ร้านกาแฟดัง แจงเก็บเงินค่าคุยธุระ 2 พันบาท งานนี้มีเงิบ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ร้านกาแฟดัง แจงเก็บเงินค่าคุยธุระ 2 พันบาท งานนี้มีเงิบ

แชร์ว่อน! เรื่องราวเจ้าของร้านสุดโหด นั่งร้านกาแฟคุยงาน ชั่วโมงกว่า ๆ พนักงานเก็บค่าคุยธุระ 2,000 บาท

กลายเป็นกระแสส่งต่อกันอย่างล้นหลามในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊ครายหนึ่งเผยบิลร้านกาแฟ แถวตึกไทยประกันชีวิต ถนนรัชดาภิเษก นอกจากจะคิดค่ากาแฟแล้วยังเรียกเก็บค่าคุยธุระภายในร้าน 2,000 บาท เรียกได้ว่าแพงกว่ากาแฟที่ดื่มเสียอีก

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊คชื่อว่า Atipoj Srisukhon ได้โพสต์ภาพบิลใบเสร็จค่ากาแฟ พร้อมข้อความบอกเล่าเรื่องราว ระบุว่า

"เรียนพี่ ๆ น้อง ๆ ครับ เมื่อวานผมเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อทำธุระ มีเวลาว่างเลยแวะทานกาแฟที่ Bon coffee สาขาหน้าบริษัทไทยประกันชีวิต ถนนรัชดาภิเษก (มีคุยธุระเป็นปกติของคนทานกาแฟ) นั่งทานทั้งหมด 4 คน นั่งอยู่ได้ประมาณชั่วโมงกว่า ๆ จึงเรียกพนักงานมาเก็บเงิน

หลังจากนั้น พนักงานแจ้งว่ามีคุยธุระการงาน ขอเรียกเก็บเงินค่าคุยธุระชั่วโมงละ 1,000 บาท รวมสองชั่วโมง คิดค่านั่งในร้านเพิ่มอีก 2,000 บาท เป็นค่านั่งคุยธุระการงานในร้าน ผมควรทำอย่างไรดีครับ กินกาแฟยุคนี้มีค่านั่งคุยด้วย เดี๋ยวผมจะส่งบิลให้ดูนะครับ

เงินส่วนที่เก็บเพิ่มเค้าเรียกว่า "open food” ครับ เค้าไม่ได้ติดไว้ที่หน้าร้านแต่ทำเป็นกระดาษแผ่นเล็กมาก ๆ วางไว้บนโต๊ะ ซึ่งถ้าไม่สังเกตให้ดีจะมองไม่เห็นเลยครับ เพราะบนโต๊ะมีอุปกรณ์ต่าง ๆ วางอยู่ จนบังไม่เห็นกระดาษเล็ก ๆ แผ่นนั้น"

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวโซเชียลจำนวนมาก ต่างตกใจค่าบริการสุดแพงของร้านกาแฟแห่งนี้ ทั้งยังแนะนำให้เจ้าของเรื่องเข้าไปร้องเรียนกับสคบ. ขณะที่บางส่วนเห็นว่า ในมุมมองเจ้าของร้าน ก็น่าเห็นใจเหมือนกัน หากทุกคนนั่งนานเกินไปอาจกระทบกับลูกค้ารายอื่น ๆ ที่ไม่สามารถเข้าร้านได้

ป้ายเตือนจากทางร้าน

ล่าสุด ร้านกาแฟดังได้โพสต์ชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊ค Boncafe Thailand ถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า

จากกรณีโพสต์แชร์ทางเฟสบุ๊ค เรื่องร้านบอนคาเฟ่วีโน่ เก็บค่าบริการในส่วนที่เรียกว่า ‘Open Food’ จำนวนสองพันบาท จนทำให้เกิดความไม่พอใจ และวิพากษ์วิจารณ์กันไปในทิศทางที่แตกต่างกันเป็นจำนวนมาก ตลอดจนเกิดข้อสงสัยในการบริหารจัดการร้าน และแนวทางการประกอบธุรกิจ ของบริษัทฯ นั้น

ทางบอนกาแฟ ประเทศไทย ขอชี้แจงในเรื่องที่เกิดขึ้น ดังนี้

1. ทางร้านมีนโยบายขอความร่วมมือกับลูกค้า ไม่ให้ใช้สถานที่สำหรับเป็นที่ประชุม หรือขายตรง อันส่งผลถึงข้อจำกัดในการใช้สถานที่ของลูกค้าที่ต้องการมาเพื่อรับประทานอาหาร โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งรีบ หรือช่วงเวลาที่มีผู้ต้องการใช้บริการเป็นจำนวนมาก

โดยได้มีป้ายเตือน ถึงการเรียกเก็บค่าบริการใช้สถานที่หากใช้ผิดวัตถุประสงค์ รวมถึงการกล่าวแจ้งด้วยวาจาทั้งสองทาง ซึ่งแม้จะกำหนดนโยบายออกไปเช่นนี้ แต่ในทางปฏิบัติ ร้านบอนคาเฟ่วีโน่ ก็ไม่เคยเรียกเก็บเงินจากลูกค้าจริง และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความเข้าใจจากลูกค้ามาโดยตลอด

2. สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ก.ค. 58 ที่ผ่านมา ลูกค้าอาจไม่ทันได้สังเกตป้ายเตือนบนโต๊ะ หรือป้ายอาจไม่เด่นชัดพอ เมื่อลูกค้าได้เรียกเช็คบิล ทางพนักงานได้นำบิลไปเสนอ พร้อมทั้งชี้แจงเพื่อให้ลูกค้ารับทราบ

ซึ่งลูกค้ายืนยันไม่ยินยอมที่จะจ่าย ทางร้านก็อนุโลมไม่เรียกเก็บค่าคุยธุระแต่อย่างใด แต่ได้ขอให้รับผิดชอบเฉพาะค่าเครื่องดื่ม และอาหารจำนวน 260.00 บาท ซึ่งลูกค้าก็ได้ชำระเงินมาเป็นจำนวนดังกล่าว

บริษัทฯ เองได้มองเห็นปัญหาจากการสื่อสาร อันทำให้เกิดความเข้าใจผิดหรือไม่พอใจ และจะดำเนินการแก้ไขวิธีการทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อป้องกันข้อขัดแย้งอื่นที่จะตามมา ทั้งนี้ บอนกาแฟ ประเทศไทย ใคร่ขอให้ทุกท่านโปรดเข้าใจในสถานการณ์ดังกล่าว และขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง มา ณ ที่นี้

บิลค่ากาแฟที่ทางร้านนำมายืนยัน

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 11-07-58, 08:29 น.
ที่มา :

Mthai


แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)