การคุมกำเนิดแบบธรรมชาติ และได้ผลดี

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

การคุมกำเนิดแบบธรรมชาติ และได้ผลดี

วิธีป้องกันการตั้งครรภ์แบบธรรมชาติ

1. ห้ามร่วมเพศขณะที่ไข่ของผู้หญิงพร้อมที่จะปฎิสนธิ วิธีการที่จะทราบวันไข่ตกสามารถทราบโดยวิธีการดังนี้

การนับวัน คุณผู้หญิงต้องเก็บสถิติประวัติประจำเดือน12 เดือน แล้วนำรอบเดือนที่สั้นที่สุดลบด้วย 18 จะเป็นวันแรกที่ไข่พร้อมปฏิสนธ นำรอบเดือนที่ยาวที่สุดลบด้วย 11 จะเป็นวันสุดท้ายที่ไข่พร้อมจะปฏิสนธิ ดังนั้นจึงไม่ควรที่จะมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้ หรือจะใช้วิธีที่นิยมคือ 7วันหน้าและ7วันหลังรอบเดือน คือให้นับวันแรกของประจำเดือนเป็นวันที่1 ท่านสามารถร่วมเพศได้ตั้งวันที่1(คงติดช่วงมีประจำเดือน2-4วันเหลือเวลาที่มีเพศสัมพันธ์2-3 วัน)ถึงวันที่7 และสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อีกครั้งก่อนประจำเดือนจะมา 7วัน การใช้วิธีนี้ประจำเดือนควรมาสม่ำเสมอ

2. ไม่ควรจะมีเพศสัมพันธ์ ตั้งแต่อุณหภูมิเริ่มต่ำจนกระทั่งอุณหภูมิขึ้นปกติแล้ว2-3 วัน การวัดอุณหภูมิให้วัดตอนตื่นนอนทุกเช้า

3. การสังเกตลักษณะตกขาว เมื่อไข่จะตกลักษณะตกขาวจะเปลี่ยนเป็นน้ำจำนวนมากซึ่งคุณผู้ช่างสังเกตจะทราบ ไม่ควรร่วมเพศ3-4 วันตั้งแต่ตกขาวเริ่มากและใสขึ้นเป็นการใช้การนับวัน และการสังเกตตกขาวทำให้เกิดความแม่นยำเพิ่มขึ้น

ฮอร์โมนตัวนี้เป็นตัวกระตุ้นให้ไข่สุขซึ่งจะเริ่มขึ้น1-2วันก่อนไข่สุข หากร่วมเพศภายใน24ชั่วโมงหลังจากฮอร์โมนขึ้นเพราะฉะนั้นควรจะงดร่วมเพศหลังจากฮอร์โมน  เพิ่ม4-5วันจึงจะป้องกันการตั้งครรภ์

4. การถอนอวัยวะเพศชายออกก่อนหลั่ง แต่ก็มีข้อต้องระวังคือน้ำหล่อลื่นของผู้ชายก็มีเชื้อ sperm ผสม และอาจจะเป็นการยากในการถอนอวัยวะเพศเมื่อใกล้หลั่ง ทำให้ประสบผลสำเร็จในการป้องกันการตั้งครรภ์ร้อยละ70-80

5. .การป้องกันการตั้งครรภ์โดยการล้างช่องคลอดหลังมีเพศสัมพันธ์ หรือยืนปัสสาวะหลังมีเพศสัมพันธ์ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 02-09-58, 12:15 น.
แท็ก : เซ็กส์
ที่มา :

http://www.siamhealth.net/


เซ็กซ์กับการป้องกันล่าสุด
ดูข่าวเซ็กซ์กับการป้องกันทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)