ปิดคดี สาวซิ่งซีวิคชนรถตู้ 9 ศพ ลงโทษจำคุก 2 ปี รอลงอาญา 4 ปี

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ปิดคดี สาวซิ่งซีวิคชนรถตู้ 9 ศพ ลงโทษจำคุก 2 ปี รอลงอาญา 4 ปี

ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ไม่รับฎีกาคดีสาวซีวิคชนรถตู้ 9 ศพ ยืนโทษตามคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ จำคุก 2 ปี รอลงอาญา 4 ปี เท่ากับคดีเป็นอันสิ้นสุด

ศาลตัดสินคดีแพรวาต้องชดใช้ โทษความผิดที่ขับรถเก๋งซีวิคชนรถตู้โดยสารทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บนโทลล์เวย์เมื่อปี 53 หลังศาลฎีกาไม่รับคำฎีกา เพราะไม่มีสาระ ยังคงให้จำคุก 2 ปี รอลงอาญา 4 ปี รวมทั้งห้ามขับรถยนต์จนอายุครบ 25 ปีบริบูรณ์ ญาติเหยื่อผู้เสียชีวิตตัดพ้อ จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับการเยียวยา ขอให้เหลียวแลกันบ้าง เจอหน้าทักทายกันบ้างก็ยังดี

ศาลฎีกาไม่รับฎีกาของ น.ส.แพรวา กรณีขับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค ชนรถตู้มีผู้เสียชีวิตรวม 9 ศพ บนโทลล์เวย์เมื่อปี 53 คงให้จำคุก 2 ปี รอลงอาญา 4 ปี ครั้งนี้ เปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 พ.ค. ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ถนนกำแพงเพชร ศาลได้อ่านคำสั่งศาลฎีกา ในคดีที่พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.อรชร หรือแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา อายุ 21 ปี เป็นจำเลย ในความผิด ฐานขับรถยนต์โดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับอันตรายต่อร่างกายบาดเจ็บสาหัส และทรัพย์สินเสียหาย และใช้โทรศัพท์ขณะขับรถยนต์ กรณีวันที่ 27 ธ.ค.53 ขณะจำเลยมีอายุ 17 ปี ขับรถยนต์ฮอนด้า รุ่นซีวิค ทะเบียน ฎว 8461 กรุงเทพมหานคร ขึ้นบนทางยกระดับโทลล์เวย์ก่อนพุ่งชนกับรถตู้โดยสาร ทะเบียน 13-7795 กรุงเทพมหานคร วิ่งระหว่าง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต-อนุสาวรีย์-ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตรวม 9 ศพ

คดีนี้ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 31 ส.ค.55 ว่า จำเลยมีความผิดฐานขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและทำให้ทรัพย์สินเสียหาย เป็นเวลา 3 ปี คำให้การในชั้นพิจารณาเป็นประโยชน์ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกเป็นเวลา 2 ปี โทษจำคุก ให้รอลงอาญาเป็นเวลา 3 ปี โดยคุมประพฤติจำเลย 3 ปี และให้รายงานตัวทุกๆ 3 เดือน พร้อมให้ทำงานบริการสังคมด้วยการดูแลผู้ป่วยจากอุบัติเหตุเป็นเวลา 48 ชั่วโมง ห้ามจำเลยขับรถยนต์จนกว่าจะมีอายุครบ 25 ปีบริบูรณ์ ต่อมาวันที่ 22 เม.ย.57 ศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาแก้เป็นว่า ให้จำคุก 2 ปี และแก้จากที่รอลงอาญา 3 ปี เป็นรอลงอาญา 4 ปี และให้บำเพ็ญประโยชน์ 48 ชั่วโมงต่อปี เป็นเวลารวม 4 ปี ห้ามจำเลยขับรถยนต์จนกว่าจะมีอายุครบ 25 ปีบริบูรณ์ จากนั้นจำเลยได้ยื่นฎีกา ศาลฎีกาพิเคราะห์แล้ว มีคำสั่งไม่รับฎีกาของจำเลย เนื่องจากคำร้องฎีกาไม่มีสาระสำคัญที่จะเปลี่ยนแปลงคำสั่งของศาลล่าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้มีญาติของผู้เสียชีวิตมาร่วมฟังการอ่านคำสั่ง ขณะที่ น.ส.แพรวามาฟังคำสั่งด้วยตัวเองพร้อมญาติและผู้ติดตามส่วนหนึ่ง แต่หลังจากศาลมีคำสั่ง น.ส.แพรวาได้เดินทางกลับทันที ขณะที่ น.ส.อิสรีย์ยา ธนะชวาลย์ ทนายความญาติผู้เสียหาย กล่าวว่า จำเลยได้ยื่นฎีกาต่อศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์แล้วแต่ศาลไม่รับฎีกา จำเลยจึงยื่นคำร้องฎีกาต่อศาลฎีกาอีกครั้ง ประเด็นที่จำเลยยื่นนั้นต่อสู้ว่าไม่มีเจตนากระทำประมาท แต่ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าคำร้องฎีกาของจำเลยไม่เป็นประเด็นที่จะรับไว้พิจารณา ดังนั้น คดีอาญานี้ผลจึงถือว่าสิ้นสุดตามคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ หลังจากนี้จะขอคัดคำสั่งของศาลฎีกา และนำไปยื่นต่อศาลแพ่ง เพื่อให้ดำเนินการสืบพยานต่อในคดีที่ญาติผู้เสียชีวิตได้ยื่นฟ้องบิดามารดาจำเลยให้ชดใช้ค่าเสียหาย 120 ล้านบาท โดยศาลแพ่งสั่งจำหน่ายคดีไว้ชั่วคราวเพื่อรอผลคดีอาญา

นางทองพูน พานทอง มารดาของ น.ส.นฤมล ปิตาทานัง คนขับรถตู้ผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ขอบคุณสื่อที่ให้ความสนใจและไม่ลืมกัน อยากให้คดีจบโดยเร็ว ความรู้สึกตอนนี้คล้ายกับแผลที่กำลังจะหาย แต่กลับมาเจอสะกิดอยู่เรื่อยทำให้ยังรู้สึกเจ็บและเสียใจทุกครั้งที่คิดถึง ถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับการเยียวยาใดๆ จากจำเลย ไร้การพูดคุยหรือโทรศัพท์มาหา ขอให้เหลียวแลกันบ้าง แค่เจอหน้าคุยกันบ้าง หรือแค่บอกว่าเสียใจด้วยนะคงทำให้รู้สึกดีขึ้นได้บ้าง แต่จำเลยกลับไม่เคยทำเลย

โดย : Chang noye
อัพเดท : 13-05-58, 09:56 น.
แท็ก : แพรวา-9-ศพ

อาชญากรรมล่าสุด
ดูข่าวอาชญากรรมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)