ข้อดีของการมีเซ็กส์ 5 ข้อเทพ ที่ทำให้ชีวิตเราดี๊ดี

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ข้อดีของการมีเซ็กส์ 5 ข้อเทพ ที่ทำให้ชีวิตเราดี๊ดี

เพราะว่าการมีเซ็กส์นั้น ไม่ได้แค่ทำให้เรากระชับความสัมพันธ์กับแฟนเราให้แน่นติดหนึบกันยิ่งกว่า เดิม แต่รู้กันรึเปล่าครับว่าเซ็กส์มันไม่ได้มีดีอยู่แค่ที่เราเล่นกิจกรรมเข้า จังหวะกันหรอกนะ มันมีอะไรดีกว่านั้นมาก วันนี้เราเลยจะขอนำเสนอ ข้อดีของการมีเซ็กส์ ที่หลายๆ คนไม่เคยรู้ ตั้งแต่ ช่วยป้องกันมะเร็ง ไปยัน หัวแล่นทำงานได้ดี ถึงหลับสบายเลยทีเดียว

เซ็กส์ทำให้หลับสบาย


 เมื่อร่างกายเราไปถึงจุดสุดยอด ร่างกายของเราจะหลั่งฮอร์โมนหลายชนิด ซึ่งตัวที่สำคัญนั่นคือออซิโทซินและโปรแลคติน ที่มีหน้าที่ทำให้หลับสบาย โดยการมีเซ็กส์นั้นร่างกายเราจะหลั่งฮอร์โมนดังกล่าวมากกว่าการช่วยตัวเอง ถึง 4 เท่าเลยนะ เพราะฉะนั้นเราถึงสลบหมดแรงหลับสบายตัวหลังมีเซ็กส์ยังไงครับ

เซ็กส์ทำให้หัวแล่นไม่เครียด


ระหว่างที่พูดในที่สาธารณะ ระดับความดันเลือดของคนที่มีเซ็กส์ในระยะ 2 สัปดาห์ก่อนหน้านั้น จะพุ่งสูงขึ้นน้อยกว่าและคืนสู่ระดับปกติเร็วกว่า เพราะการมีเซ็กส์ช่วยลดระดับคอร์ติซอลหรือฮอร์โมนความเครียด ช่วยให้ความเครียดลดลง ก็ยังช่วยลดโอกาสในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้อีกแรงหนึ่งด้วย

เซ็กส์ช่วยลดการเป็นมะเร็ง


มีการศึกษาที่ใช้ผู้ชายกว่า 29,000 คน มาร่วมทดลอง ได้ข้อสรุปออกมาว่า ถ้าเทียบกับคนที่หลั่งแค่เดือนละ 4-7 ครั้ง คนที่หลั่งเดือนละไม่ต่ำกว่า 21 ครั้ง มีโอกาสเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากต่ำกว่า เพราะการทำความสะอาดท่อเป็นระยะๆ จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการสะสมของสารก่อมะเร็งนั่นเอง

เซ็กส์ปกป้องหัวใจ
นักวิจัยได้ค้นพบว่าการมีเซ็กส์ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ มีส่วนในการลดโอกาสที่จะเกิดเหตุหัวใจวายเฉียบพลัน และ โรคหลอดเลือดสมองได้ถึงระดับครึ่งหนึ่งเลย เพราะว่าจากการที่เลือดสูบฉีดเป็นอย่างดีนี่เอง อีกทั้งยังมีการค้นพบว่าผู้ชายที่เสียชีวิตเพราะประสบภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน ช่วงร่วมเพศ มีสัดส่วนแค่ 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

เซ็กส์ทำให้เราเป็นอมตะ


การศึกษาได้พบว่าถ้าเทียบกับการมีเซ็กส์แค่เดือนละครั้ง การมีเซ็กส์สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ช่วยลดโอกาสที่คุณจะเสียชีวิต 10 ปีข้างหน้าได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังได้พบว่าคนที่มีเซ็กส์สัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะดูอ่อนกว่าวัยถึง 10 ปี ซึ่งเป็นเพราะการมีเซ็กส์ช่วยเพิ่มระดับโกรทฮอร์โมน ออกซิเจนในกระแสเลือด และเทสโทสเทอโรน ซึ่งล้วนแต่ช่วยชะลอวัยทั้งสิ้น

 

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 14-09-58, 15:43 น.
ที่มา :

mthai


เทคนิคลีลารักล่าสุด
ดูข่าวเทคนิคลีลารักทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)