หวาดเสียวสุดๆ สะพานกระจกของจีน ร้าวซะแล้ว

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

หวาดเสียวสุดๆ สะพานกระจกของจีน ร้าวซะแล้ว

เกิดเรื่องชวนเสียวไส้จนได้หลังจากที่จีนมีการเปิดที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ได้เพียง 2 อาทิตย์แค่นั้นเองกับสะพานกระจกยาว 260 เมตรที่ภูเขาหยุนไถ่ ในมณฑลหูหนานของจีน กลับต้องปิดปรับปรุงแล้วชั่วคราว หลังมีการพบรอยร้าวอยู่ตรงส่วนหนึ่งของสะพาน สร้างความตื่นตกใจให้แก่นักท่องเที่ยว

ในรายงานได้บอกว่ามีหนุ่มคนหนึ่งได้โพสต์ข้อความว่า กำลังเดินอยู่บนสะพานตามปกติแต่ก่อนจะถึงปลายสะพานกลับได้ยินเสียงดังปัง จากนั้นสะพานก็สั่นสะเทือน เมื่อก้มลงดูก็พบว่าสะพานกระจกมีรอยร้าว

"ผมก็ไม่แน่ใจครับว่าอะไรเป็นสาเหตุทำให้กระจกร้าว แต่ตอนนั้นมีคนส่งเสียงกรีดร้องอยู่ ส่วนตัวผมเองก็เอ็ดตะโรว่า เฮ้ยกระจกร้าว กระจกร้าว! หลังจากนั้นผมก็ผลักคนที่ขวางหน้าผมไปข้างๆให้หมดเพื่อที่จะรีบหนี"

จากนั้นโกลบอล ไทม์ส อ้างคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่อีกรายว่า สาเหตุของรอยร้าวนั้นมาจากนักท่องเที่ยวคนหนึ่งพลาดพลั้งทำกระติกน้ำร้อนสุญญากาศซึ่งผลิตจากโลหะแข็งหล่นลงพื้นกระจก หลังจากเกิดเหตุการณ์บบนี้บรรดาชาวจีนจำนวนมากก็ดูจะไม่พอใจกับเรื่องนี้เท่าไหร่นักต่างก็วิพากษ์วิจารณ์และตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความปลอดภัยรวมถึงคุณภาพของตัววัสดุที่นำมาใช้ก่อสร้างว่าแค่กระติกน้ำหล่นใส่ก็เกิดปัญหาขึ้นได้แล้ว

สะพานกระจกนี้สร้างอยู่ริมหน้าสูงเหนือระดับน้ำทะเลมากกว่า 1,000 เมตร เพิ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยสะพานส่วนแรกจะมีความยาวทั้งสิ้น 260 เมตร แผ่นกระจกที่ใช้ปูพื้นมีความหนา 2.7 เซนติเมตร ซึ่งมีการระบุข้อมูลไว้ว่าสามารถทนรับน้ำหนักได้มากกว่า 800 กิโลกรัม

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 07-10-58, 17:19 น.
แท็ก : จีน
ที่มา :

Shanghaiist


พาเที่ยวต่างแดนล่าสุด
ดูข่าวพาเที่ยวต่างแดนทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)