ยาสีฟันรักษาสิว ทำได้จริงหรือ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ยาสีฟันรักษาสิว ทำได้จริงหรือ

แน่นอนว่าหลายๆ คงอาจจะได้ยินความเชื่อที่ว่า ยาสีฟันรักษาสิว หรือ ยาสีฟันสามารถช่วยบรรเทาอาการสิวมาจากปากต่อปาก หรือได้อ่านมาตามอินเตอร์เน็ต แล้วมีความคิดที่ว่า “เฮ้ย เอาจริงดิ เอายาสีฟันมาทาๆ ป้ายๆ ที่หน้าเนี่ยนะจะลดสิวหรือช่วยบรรเทาสิวได้ มันไม่กัดหน้าแหกหรอกหรอ?”

วิธีเลือก ยาสีฟันรักษาสิว
เลือกยาสีฟันที่เป็นสีขาวล้วนเท่านั้น ยิ่งเป็นแบบมีส่วนผสม fluoride น้อยๆ และเป็นสูตรธรรมชาติยิ่งดี เพราะส่วนผสมที่สามารถกำจัดสิวได้เช่น baking soda, hydrogen peroxide, triclosen จะอยู่ในยาสีฟันสีขาวนั่นเอง ห้ามใช้ยาสีฟันประเภทอื่นๆโดยเด็ดขาด เช่นยาสีฟันแบบหลากสี เพราะส่วนผสมที่อยู่ในสีอื่นๆของยาสีฟัน อาจจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ และก็ไม่ควรใช้ ยาสีฟันสูตร whitening ด้วยเพราะสารฟอกขาวอาจจะกัดผิวหน้าทำให้เป็นด่างได้

การทา ยาสีฟันรักษาสิว
หลังจากล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ให้เราบีบยาสีฟันเล็กน้อยบนนิ้วชี้ และป้ายยาสีฟันบางๆ บนสิวโดยตรง พยายามอย่าให้ยาสีฟันเลอะบริเวณผิวหน้าที่ไม่เป็นสิว แม้สิวจะอยู่บริเวณใกล้ชิดกันก็ตาม ห้ามทาป้ายๆ รัวๆ เพราะยาสีฟันจะทำให้สิวแห้งเร็วขึ้น ดังนั้นผิวหนังบริเวณปกติ อาจจะเกิดการแห้งมากจนถึงขั้นระคายเคืองได้ จากนั้นทิ้งเอาไว้ซัก 2 ชั่วโมง หรือถ้าเกิดอาการคัน ให้ทาทิ้งไว้แค่ 15 – 30 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น และเช็ดหน้าให้แห้ง

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 14-09-58, 15:49 น.
ที่มา :

mthai


ความสวยความงามล่าสุด
ดูข่าวความสวยความงามทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)