ขนมปังแตงโม เมนูใหม่สุดฮอต แปลกแต่มีอยู่จริงที่ไต้หวัน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ขนมปังแตงโม เมนูใหม่สุดฮอต แปลกแต่มีอยู่จริงที่ไต้หวัน

เจ๋งได้อีก ขนมปังก้อนสี่เหลี่ยมแบบเดิม ๆ ต้องหลีกทางให้กับขนมปังแตงโม ขนมปังทรงสี่เหลี่ยมสุดฮอตจากไต้หวัน ที่ร้านเบเกอรีหัวใสออกแบบขนมปังเอาใจเด็กต้อนรับซัมเมอร์

เพื่อน ๆ อาจคุ้นหน้าค่าตาเจ้าแตงโมผลกลม ๆ รี ๆ ที่เคยเป็นข่าวใหญ่ครึกโครมว่า พวกมันได้แปลงร่างเป็นรูปสี่เหลี่ยมซึ่งเป็นผลงานจากประเทศญี่ปุ่นกันมาบ้างแล้ว แต่คราวนี้เราขอนำเสนอนวัตกรรมใหม่ของวงการขนมปังในเอเชีย ถือเป็นการต่อยอดจากแตงโมสี่เหลี่ยมที่เป็นผลไม้ก็ว่าได้ เพราะตอนนี้เจ้าแตงโมสี่เหลี่ยมได้กลายร่างเป็นขนมปังแตงโม ที่มาในรูปแบบขนมปังปอนด์แถวยาว เมื่อสไลซ์ออกมาเผยให้เห็นข้างในสีสันเหมือนเนื้อแตงโมเป๊ะเลยค่ะ เนื้อในมีทั้งสีแดงและสีเหลืองเชียวนะคะ ไม่ว่าสีอะไรแบบไหนยังไงหน้าตาก็น่ารักน่าหม่ำมาก ๆ

เรื่องราวของขนมปังแตงโมเกิดจากฝีมือของ Lee Wen-fa หัวหน้าเชฟเบเกอรีของร้าน Jimmy’s Bakery ย่านเจียงซี ทาวน์ชิป ในไต้หวัน เป็นคนที่คิดค้นขนมปังแตงโมปอนด์ขึ้น ซึ่งมาจากโจทย์ที่ว่า ต้องออกแบบเบเกอรีขึ้นมาสักอย่างเพื่อเอาใจเด็ก ๆ ในช่วงฤดูร้อน เพราะอากาศร้อนที่ไต้หวันนั้นมีอุณหภูมิสูงถึง 35 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว และเพราะหน้าร้อนแบบนี้เองจึงไม่ค่อยมีใคยากกินเบเกอรีเท่าไรนัก นายลีจึงเกิดไอเดียทำขนมปังแตงโม และก็กลายเป็นผลงานชิ้นโบแดงขึ้นมา

ภาพจาก Instagram Verna Chen

ขนมปังแตงโมทำมาจากส่วนผสมธรรมชาติล้วน ๆ โดยสีเขียวที่เป็นเปลือกนอกของแตงโมนั้นมีส่วนผสมของชาเขียว ส่วนที่เป็นเนื้อแตงโมสีแดงนั้นทำมาจากส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รี และเม็ดแตงโมสีดำทำมาจากถ่านชาร์โคล (แต่บางครั้งเจ้าเม็ดแตงโมก็สามารถใช้ลูกเกดแทนได้เช่นกัน) ทั้งนี้มีการใส่สีผสมอาหารสีเขียว สีแดง และสีเหลือง (สำหรับขนมปังแตงโมเนื้อสีเหลือง) การใส่สีผสมอาหารช่วยทำให้มีสีสันดึงดูดใจเด็ก ๆ มากขึ้นด้วย ซึ่งปัจจุบันทางร้านมียอดขาย 1,500 ก้อนต่อวัน และจำนวนเท่านี้ก็ยังทำไม่ทันเพียงพอกับคำสั่งซื้อภายในเกาะไต้หวันเลยค่ะ สำหรับคนที่ซื้อกลับบ้านทางร้านจะใส่กล่องสี่เหลี่ยมสีน้ำตาล ด้านหน้าแปะสติกเกอร์รูปแตงโมอีกด้วย เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญของฝากที่สุด

อย่าว่าแต่เด็กเลยค่ะ ถ้าผู้ใหญ่อย่างเราเห็นก็อยากหม่ำเจ้าขนมปังแตงโมเหมือนกัน พินิจพิเคราะห์แล้วหน้าตาเหมือนแตงโมสี่เหลี่ยมที่เราเคยเห็นจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ เปลือกนอกก็มีลวดลายเหมือนแตงโมมาก พอสไลซ์ก็เห็นเนื้อแตงโมสีแดงหรือสีเหลืองพร้อมเม็ดด้วย โดยรสชาติไม่ใช่รสแตงโมแต่อย่างใดนะคะ อย่าไปเผลอกินแทนผลไม้เข้าล่ะ เดี๋ยวน้ำหนักจะขึ้นไม่รู้ตัว น่าเสียดาย ! ที่มีขายแต่ในไต้หวัน ถ้าบ้านเรามีขายบ้างคงดี จะขอดั้นด้นไปซื้อเป็นคนแรกตั้งแต่ร้านยังไม่เปิดเลยค่ะ

ภาพจาก fanhcy.com

โดย : Chang noye
อัพเดท : 02-07-58, 16:03 น.
ที่มา :

Kapook


พากินล่าสุด
ดูข่าวพากินทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)