รู้ยัง ท่านอนบอกนิสัย และสุขภาพได้

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

รู้ยัง ท่านอนบอกนิสัย และสุขภาพได้

การนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญ มีผลต่อภาวะทางอารมณ์  และหน้าตาผิวพรรณ ท่านอนบอกนิสัยและสุขภาพ

1. นอนขดข้างใดข้างหนึ่งคนที่นอนในท่านี้ปกติแล้วจะเป็นคนที่มีลักษณะนิสัยที่ดูแข็งจากภายนอก แต่ความเป็นจริงแล้วกลับเป็นคนที่อ่อนโยนจากภายใน ในด้านของสุขภาพถือว่าโชคไม่ค่อยดี เพราะการนอนในท่านี้ หากคุณนอนตะแคงไปทางด้านซ้ายจะส่งผลกระทบโดยตรงต่ออวัยวะภายในร่ายกาย ไม่ว่าจะเป็นตับหรือกระเพาะอาหาร ดังนั้นแนะนำว่าให้นอนตะแคงไปทางด้านขวาจะดีกว่า แต่ถึงแม้ว่าจะนอนตะแคงไปทางด้านขวาแล้วก็ตาม หากคุณนอนแบบยกเข่าแล้วนอนขด อาจจะส่งผลให้คุณปวดหลังหรือปวดตามข้อต่อได้เมื่อตื่น ทั้งยังทำให้หายใจไม่สะดวกอีกด้วย

2. นอนคว่ำ

 

หากคุณเป็นคนนอนคว่ำเอามือยัดใต้หมอน และหันหน้าตะแคงไปทางใดทางหนึ่ง ผลการวิจัยระบุว่าคุณเป็นคนชอบเข้าสังคม แต่ทำใจยอมรับคำวิพากษ์วิจารณ์จากคนรอบข้างไม่ค่อยได้ ในส่วนของสุขภาพนั้น การนอนคว่ำทำให้ระบบการย่อยอาหารคุณดีขึ้น อีกทั้งหากคุณเป็นคนนอนกรน มันจะช่วยให้คุณหายจากอาการนี้ไปเลย แต่อย่างไรก็ตาม การนอนในท่านี้ยากต่อการรักษาสมดุลของกระดูกสันหลัง ทั้งยังทำให้เกิดแรงกดบนข้อต่อต่างๆ และกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

3. นอนหงายโดยมือทั้งสองข้างวางแนบลำตัวคน ที่นอนในท่านี้มักเป็นคนเงียบขรึมและไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ส่วนใหญ่จะเป็นคนนอนกรนด้วยเนื่องจากหายใจค่อนข้างลำบาก แต่แง่ดีของการนอนในท่านี้คือตำแหน่งของศีรษะ คอ และกระดูกสันหลังจะอยู่ในแนวตรง และยังช่วยลดอาการกรดไหลย้อนอีกด้วย แต่ต้องแน่ใจว่าคุณนอนยกหัวสูงกว่าลำตัวหรือนอนบนหมอน และส่วนของหลอดอาหารจะต้องอยู่สูงกว่าตำแหน่งท้อง เพราะกรดในท้องหรืออาหารจะกลับขึ้นมาไม่ได้ในท่านี้ ในเรื่องของความงาม ท่านี้เป็นท่าที่ดีที่สุด เพราะไม่มีอะไรมากดทับบริเวณผิวหน้าจึงไม่เกิดริ้วรอยขณะนอนหลับ
 
4. นอนตะแคงโดยวางแขนทั้งสองข้างไปข้างหน้าคนที่นอนในท่านี้มักเป็นคนขี้สงสัย จะทำอะไรต้องมั่นใจก่อน ชอบคิดวิเคราะห์ และเป็นคนชอบเยาะเย้ยคนอื่น ในด้านของสุขภาพ การนอนท่านี้จะช่วยป้องกันโรคกรดไหลย้อนเช่นเดียวกับท่านอนหงาย แต่อาจจะไม่ดีเท่า ทั้งยังช่วยให้คุณไม่นอนกรนและช่วยยืดกล้ามเนื้อกระดูกสันหลังอีกด้วย อย่างไรก็ตามข้อเสียของท่านอนนี้คือ อาจจะทำให้เกิดริ้วรอยย่นบนใบหน้าได้เนื่องจากถูกกดทับกับหมอนทั้งคืน และมีแนวโน้มหน้าอกจะหย่อนยานด้วยเพราะถูกถ่วงไปในข้างที่เรานอน
 
5. นอนตะแคงโดยวางแขนทั้งสองอยู่ข้างลำตัว

คนที่นอนในท่านี้มักจะเป็นคนชอบออกสังคมและคบหากับคนที่ไม่รู้จักได้อย่างง่ายดายเนื่องจากความไว้เนื้อเชื่อใจถึงขั้นอาจถูกหลอกได้ในบางครั้งในด้านสุขภาพจะทำให้กระดูกสันหลังของคุณตั้งตรง เป็นท่านอนที่ดีสำหรับคนที่มีอาการปวดหลังอยู่บ่อยๆ

6. นอนหงายโดยแขนทั้งสองข้างยกขึ้นเหนือศีรษะคนที่นอนในท่านี้เป็นผู้ฟังที่ดีมาก มักจะนอนกรนและมีปัญหาเรื่องการหายใจขณะนอนหลับ

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 24-08-58, 11:13 น.
แท็ก :
ที่มา :

thaihiggs


ทายนิสัยล่าสุด
ดูข่าวทายนิสัยทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)