วิธีเขียนคิ้วหนา เข้มแต่คม เป๊ะมาก

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

วิธีเขียนคิ้วหนา เข้มแต่คม เป๊ะมาก

นอกเหนือจากดวงตา จมูก แก้ม และริมฝีปากแล้ว สิ่งสำคัญที่สาว ๆ จะละเลยไม่ได้เด็ดขาดสำหรับการแต่งหน้าทุกครั้ง นั่นคือ การตกแต่งคิ้วให้สวยคมรับกับใบหน้า ลองหลับตานึกภาพตามดูสิคะ หากตกแต่งสวยครบไปเสียทุกส่วน เหลือไว้แต่คิ้วโกร๋น ๆ บาง ๆ มันดูแปลกชอบกลนะว่าไหม ? ยิ่งตอนนี้เทรนด์คิ้วหนาสวยเป็นธรรมชาติแบบสาวเกาหลีกำลังมาแรง กระปุกดอทคอมเลยอยากชวนสาว ๆ ทุกคนมาลองตกแต่งคิ้วของคุณให้สวยเข้มคม ด้วยการนำวิธีเขียนคิ้วหนามาฝากกัน ว่าแล้วก็ไปเตรียมอุปกรณ์กันเลยจ้า..

มีดโกนสำหรับคิ้ว หรือแหนบ อุปกรณ์สองชิ้นนี้เหมาะและจำเป็นมาก ๆ สำหรับคนที่คิ้วไม่เป็นทรง ถนัดชิ้นไหนก็เลือกตามใจเลย แต่ถ้าจะให้ดีแนะนำ หากเป็นมือใหม่แนะนำให้ใช้แหนบค่อย ๆ ถอนทีละเส้นจะดีกว่าค่ะ

ดินสอเขียนคิ้ว เลือกเฉดสีที่ใกล้เคียงและอ่อนกว่าสีผมสัก 1 เฉด เพื่อปรับให้หน้าดูสดใส ไม่แข็งทื่อจนเกินไป

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น และแปรงเขียนคิ้ว มีลักษณะคล้ายอายแชโดว์ ส่วนใหญ่ใน 1 ตลับจะมีการไล่เฉดสีเข้ม-อ่อนอย่าง น้ำตาล สีเทา และสีดำ

มาสคาร่าคิ้ว ให้เลือกเฉดสีเดียวกับดินสอเขียนคิ้วหรือสีผม เพื่อช่วยย้อมขนคิ้วให้ดูสวยเนียนและกลมกลืน

1. ก่อนอื่นให้ตกแต่งทรงคิ้วของคุณให้สวยได้รูปทรงรับใบหน้าเสียก่อน ด้วยการถอนด้วยแหนบ หรือใช้มีดโกนสำหรับคิ้วค่อย ๆ กันคิ้ว โดยช่วงกึ่งกลางของคิ้วจะต้องไม่โค้งมากเกินไป ส่วนหางคิ้วจะไปสิ้นสุดตรงแนวเส้นที่ไม่อยู่ต่ำกว่าหัวคิ้ว

2. วาดโครงคิ้วให้เป็นทรงหนาด้วยดินสอเขียนคิ้ว โดยเริ่มจากการเขียนเป็นเส้นตรงใต้คิ้วด้านล่างให้เกินออกมาจากแนวคิ้วเดิม สักเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความหนาและความชัดของคิ้ว จากนั้นจึงเขียนกรอบคิ้วด้านบนตามแนวคิ้วมาบรรจบกับเส้นด้านล่าง

3. ใช้แปรงแตะที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น  เริ่มจากส่วนปลายด้วยเฉดสีเข้ม จากนั้นจึงไล่เฉดสีกลางช่วงกลางคิ้วไปจนถึงหัวคิ้วด้วยสีอ่อน ค่อย ๆ เกลี่ยอย่างเบามือให้ทั่วภายในบริเวณโครงคิ้ว

4. ขั้นตอนสุดท้ายให้จัดแต่งขนคิ้วให้เป็นระเบียบและชัดเจนมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้มาสคาร่าคิ้วปัดไปในแนวเดียวกันให้ทั่วคิ้ว หากคิ้วดูหนาหลอกตามากเกินไปหรือเขียนคิ้วไม่เท่ากัน อาจใช้คอตตอนบัดแต้มคอนซีลเลอร์ค่อย ๆ ทาลงบนจุดที่ต้องการแก้ไข เท่านี้คิ้วของคุณก็ช่วยปรับให้รูปหน้าดูสวยมีมิติได้แล้วล่ะค่ะ

เห็นไหมคะ จริง ๆ แล้วการเขียนคิ้วหนานี่ไม่ได้ยากเลยสักนิด แค่ใช้เทคนิคนิดหน่อยก็ช่วยทำให้ใบหน้าคุณสวยเก๋ ดูอ่อนเยาว์ได้แล้วล่ะค่ะ เอาเป็นสาว ๆ คนไหนอยากตามเทรนด์คิ้วหนาแบบนี้ หรืออยากลองนำไปใช้เสริมคิ้วบาง ๆ ของตัวเองให้ดูดีขึ้นบ้าง อย่าลืมจัดแต่งทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า รวมทั้งฝึกตกแต่งคิ้วบ่อย ๆ นะคะ รับรองได้คิ้วหนาสวยมั่นใจได้ทุกวัน

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 02-09-58, 09:20 น.
ที่มา :

kapook


ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)