม้จะเป็นเพียงที่นั่งชั้นประหยัดก็ตาม

 


ภาพจาก Turkish airlines

  7. Turkish Airlines

          นับว่าเป็นสายการบินยักษ์ใหญ่ของโลกเลยทีเดียว ซึ่งไม่มีนักเดินทางคนไหนที่ไม่รู้จักแบรนด์Turkish Airlines อย่างแน่นอน ถึงคุณเลือกที่จะใช้บริการในชั้นประหยัด แต่คุณจะได้พบกับที่นั่งที่มีช่องห่างจากเบาะถึง 31 นิ้ว และเบาะรองศีรษะขนาด 6 นิ้ว ซึ่งเป็นที่นั่งที่เหมาะกับสรีระการนั่งเป็นอย่างมาก สามารถยืดขาออกไปได้เต็มที่และไม่รู้สึกอึดอัด มาพร้อมไฟอ่านหนังสือส่วนตัว และฐานเสียบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วย แต่ถ้ายังไม่หนำใจกับบริการเริด ๆ เขายังมีบริการ Economy Premium ไว้ให้บริการ ด้วยพื้นที่ห่างระหว่างเบาะถึง 46 นิ้ว และที่นั่งกว้าง 19.5 นิ้วสุดหรูหราไม่เหมือนเป็นชั้นประหยัดเสียจริง

 


ภาพจาก cathaypacific

  8. Cathay Pacific Airways

          เป็นหนึ่งในสายการบินที่ให้บริการระดับโลก สัญชาติฮ่องกงในนาม Cathay Pacific ที่ไม่ยิ่งหย่อนในเรื่องการให้บริการจากการจัดอันดับทั่วโลก ฉะนั้นการให้บริการภายในชั้นประหยัดก็ต้องไม่น้อยหน้าไปกว่าใครอยู่แล้ว สัมผัสได้จากที่นั่งในแบบโอบตัวผู้โดยสาร จะทำให้รู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว หากคุณต้องการที่วางเท้ากว้าง ๆ และเต็มใจจ่ายทำเนียมตามราคาที่กำหนด ก็สามารถสบายขึ้นได้ดั่งใจ


ภาพจาก flyasiana

  9. Asiana Airlines

          แม้ว่าสายการบินสัญชาติเกาหลีใต้นี้ไม่ได้ให้บริการชั้นประหยัดได้โดดเด่นกว่าที่อื่น แต่ก็สู้ด้วยที่นั่งที่กว้างมากพอ เมื่อผู้โดยสารข้างหน้าเอนเบาะลงมาคุณก็จะไม่รู้สึกอึดอัดมากเท่าไร  เพราะว่ามีกลยุทธ์การลดจำนวนแถวที่นั่งลง เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายให้ผู้โดยสารได้ผ่อนคลายระหว่างเที่ยวบิน ด้วยเครื่องบินลำใหม่ล่าสุด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเหมือนกัน

 


ภาพจาก Sascha Burkard / Shutterstock.com

  10. ANA All Nippon Airways

          ไหน ๆ สายการบินประจำชาติอย่าง JAL ก็ติดอันดับมาด้วย แล้วทำไม ANA All Nippon Airways สายการบินเอกชนสัญชาติญี่ปุ่นนี้จะไม่ติดกับเขาบ้างล่ะ ให้บริการด้วยเครื่อง Boeing 787-8s แต่ละที่นั่งมีช่องห่างระหว่างกันถึง 34 นิ้ว มาพร้อมกับความบันเทิงครบครันอย่าง หน้าจอ LCD แบบทัชสกรีนคุณภาพแจ่ม ช่องเสียบสายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป และช่องวางแก้วน้ำที่รับรองเลยว่าจะไม่สาดกระเด็นใส่ใครแน่นอน และยังเตรียมบริการที่เหนือชั้นกว่านั้นด้วย Economy Premium ที่ผู้โดยสารต้องจ่ายค่าทำเนียมเพิ่มเติม เพื่อช่องว่างระหว่างที่นั่งให้ยืดขาสวย ๆ หูฟังตัดเสียงรบกวน และสิทธิอื่นที่คุณต้องการ

          งานนี้บรรดานักท่องเที่ยวตัวยงคงต้องวางแผนจัดทริปด้วยสายการบินชั้นประหยัดกันหน่อยแล้ว และก็อย่าลืมใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อเลือกสายการบินที่ใช่ในการท่องโลกกว้างกันนะคะ

โดย : Chang noye
อัพเดท : 07-04-58, 13:49 น.
ที่มา :

พาเที่ยวต่างแดนล่าสุด
ดูข่าวพาเที่ยวต่างแดนทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)