เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เครียดนอนคุก เตรียมขอพระราชทานอภัยโทษ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เครียดนอนคุก เตรียมขอพระราชทานอภัยโทษ

ทนายความของ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ เผย เอ๋ สุดเครียด นอนคุก บอกญาติให้ทำใจรับสภาพ พร้อมเตรียมถวายฎีกา ขอพระราชทานอภัยโทษ 

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2558 มีรายงานว่า หลังจากที่ศาลฎีกา มีคำสั่งพิพากษาในคดีโกงการเลือกตั้งสมุทรปราการ พ.ศ. 2542 ให้ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม จำคุก 1 ปี  6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ซึ่งภายหลัง นายชนม์สวัสดิ์ได้ออกมาเผยว่า ตนนอนคุกในคืนแรกนั้นไม่ได้เครียดอะไร และ ผบ. เรือนจำกลางสมุทรปราการ ก็สั่งให้มีการปฏิบัติกับนักโทษทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ไม่มีนักโทษวีไอพี

อย่างไรก็ตาม นายจำเริญ วราภรณ์ ทนายความของนายชนม์สวัสดิ์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า เช้านี้ตนได้เดินทางไปเยี่ยมนายชนม์สวัสดิ์ที่เรือนจำกลาง จ. สมุทรปราการ ซึ่งนายชนม์สวัสดิ์นั้นมีความเครียด ตนและมารดาของนายชนม์สวัสดิ์ ต่างก็พูดให้กำลังใจ พร้อมกับที่นายชนม์สวัสดิ์บอกว่า อยากให้ทุกคนยอมรับความจริง

นอกจากนี้ นายจำเริญยังกล่าวว่า ในช่วงระยะ 7 วันแรกในเรือนจำถือเป็นการปรับตัว ส่วนเรื่องการขออภัยโทษนั้น ขณะนี้กำลังรวบรวมเอกสารทั้งหมด ทั้งคุณงามความดีที่เคยทำ ประวัติที่ไม่เคยถูกคุมขัง เพื่อเรียบเรียงเป็นคำร้องก่อนยื่นฎีกา และจะมีการปรึกษากับนายชนม์สวัสดิ์ว่าพอใจหรือไม่ แต่คำตัดสินในศาลฎีกาถือเป็นที่สุด ต้องรับสภาพเท่านั้น

ส่วนความผิดของนายชนม์สวัสดิ์ ที่สื่อมวลชนลงคำพิพากษาเมื่อวันที่ 4 สิงหาคมนั้น นายชนม์สวัสดิ์มีความผิดจากการที่มีลายมือชื่อในเอกสารที่เสนอเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งเท่านั้น

นอกจากนี้ นางสาว สุภา ปิยะจิตติ กรรมการ ป.ป.ช. ยังได้เปิดเผยถึงกรณีเรื่องเงินอุดหนุนวัดกว่า 800 ล้านบาท ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ระหว่างปี 2554 - 2556 ขณะที่นายชนม์สวัสดิ์ ดำรงตำแหน่งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ว่า ขณะนี้ การพิจารณาคดีนี้ใกล้เสร็จแล้ว และจะมีการเสนอเรื่องต่อไปยัง ป.ป.ช. ว่าจะสามารถชี้มูลความผิดได้หรือไม่

โดย : Chang noye
อัพเดท : 06-08-58, 09:02 น.
ที่มา :

เดลินิวส์

ภาพจาก Mthai


แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)