มาแล้วๆ ตำรวจแจง หลังเขียนใบสั่งไม่พกทะเบียนบ้าน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

มาแล้วๆ ตำรวจแจง หลังเขียนใบสั่งไม่พกทะเบียนบ้าน

ชาวเน็ตงงกันใหญ่ ภาพใบสั่งเขียนข้อหา "ไม่พกพาสำเนาทะเบียนบ้าน" ถามวุ่น มีด้วยหรือ ล่าสุดตำรวจ สน.ปากคลองสาน แจงแล้ว แค่เขียนผิด ตั้งใจจะเขียนไม่พกพาสำเนาทะเบียนรถ

            เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2558 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพใบสั่งของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ปากคลองสาน ที่ได้จับกุมผู้ขับขี่รถในความผิด "ไม่ใกล้ขอบทางเดินรถด้านซ้าย" และยังเขียนอีกหนึ่งข้อหาด้วยปากกาว่า "ไม่พกพาสำเนาทะเบียนบ้าน" ซึ่งเมื่อภาพดังกล่าวถูกแชร์ไปก็สร้างความสงสัยให้ชาวสังคมออนไลน์ไม่น้อยว่า มีข้อหาไม่พกพาสำเนาทะเบียนบ้านจริง ๆ หรือว่าตำรวจเขียนผิดเองหรือไม่

            ในเวลาต่อมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกราย ได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า ตนคือคนที่ถูกจับกุมในวันนั้น แต่ถูกจับในข้อหาไม่ขับรถชิดขอบทางด้านซ้าย ส่วนที่บอกว่าไม่พกสำเนาทะเบียนบ้านน่าจะเขียนให้ผิดมากกว่า ตอนที่จ่ายค่าปรับก็ไม่ได้อ่านข้อหา จนมีคนมาทัก จึงรู้สึกขำ ๆ มากกว่า 

ใบสั่งข้อหาไม่พกทะเบียนบ้าน

            ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง สน.ปากคลองสาน จึงทราบว่า จากการตรวจสอบพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เขียนข้อหาผิดจริง โดยตั้งใจจะเขียนข้อหา "ไม่พกพาสำเนาทะเบียนรถ" แต่ช่วงตั้งด่านมีเหตุฉุกละหุก ทำให้รีบและเขียนผิดไป ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่มีข้อหาไม่พกพาสำเนาทะเบียนบ้านอย่างแน่นอน

ใบสั่งข้อหาไม่พกทะเบียนบ้าน

โดย : Chang noye
อัพเดท : 10-08-58, 11:37 น.
แท็ก : ตำรวจ
ที่มา :

Tnews


แวดวงสังคมล่าสุด
ดูข่าวแวดวงสังคมทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)