มาแล้วกับ 8 ที่เที่ยวประเทศจีน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

มาแล้วกับ 8 ที่เที่ยวประเทศจีน

ปักกิ่ง (Beijing)

ศูนย์กลางการปกครองและถือเป็นเมืองระดับโลก ไปเยือนสิ่งมหัศจรรย์มนุษย์สร้างกำแพงเมืองจีนอันยิ่งใหญ่ หอบูชาฟ้าเทียนถาน (The Temple of Heaven) จัตุรัสแห่งประวัติศาสตร์เทียนอันเหมิน สุสาน 13 กษัตริย์ ซึ่งเป็นสุสานของพระจักรพรรดิราชวงศ์หมิง 13 พระองค์ และพระราชวังใต้ดินภายใต้สุสาน ห้ามพลาดกับการไปเยือนพระราชวังต้องห้ามกู้กงซึ่งได้รับการขึ้นเป็นมรดกโลก

 

เซี่ยงไฮ้ (Shanghai)

มหานครที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีนตั้งอยู่บนแม่น้ำแยงซีเกียง เป็นเมืองท่าเรือที่พลุกพล่านมากที่สุดเมืองหนึ่งในโลก สิ่งก่อสร้างสถาปัตยกรรมของเซี่ยงไฮ้ส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในช่วงที่ถูกยึดครองโดยฝรั่งเศสจนได้ฉายา “ปารีสตะวันออก” เยี่ยมชมคฤหาสน์สวยแบบยุโรปในเขตสัมปทานฝรั่งเศส และยังเป็นที่ตั้งของบ้านเก่า ซุนยัดเซน อดีตผู้นำจีน ไปเยือนตึกเก่าสัญลักษณ์ของเซี่ยงไฮ้

 

 

หางโจว (Hangzhou)

เป็นเมืองที่มีความสวยงามทางธรรมชาติมากแห่งหนึ่ง ในขณะเดียวกันหางโจวก็ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชื่อดัง มหาวิทยาลัยเจ้อเจียง และมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อยู่มากมาย ถือเป็น 1 ใน 7 เมืองโบราณของประเทศ ไปล่องเรือชมวนอุทยานทะเลสาบซีหู (Xihu-West Lake) มรดกโลกอันกว้างใหญ่และสวยงาม

 

 

เฉิงตู (Chengdu)

เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและสวยงามหลายแห่ง เช่น ขุนเขาในตำนาน เขาง้อไบ๊ ซึ่งมีความสำคัญทางพุทธศาสนาและประวัติศาสตร์ของจีน ในบริเวณเขาจนไปถึงยอดเขามีสิ่งก่อสร้างและศาสนสถานอยู่หลายแห่ง ไปชมพระพุทธรูปสลักขนาดใหญ่ เล่อซัน (Leshan Giant Buddha) ออกนอกเมืองไปอีกสักหน่อยเพื่อไปชมมหัศจรรย์ธรรมชาติสวยงามระดับมรดกโลก ณ อุทยานแห่งชาติจิ้วจ่ายโกว

 

 

คุนหมิง (Kunming)

เมืองที่มีอากาศอบอุ่นตลอดปีจนได้ชื่อว่า “นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ” ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติสวยงาม มียอดเขาสูงชัน ข่าเก๋อป๋อ (Kawagarbo Peak) แห่งทิวเขาหิมะเหมยหลี่ (Meili Snow Mountain) ที่ดึงดูดนักไต่เขาจากรอบโลก ไปเยือนอุทยานป่าหิน (Shilin Stone Forest) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ไปเดินลอดประตูมังกรริมหน้าผา ประตูมังกรหลงเมิน

 

 

กวางโจว (Guangzhou)

เมืองใหญ่ทางใต้ของประเทศ ในอดีตเป็นเมืองท่าเมืองเดียวที่ยอมให้เรือสินค้าจากตะวันตกเข้ามาค้าขาย กวางโจวมีระบบการคมนาคมที่ดีมาก มีรถไฟใต้ดินในเขตสำคัญของเมือง เป็นแหล่งชมดอกไม้บานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ไปชมพิพิธภัณฑ์

 

 

เจิ้งโจว (Zhengzhou)

 วัดแห่งนี้มีความเป็นมาอันช้านานกว่า 1500 ปี มีอาณาบริเวณบนกลุ่มเขาศักดิ์สิทธิ์ และในบริเวณรอบๆ วัดก็เป็นป่าเจดีย์หรือสุสานของพระแห่งวัดเส้าหลินในอดีต และพลาดไม่ได้กับการไปเยือนศาลไคฟง (Kaifeng Memorial Temple-Lingshi Court) ของท่านเปาบุ้นจิ้นผู้ทรงคุณธรรม

 

 

เซินเจิ้น (Shenzhen)

หมู่บ้านชาวประมงริมฝั่งที่พัฒนามาเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษของประเทศ มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น หน้าต่างโลก (Window Of the World) ซึ่งเป็นเมืองจำลองสถานที่สำคัญรอบโลก 118 แห่งและยังเป็นจุดชมวิวเมืองเซินเจิ้นและเกาะฮ่องกง พิพิธภัณฑ์เซินเจิ้น (Shenzen Museum) จัดแสดงโบราณวัตถุ ประวัติศาสตร์และศิลปะของเมือง

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 16-09-58, 10:37 น.
แท็ก :
ที่มา :

http://www.skyscanner.co.th/


พาเที่ยวต่างแดนล่าสุด
ดูข่าวพาเที่ยวต่างแดนทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)