ดูหนังเศร้า เสี่ยงอ้วนมากกว่าเดิม

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ดูหนังเศร้า เสี่ยงอ้วนมากกว่าเดิม

เวลาดูหนัง ถ้ามีอะไรอยู่ในมือนี่ บอกเลยว่ายังไงก็เพลิน หยิบกินได้ตลอด แต่สาวๆ รู้มั้ยว่า การ ดูหนังเศร้า หรือ เรื่องเศร้าดราม่าเคล้าน้ำตานั้น มีผลกับการกินมากกว่าหนังรักหรือหนังตลกอีกนะ

โดยผลการศึกษาล่าสุดจากนักวิจัย มหาวิทยาลัย คอร์เนล ในสหรัฐ ได้ศึกษาจำนวนป๊อบคอร์นที่ถูกขาย ในโรงภาพยนตร์ ในช่วงวันหยุดขอบคุณพระเจ้า Thanksgiving day ในเมือง โดยการนับจำนวนป๊อบคอร์นเป็นกล่องที่มีจำนวนลดลง และพบว่า อัตราการซื้อป๊อบคอร์นของเรื่อง Solaris หนังเศร้านั้น มากกว่า หนังรัก อย่าง My big fat greek wedding เสียอีก

โดยผลนี้อิงกับการศึกษาในแล็ปทดลอง และพบว่าคนที่ชอบ ดูหนังเศร้า สุดๆ มักรับประทานป๊อบคอร์น มากกว่า หนังรักโรแมนติกคอมมาดี้ โดยผู้ชมหนังเศร้านั้น จะรับประทานป๊อบคอร์นประมาณ 28-55% ของทั้้งหมด ซึ่งมากกว่าหนังรักทั่วไป นั่นก็เพราะการ ดูหนังเศร้า จะทำให้อารมณ์ความรู้สึกของคุณแกว่ง และทำให้คุณลืมหรือสนใจสิ่งที่คุณกินอยู่ คุณจึงเพลินมากนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ดี นี่ถือเป็นโอกาสดีให้กับสาวๆที่อยากลดความอ้วน เพราะรู้แบบนี้แล้ว คุณจะได้นั่งดูหนังเศร้าโดยมี ชามผลไม้หรืออาหารสุขภาพไว้ข้างหน้า เพราะคุณจะรับประทานมันไปต่อเนื่องและไม่รู้สึกทรมานกับการกินผลไม้นั่นเอง ลองดูนะ!

โดย : Chang noye
อัพเดท : 16-06-58, 08:20 น.
ที่มา :

Mthai


ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)