ชาวภูเก็ตไม่พอใจ วารสารการบินไทยสมายล์พิมพ์ผิด ชี้หมิ่นวีรสตรีไทย

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ชาวภูเก็ตไม่พอใจ วารสารการบินไทยสมายล์พิมพ์ผิด ชี้หมิ่นวีรสตรีไทย

จากกรณีนางกรทิชาต์ วัฒนพันธ์ เลขานุการคณะกรรมการบริหาร มูลนิธิท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ได้มีหนังสือด่วนที่สุดถึง คุณวรเนติ หล้าพระบาง ซีอีโอ ไทยสมายล์ แอร์ไลน์ ระบุว่าตามที่สื่อสิ่งพิมพ์ของท่านคือ we smile ฉบับเดือนเมษายน 2558 ที่วางให้นักท่องเที่ยวอ่านบนเครื่องบิน มีข้อความเกี่ยวกับจังหวัดภูเก็ตและได้กล่าวถึงอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี-ท้าวศรีสุนทร ซึ่งท่านทั้งสองถือเป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ชาติไทย แต่สื่อส่งพิมพ์ของท่านขาดความรอบครอบ ขาดความละเอียด เขียนชื่อ ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร ผิด (ตามเอกสารที่แนบมา) ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ดังนั้นทางมูลนิธิฯ จึงใคร่ขอความกรุณาให้เก็บหนังสือดังกล่าวด่วนที่สุด เพราะกระทบต่อความรู้สึกของชาวภูเก็ตอย่างยิ่ง

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความไม่พอใจแก่ชาวภูเก็ตเป็นอย่างมาก เมื่อมีเผยแพร่วารสาร we smile ฉบับเดือนเมษายน 2558 ที่แจกจ่ายให้ผู้โดยสารอ่านบนเครื่องบิน มีความผิดพลาดกรณีดังกล่าวถึงย่ามุกย่าจันที่จับดาบขึ้นต่อสู้ขับไล่พม่าที่เข้ามารุกรานในศึกเก้าทัพ โดยใช้ภาษาผิด จาก ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร เป็น เท้าเทพกระษัตรี เท้าศรีสุนทร

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 24 เม.ย. นางกรทิชาต์ วัฒนพันธ์ เลขานุการคณะกรรมการบริหาร มูลนิธิฯ เปิดเผยว่า กัปตันวรเนติ หล้าพระบาง CEO THAI SMILE ได้โทรศัพท์ถึง เลขาฯมูลนิธิท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร เพื่อขออภัยในสิ่งที่เกิดขึ้น และได้ดำเนินมาตรการดังต่อไปนี้ คือ 1.เก็บหนังสือ WE SMILE ฉบับที่เป็นปัญหาลงจากเครื่องบินทุกฉบับแล้ว 2. จะออกหนังสือตักเตือนบริษัทผู้รับสัมปทานผลิตหนังสือ 3. จะส่งทีมมาขอขมาท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทรที่อนุสาวรีย์ ประมาณต้นสัปดาห์หน้า 4.ทำหนังสือขอโทษและชี้แจงถึงมูลนิธิท้าวเทพฯ จะส่งถึงภายในวันนี้ ซึ่งหาก มทศ. ได้รับจะโพสต์ลงในเฟซบุ๊กและสื่ออื่นๆต่อไป จึงเรียนมาเพื่อทราบ และโปรดให้อภัย

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 25-04-58, 13:20 น.
ที่มา :

แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)