นักท่องเที่ยวนับร้อย พร้อมใจกันช่วยชีวิตฉลามยักษ์เกยตื้น

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

นักท่องเที่ยวนับร้อย พร้อมใจกันช่วยชีวิตฉลามยักษ์เกยตื้น

ภาพสุดประทับใจที่นักท่องเที่ยวนับร้อยชีวิต พร้อมใจกันเข้าช่วยเหลือฉลามขาวยักษ์ที่มาเกยตื้นบนชายหาดไวท์เครส โดยนำน้ำทะเลมาราดตัวฉลาม และช่วยกันขุดทรายให้เป็นทางเพื่อให้ฉลามได้ว่ายลงทะเล

วันที่ 6 กันยายน 2558 เว็บไซต์เดลี่เมล เปิดเผยว่า ฉลามขาวยักษ์ขนาดราว 3 เมตร เกิดพลาดท่าพาตัวเองขึ้นมาเกยตื้นบนชายหาดไวท์เครส บริเวณอุทยานชายฝั่งเคปค้อด เมืองเวลล์ฟลีท รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา มันถูกพบเห็นโดยกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์เมื่อวัน อาทิตย์ที่ผ่านมา

เมื่อเห็นดังนั้น เหล่านักท่องเที่ยวใจงามราวร้อยชีวิตจึงร่วมใจกันเข้าไปช่วยเหลืออย่างเต็ม ใจ พวกเขาตักน้ำทะเลมาราดเพื่อรักษาความชื้นให้เจ้าฉลามขาว และยังช่วยกันขุดหลุมทรายเป็นทางยาว เสมือนกับเป็นถนนน้ำทะเลให้มันได้กลับลงน้ำอย่างสะดวกขึ้น เกิดเป็นภาพสุดซึ้งชวนประทับใจ ในความเมตตาและความสามัคคีของมนุษย์ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งเมืองเวลล์ ฟลีทให้ข้อมูลว่า พวกเขาได้รับแจ้งเหตุฉลามขาวยักษ์เกยตื้นเมื่อเวลา 08.10 นาฬิกา ของวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา จึงประสานงานกับกลุ่มอนุรักษ์ฉลามขาวแอตแลนติกในทันที

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่จากกลุ่มอนุรักษ์ได้เร่งรุดเข้าช่วยเหลือเจ้าฉลามขาวยักษ์ แต่โชคร้ายที่ไม่สามารถช่วยชีวิตของมันได้ทันท่วงที เจ้า หน้าที่ตำรวจให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ฉลามขาวยักษ์ตัวนี้มีบาดแผลอยู่ที่บริเวณท้องของมัน คาดว่ามันน่าจะบาดเจ็บหนักมาก่อนที่จะพาตัวเองขึ้นมาเกยตื้นบนฝั่ง และสิ้นใจลงในที่สุด

 

 

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 07-09-58, 17:12 น.
แท็ก :
ที่มา :

thaihiggs


ข่าวดาราต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวข่าวดาราต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)