เหตุผลง่ายๆที่แฟนบอกเลิก

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เหตุผลง่ายๆที่แฟนบอกเลิก

มีนิสัยบางอย่างที่อีกฝ่ายรับไม่ได้

ตลอดเวลาที่ผ่านมา แฟนของคุณเคยบ่น และต่อว่าเรื่องอะไรซ้ำๆ บ่อยๆ รึเปล่า  หรือแม้กระทั่งความเคยชินเล็กๆ น้อยๆ และทัศนคติที่ดูตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง เรื่องพวกนี้ เมื่อตอนที่คบกันใหม่ๆ อาจจะดูไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ถ้าเริ่มคบกันนานเข้า ก็เป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อน

เอาแต่ใจตัวเอง

ต่างฝ่ายต่างเอาแต่ใจ แต่ส่วนมากผู้หญิงจะเอาแต่ใจมากกว่าผู้ชาย ผู้ชายไม่ว่าจะถูกจะผิดก็ต้องเป็นคนง้อ เหนื่อยหน่ายอย่างเดียว

ไม่ให้ความสำคัญ ไม่ใส่ใจเขา

คนที่คบกันไปซักระยะ แล้วต้องคุยกันทุกวัน ก็จะต้องซึบซับและรับรู้เรื่องราวของอีกฝ่ายมากขึ้นเป็นธรรมดา แต่เรื่องไหนที่ไม่สนใจฟังก็ไม่อยากรับรู้ เหมือนกับว่าที่เขาพูดมาทั้งหมด คุณไม่ได้ยิน เกิดการทะเลาะกัน จนเลิกลากันในที่สุด

ไม่รักษาหน้าแฟนของคุณ ทำให้อีกฝ่ายเสียหน้า

ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ตามเมื่อแฟนตัวเอง ทำให้ตนเสียหน้าต่อชนกลุ่มมากหรือเพื่อนๆในกลุ่มเดียวกันจะเกิดการทะเลาะกันทันทีเพราะเป็นการดูหมิ่นกันชัดๆ เกิดการไม่เข้าใจกันในที่สุด

ชอบจับผิด ไม่เชื่อใจ

ก็คือนิสัยชอบจับผิดแบบนี้ การคอยเช็คโทรศัพท์ ใบเสร็จในกระเป๋าสตางค์ และอะไรอื่นๆ จนเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัว มีแต่จะทำให้อีกฝ่ายอึดอัด แล้วก็เป็นสาเหตุของความเบื่อหน่าย

ทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่

เมื่อไหร่ที่ทะเลาะกัน ก็เอาไปบอกให้คนอื่นรับรู้ด้วย ทั้งคนในครอบครัว พ่อแม่ พี่น้อง ญาติ หรือว่าเพื่อนๆ ทำให้ทุกอย่างดูวุ่นวาย กลายเป็นว่า มีผู้เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของคุณ เยอะแยะมากมายเต็มไปหมด

ติดแฟนเกินไป

คนรักกันก็ต้องอยากทำอะไรร่วมกันเป็นธรรมดา แต่ถ้ามันเกินลิมิต จนกลายเป็น “เยอะ” เกินไป ความหวานที่ว่า อาจจะกลายเป็นยาขมไปเลยก็ได้

ทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่า

การเป็นผู้ชายนั้น ต้องเป็นที่พึ่ง และคอยดูแลคนที่เรารักได้ แต่เมื่อไหร่ที่ความภาคภูมิใจนั้นมันหายไป เพราะตัวคุณเก่งเกินไป เข็มแข็งเกินไป จนโดดเด่น เกินหน้าเกินตาผู้ชายอย่างเขา ทำให้ความมั่นใจที่มีอยู่ในตัวหายไป และเป็นเหตุให้เขารู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า สิ่งนี้เอง ที่ทำให้เขาเลือกที่จะเดินออกไปจากชีวิตคุณ

พึ่งพาเขามากเกินไป

ถ้าผู้หญิงทำตัวอ่อนแอ ปวกเปียกอยู่ตลอดเวลา สำหรับผู้ชายแล้ว คุณอาจจะกลายเป็นตัวภาระ และต้องคอยดูแลอยู่ตลอดเวลา ทำให้ไม่สามารถทำสิ่งที่อยากทำได้เลย เป็นแบบนี้บ่อยๆ เข้า ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเบื่อหน่าย ไม่ให้

เกียรติ พูดจาแดกดัน

ไม่ว่าจะต่อหน้า หรือว่าลับหลัง คุณก็ควรรู้จักให้เกียรติกันและกันอยู่เสมอ หรือแม้กระทั่งอยู่ต่อหน้ากัน การพูดจากันดีๆ ด้วยเหตุผล ก็เป็นสิ่งที่ช่วยประคับประคองความรักของทั้งสองคน ในยืนยาวได้ แต่

 ขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆ มาพูดอยู่ตลอดเวลา

เรื่องเก่าๆ ที่ว่า อาจจะเป็นความสัมพันธ์ครั้งเก่า กับแฟนเก่า หรือว่าเรื่องราวที่เคยทำผิดพลาดมาก่อนในอดีต ที่เขาอยากจะลืม แต่ถ้าคุณชอบขุดคุ้ยมันขึ้นมาพูดอยู่บ่อยๆ ทำให้อีกฝ่ายระอาหมดรักในที่สุด

เข้ากับครอบครัว หรือว่าเพื่อนของเขาไม่ได้

ถ้าคุณต้องคบกับใครซักคน คุณก็ควรจะต้องทำความรู้จัก กับครอบครัว เพื่อนๆ และสังคมที่เขาอยู่ให้ได้ การพยายามดึงเขาออกมาจากสังคมที่เขาเคยอยู่ เพื่อตัวเองจะได้สบายใจ การบีบบังคับ ให้เขาต้องเลือก ระหว่างคุณ กับครอบครัว และเพื่อน แล้วถ้าสิ่งที่เขาเลือกคือสิ่งที่ผูกพันธ์กับเขามานานกว่าคุณจะแย่เอง

เขาเจอคนที่ดีกว่า

เมื่อมีคนใหม่ที่ถูกใจกว่าเดินเข้ามาในชีวิต เขาก็แค่เลือกที่จะเดินจากไป คุณเองก็ควรจะลองมองหาใคร และปล่อยให้เขาไปเจอคนที่ดีกว่าเราจะดีกว่า

ถึงจุดอิ่มตัว

คนที่คบกันมานานๆ ความรู้สึกรัก ได้เปลี่ยนแปลงไป เกิดการเบื่อหน่ายคบกันไปก็งั้นๆไม่มีไรดีขึ้นเลย

เมื่อคิดถึงอนาคตแล้ว ความรักของเรามันเป็นไปไม่ได้

ชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ความรักเพียงอย่างเดียวอาจไม่แข็งแกร่งพอ โดยเฉพาะเมื่อมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งคิดว่าความสัมพันธ์ในครั้งนี้ มันเป็นไปไม่ได้ ก็เริ่มส่อแววการเลิกราแล้ว ไม่ว่าจะช่วยฐานะ ระยะทาง หรือความแตกต่างของครอบครัว ก็เป็นสาเหตุได้ทั้งนั้นให้เลิกลากันได้ทั้งนั้น

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 09-09-58, 15:37 น.
แท็ก :
ที่มา :

http://www.lady108.com/


ความรักล่าสุด
ดูข่าวความรักทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)