9 สิ่งเกี่ยวกับ Apple Music ที่คุณควรรู้

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

9 สิ่งเกี่ยวกับ Apple Music ที่คุณควรรู้

9 สิ่งเกี่ยวกับ Apple Music ที่คุณควรรู้ Apple Music คืออะไร ใช้งานอย่างไร ค่าบริการเท่าไร มาทำความรู้จัก Apple Music กัน         

          หลังจากที่แอปเปิลได้เปิดให้บริการ Apple Music พร้อมกับการอัพเดท iOS 8.4 เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2558 ก็ทำให้ชาว iOS หลายคนเริ่มสนใจกันว่า Apple Music นั้นเป็นอย่างไร รายละเอียดการใช้บริการเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้ทางเว็บไซต์ TIME จึงได้นำ 9 สิ่งเกี่ยวกับ Apple Music ที่คุณควรรู้ มาให้ได้อ่านกัน ใครอยากรู้ก็ตามมาอ่านกันเลย

1. Apple Music คือะไร?

          Apple Music เป็นบริการฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง เช่นเดียวกับบริการคู่แข่งอย่าง Spotify ซึ่งไม่ใช้การขายเพลงเป็นรายเพลงหรืออัลบั้ม แต่เป็นการจ่ายค่าบริการรายเดือน เพื่อแลกกับการเลือกฟังเพลงกว่าสิบล้านเพลงได้แบบไม่จำกัด

2. Apple Music ทำอะไรได้บ้าง?

          ผู้ใช้สามารถสร้าง Playlist รายการเพลงที่ชื่นชอบ หรือฟังเพลงจาก Playlist ของศิลปินได้ และสามารถดาวน์โหลดเพลงเมื่อเก็บไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้ นอกจากนี้ระบบจะอัพโหลดในเครื่องของผู้ใช้ที่ไม่มีให้ฟังใน Apple Music ขึ้นไปเก็บไว้บน iCloud เพื่อให้สามารถเปิดฟังแบบสตรีมมิ่งจากทุกอุปกรณ์ได้อีกด้วย แถมยังช่วยประหยัดพื้นที่ในเครื่องอีกต่างหาก

3. ต้องเสียค่าบริการเท่าไร ?

          อัตราค่าบริการรายเดือนอยู่ที่ $4.99 (ประมาณ 170 บาท) สำหรับแบบปกติ และเดือนละ $7.99 (ประมาณ 270 บาท) โดยสามารถใช้งานได้หลายอุปกรณ์ สำหรับแบบ Family Plan ที่สามารถใช้งานได้สูงสุด 6 คน โดยทุกคนสามารถทดลองใช้บริการได้ฟรี 3 เดือน

4. ใช้บนอุปกรณ์ใดได้บ้าง ?

          ในช่วงแรก Apple Music ก็รองรับการใช้บริการทั้งบน PC, Mac, Apple Watch และอุปกรณ์ iOS ที่สามารถรัน iOS 8 ขึ้นไป ส่วนเวอร์ชั่น Android จะรองรับในภายหลัง

5. ทำอย่างไรจึงจะใช้งานได้  ?

          สำหรับผู้ใช้ iPhone สามารถเริ่มใช้บริการ Apple Music ได้ด้วยการอัพเดท iOS 8.4 ส่วนอุปกรณ์อื่น ๆ จะมีการเปิดเผยในภายหลัง ส่วน PC และ Mac ให้อัพเดท iTunes เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

6. จุดเด่นของ Apple Music คืออะไร?

          Apple Music มีสถานีวิทยุ Beats 1 ที่จะออกอากาศตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะมีทั้งผลงานของศิลปินชื่อดัง และการสัมภาษณ์คนดังมาออกอากาศให้ได้ฟังกัน อีกทั้งยังมีระบบโซเชียล Connect ที่ให้ศิลปินสามารถโพสต์เนื้อหาต่าง ๆ และติดต่อสื่อสารกับแฟน ๆ ได้

7.  Apple Music มีสิทธิพิเศษอย่างไรบ้าง ?

          จะมีผลงานจากศิลปินชื่อดังต่าง ๆ ที่ผู้ใช้บริการ Apple Music จะได้ฟังก่อนใคร และอาจมีบางเพลงที่มีให้ฟังเฉพาะใน Apple Music เท่านั้นอีกด้วย

8. ข้อเสียของ Apple Music คืออะไร ?

          เพลงที่ฟังใน Apple Music จะมีค่า Bitrate อยู่ที่ 256kbps ซึ่งต่ำกว่าเพลงที่ฟังใน Spotify, Google Play Music และบริการอื่น ๆ ที่มีค่า Bitrate อยู่ที่ 320kbps

9. ใช้ฟรีได้หรือไม่ ?

          ถ้าหากไม่ต้องการเสียค่าบริการรายเดือน ก็สามารถใช้บริการ Apple Music แบบฟรีได้ โดยจะฟังได้เฉพาะสถานีวิทยุต่าง ๆ ที่ออกอากาศแบบออนไลน์ ซึ่งไม่สามารถเลือกเพลงฟังเองได้

โดย : Chang noye
อัพเดท : 03-07-58, 13:10 น.
แท็ก : Apple-Music
ที่มา :

Thaijobsgov


ทั่วไปล่าสุด
ดูข่าวทั่วไปทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)