ลมแทบจับ กับจำนวนแคลอรี่ ของขนมหวานยอดฮิต

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ลมแทบจับ กับจำนวนแคลอรี่ ของขนมหวานยอดฮิต

คนส่วนใหญ่มักจะรู้ทั้งรู้ว่าทานขนมหวานมากๆ ไม่ดีต่อสุขภาพ ทำเกิดโรคอื่นๆ มากมาย เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน แต่ในปัจจุบันมีร้านอาหารหรือร้านขนมหวานเกิดขึ้นมากมาย แต่ละอย่างก็ช่างเย้ายวนให้น่ากินซะเหลือเกิน และก็สั่งง๊าย ง่าย ไม่ต้องเดินทางไปกินถึงที่ร้าน แค่กดสั่งในเว็บ หรือโทรสั่ง แค่นั้นของอร่อยก็มาส่งถึงที่บ้านเลย แต่คุณรู้หรือไม่ขนมหวานเหล่านี้เห็นขนาดเล็กๆ แบบนี้ แต่อุดมไปด้วยพลังงาน น้ำตาล ไขมัน ที่ล้วนแต่ส่งผลเสียต่อสุขภาพทั้งนั้น

มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ได้สุ่มทดสอบบรรดาขนมหวานยอดฮิตทั้งหลาย พบว่า

ส่วนใหญ่มีปริมาณพลังงาน น้ำตาล ไขมัน ค่อนข้างสูง อาทิเมนูที่เสิร์ฟมาเป็นจาน จำพวกขนมปังโทสต์พร้อมไอศครีม แพนเค้กหรือเครปเค้กพร้อมไอศครีม จะให้พลังงานสูงถึง 600 - 800 แคลอรี่ สูงกว่าการทานข้าวมื้อหลัง 1 จานเลยทีเดียว

แต่ใครที่คิดว่าในเมื่อแคลอรี่สูงขนาดนี้ แบบนี้ก็กินแทยข้าวไปเลยล่ะกัน ถือว่าเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะขนมเหล่านี้ทำจากแป้ง น้ำตาล ครีม ยังขาดสารอาหารสำคัญอีกมากที่ร่างกายต้องการ

พลังงานถือเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมากต่อร่างกาย การทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย ล้วนต้องอาศัยพลังงานที่ได้จากการกินอาหารและบางส่วนที่ร่างกายสะสมไว้ ซึ่งปริมาณแคลอรี่ของพลังงานจากการกินอาหารที่เหมาะสสมต่อร่างกายใน 1 วัน คือ 1,600 - 2,000 กิโลแคลอรี่ แต่อาหารที่เราทานอยู่ในแต่ละมื้ออยู่ที่ 350 - 500 กิโลแคลอรี่ ถือว่าเหมาะสมกับร่างกายที่ต้องการ แต่สำหรับที่หลายคนน้ำหนักเพิ่มหรือรูปร่างอ้วน มักเกิดจากทานอาหารเพิ่มจาก 3 มื้อหลัก พวกขนมหวาน น้ำอัดลม น้ำหวาน กฤาแฟเย็น เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนให้พลังงานสูงๆ พอกับอาหารจานหลักเลย

โดย : Chang noye
อัพเดท : 18-08-58, 07:39 น.
ที่มา :

ขอบคุณข้อมูลจาก healthandtrend

ขอบคุณรูปภาพจาก tlcthai


สุขภาพล่าสุด
ดูข่าวสุขภาพทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)