สุดยอดตลาดน้ำที่เด่นที่สุด อาหารเยอะ อาหารอร่อย ต้องตลาดน้ำที่เดียวเท่านั้น รับลองราคาถูก

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

สุดยอดตลาดน้ำที่เด่นที่สุด อาหารเยอะ อาหารอร่อย ต้องตลาดน้ำที่เดียวเท่านั้น รับลองราคาถูก

       อัมพวา ถือว่าเป็นศูนย์กลางการคมนาคมทางน้ำที่สำคัญของจังหวัดสมุทรสงคราม มีตลาดน้ำขนาด ใหญ่และชุมชนริมน้ำที่เป็นศูนย์กลางด้านพาณิชยกรรม แต่ผลกระทบของการพัฒนาการคมนาคมทางบก ทำให้ ความเป็นศูนย์กลางฯ ของอัมพวาต้องสูญเสียไป ตลาดน้ำค่อยๆลดความสำคัญและสูญหายไปในที่สุด ทิ้งไว้แต่ ร่องรอยของความเจริญในอดีตซึ่งยังคงปรากฏให้เห็นชัดเจนในทุกวันนี้ทางเทศบาลตำบลอัมพวาโดยความร่วมมือ ร่วมใจของประชาชนในท้องถิ่น ได้ฟื้นฟูตลาดน้ำอัมพวาขึ้นมาอีกครั้งเพื่ออนุรักษ์ความเป็นอยู่ของชุมชนริมน้ำ ซึ่งในปัจจุบันจะหาดูได้ยาก ให้สืบทอดตลอดไป โดยใช้ ชื่อว่า "ตลาดน้ำอัมพวายามเย็น"

 

 

 

ตลาดน้ำขวัญเรียม

 หากเอ่ยชื่อว่าเป็นตลาดน้ำ คงไม่มีใครคิดว่าจะมีอยู่ในกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงที่เหลือเส้นทางสัญจรน้อยเต็มที แต่ทว่า ตลาดน้ำขวัญเรียม คือหนึ่งในตลาดน้ำแห่งใหม่ที่ผุดขึ้นเพื่อย้อนรอยวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของผู้คนริมคลองแสนแสบ ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลแค่ระหว่างซอยเสรีไทย 60 และซอยรามคำแหง 187 เท่านั้น

 

 

 

 

 

 

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตั้งอยู่ในเขตตลิ่งชัน  เป็นตลาดน้ำที่เกิดจากรวมตัวของชาวบ้านชุมชนริมคลองลัดมะยม แต่เดิมเป็นตลาดริมน้ำเล็กๆ พอให้ ชาวบ้านได้จับจ่ายใช้สอยหรือแลกเปลี่ยนข้าวของกัน มายุคหนึ่งที่การคมนาคมทางถนนมีมากขึ้น มีรถยนต์วิ่งผ่านไปมา ทำให้การค้าที่ตลาดริมน้ำแห่งนี้ หมดความสำคัญลงจนเลิกราไป ในที่สุดชาวบ้านจึงรวมตัว ให้ชุมชนได้มีแหล่งจำหน่ายสินค้าที่ผลิตในชุมชน ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ ขนมคาวหวานที่ สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน และชุมชนยังได้มีกิจกรรมร่วมกันอย่างอบอุ่น เหมาะที่จะเป็นที่พักผ่อนที่มีระยะทางใกล้ๆกรุงเทพฯ

 

 

 

ตลาดน้ำอโยธยา

ตลาดน้ำอโยธยาได้นำมารวบรวมไว้ที่นี่ คือการนำชื่ออำเภอทั้งหมดของ จังหวัดพระนคร ศรีอยุธยาทั้งหมด มาตั้งเป็นชื่ออาคาร สถานที่ เพื่อให้ผู้ที่มาเยือนได้รู้จักสินค้าของแต่ละอำเภอ และสามารถ จดจำชื่ออำเภอต่างๆของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้เป็นอย่างดี เช่น  ตลาดบางซ้าย เครื่องจักรสาน ตลาดบางบาล ขนมของฝาก ตลาดบางปะหัน โรตี, ขนม, ของฝาก ตลาดเสนา กุ้งสด, ปลาเผา  ลานการแสดง กรุงศรีอยุธยาเป็นต้น

 

 

 

 

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

เสียงพ่อค้าแม่ขายที่ต่างตะโกนเรียกลูกค้าเข้ามาชม ชิม ช้อปด้วยความยินดี นี่คงเป็นเสน่ห์ของตลาดน้ำเมืองไทย ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหน ความมีอัธยาศัยดี หน้าตาที่ยิ้มแย้มของพ่อค้าแม่ขาย ต่างมีให้กับผู้ที่มาเยี่ยมเยือนในถิ่นตนเสมอ ยิ่งเดินเข้าไปลึกขึ้น ความหลากหลายของสินค้ายิ่งมากขึ้น จากทางแยกที่มีสะพานข้ามคลองเล็กๆ ฝั่งขวามือ จะเห็นจุดแรกที่มีทั้งไม้เล็ก เอาไว้ประดับสวนให้ดูน่ารักถนัดตา ไม้มงคลที่ช่วยเสริมสิริมงคลให้กับบ้านของตนก็มีให้เลือกหลายหลาก หรือจะเป็นพืชผักสวนครัวที่จะเอาไปปลูกเพื่อทำอาหารกินกันในครอบครัวก็มีให้เลือกมากมายเหมือนกัน เดินผ่านไปสักระยะหนึ่งสังเกตเห็นผู้เฒ่าผู้แก่ตั้งโต๊ะขายลูกหมากพวงใหญ่ ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นมากนักในเมืองหลวง เดินเข้าไปขอแม่เฒ่าลองชิมสักหน่อย 

 

 

 

 

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 31-08-58, 11:12 น.
แท็ก :
ที่มา :

ขอบคุณข้อมูลจาก www.paiduaykan.com

ขอบคุณข้อมูลจาก www.paiduaykan.com 


พากินล่าสุด
ดูข่าวพากินทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)