มีเซ็กส์บ่อยเกินไป อันตรายกว่าโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

มีเซ็กส์บ่อยเกินไป อันตรายกว่าโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

          มีเซ็กส์บ่อยเกินไปอันตรายต่อสุขภาพได้มากกว่าแค่โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ วิจัยชี้ ควรกระชับรักด้วยกิจกรรมอื่นด้วย

          ข้อเสียของการมีเพศสัมพันธ์บ่อยเกินไปไม่เพียงแต่ทำให้เสี่ยงต่อโรคติดต่อ ทางเพศสัมพันธ์มากขึ้นหรือมีโอกาสตั้งครรภ์ทั้งที่ยังไม่พร้อมสูงขึ้น ทว่า Health me up ได้หยิบผลงานวิจัยชิ้นหนึ่งมาเตือนคู่รักในเรื่องของการมีเซ็กส์บ่อยเกินไปว่า อันตรายต่อสุขภาพมากกว่าที่คิดนะรู้ยัง ?

          นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Carnegie Mellon เผยว่า การมีเซ็กส์บ่อยเกินไปอาจทำให้คุณเสี่ยงโรคฮันนีมูน (honeymoon cystitis) ซึ่งก่อให้เกิดภาวะกระเพาะปัสสาวะอักเสบในผู้หญิง เนื่องจากตำแหน่งท่อปัสสาวะของเพศหญิงนั้นอยู่ใกล้กับช่องคลอด เมื่อมีกิจกรรมทางเพศบ่อย ๆ โอกาสติดเชื้อแบคทีเรียผ่านทางช่องคลอดเข้าไปสู่กระเพาะปัสสาวะจึงสูงขึ้น นอกจากนี้การมีเซ็กส์บ่อย ๆ อาจทำให้น้ำหล่อลื่นของช่องคลอดลดลง ก่อให้เกิดอาการเจ็บแสบ ระคายเคือง หรือบวมแดงหลังจากการมีเซ็กส์ได้

          ทั้งนี้นักวิจัยยังเสริมอีกด้วยว่า ผลข้างเคียงของการมีเซ็กส์บ่อยเกินไปอาจรวมไปถึงทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย กล้ามเนื้อตึงและอักเสบ ความบาดเจ็บทางกายภาพ และอาการปวดหลังอย่างรุนแรง

          คู่รักกลุ่มทดลองยังบอกด้วยนะคะว่า การมีเซ็กส์บ่อยเกินไปบางทีก็ไม่ได้มีความสุขอย่างที่คิด แถมยังรู้สึกว่าความปรารถนาซึ่งกันและกันลดน้อยลงด้วย ดังนั้นชวนกันทำกิจกรรมกระชับรักที่ไม่ใช่แค่เรื่องบนเตียงกันบ้างก็น่าจะดี

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 10-09-58, 15:21 น.
ที่มา :

kapook


เซ็กซ์กับการป้องกันล่าสุด
ดูข่าวเซ็กซ์กับการป้องกันทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)