แชร์ว่อนเน็ต ไทยพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสเมอร์สรายแรก

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

แชร์ว่อนเน็ต ไทยพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสเมอร์สรายแรก

สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนัก รายงานสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสเมอร์สในพื้นที่ภูมิภาคเอเชีย รวมทั้งประเทศไทย ภายหลังจากทางการไทยเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสเมอร์ส-โควี ซึ่งเดินทางมาจากประเทศโอมาน

ตามรายงานระบุว่า ชายชาวโอมาน วัย 75 ปี เดินทางมารักษาโรคหัวใจที่ประเทศไทย แต่ปรากฏว่าพบอาการติดเชื้อไวรัสเมอร์ส-โควี หลังจากที่เขาเดินทางมาไม่นานนัก ทำให้ขณะนี้ถูกกักเขาและรักษาตัวอยู่ที่สถาบันโรคติดต่อบำราศนราดูร จ.นนทบุรี นับเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสชนิดนี้รายแรกที่พบในประเทศไทย

นางมากาเร็ต ชาน ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก ยอมรับว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสเมอร์สยังน่าเป็นห่วง แต่ไม่เข้าขั้นวิกฤต ขณะนี้ภูมิภาคเอเชียและทั่วโลกเริ่มตื่นตัวกับการแพร่ระบาดของไวรัสชนิดนี้ แม้กระทั่งรัฐบาลเกาหลีใต้ก็พยายามดำเนินการควบคุมโรคให้ได้อย่างรวดเร็ว แม้พวกเขาจะยอมรับว่าล่าช้าไปก็ตาม

สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้ ยังระบุว่า สายการบินโคเรียนแอร์ ได้ออกมายอมรับเกี่ยวกับความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสของพนักงานสายการบิน จำนวน 22 คน ที่กำลังถูกจับตาเฝ้าสังเกตอาการ หลังจากที่พนักงานชุดนี้ใกล้ชิดกับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสคนหนึ่ง นอกจากนี้ทางสายการบินยังได้ส่งรายชื่อผู้โดยสารราวๆ 500 คน ที่ร่วมโดยสารมากับผู้โดยสารที่ติดเชื้อไวรัสเมอร์ส เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว

เช่นเดียวกับทางการไทย เตรียมเฝ้าติดตามดูอาการของผู้โดยสารที่ร่วมเดินทางมาพร้อมกับชายที่ติดเชื้อไวรัสเมอร์ส บนเครื่องบินสายการบินโอมานแอร์ ซึ่งพบว่ามีผู้โดยสารทั้งสิ้น 98 คน เป็นคนไทย 12 คน และลูกเรือชาวไทย 3 คน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 19-06-58, 15:50 น.
แท็ก : เกาหลี
ที่มา :

Sanook


แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)