แนะนำอาหารญี่ปุ่น รสชาติขั้นเทพ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

แนะนำอาหารญี่ปุ่น รสชาติขั้นเทพ

     เมื่อพูดถึงกระแสที่ยังคงเป็นที่นิยมและฮิตติดลมบน “ญี่ปุ่น” ยังคงจะเป็นอีกหนึ่งกระแสที่ยังคงมีการพูดถึงอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการไปท่องเที่ยวยังประเทศญี่ปุ่น ในปัจจุบันก็กลายเป็นเรื่องง่ายไม่ยุ่งอยากเหมือนในสมัยก่อนอีกต่อไป เพียงแค่คุณมีอินเทอร์เนตที่สามารถมากเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้ โลกทั้งใบก็เปรียบเสมือนอยู่ภายใต้ปลายนิ้วสัมผัส สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกับความเป็นญี่ปุ่น วัฒนธรรม อาหาร การท่องเที่ยว หรือแม้แต่ J-Pop ทั้งที่กำลังรอที่จะได้ไปเยือนประเทศในฝันนี้สักครั้ง หรือไปมาแล้วแต่ยังติดใจอยากกลับไปอีก สามารถแก้คิดถึงไปสัมผัสถึงความเป็นญี่ปุ่นได้ โดยไม่ต้องไปไกลถึงแดนปลาดิบ ง่ายๆใกล้ๆแค่ในเมืองไทยของเราเองนี่แหละ ปัจจุบันร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังต่างๆมากมายได้ตบเท้ากันเข้ามาเปิดให้บริการถึงในบ้านเรา จะเห็นได้จากจำนวนร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วทุกหัวระแหงในกรุงเทพ หรือแม้แต่ในต่างจังหวัด ก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับแท้ๆ กระจายตัวกันไป เสริฟความอร่อยใกล้ๆตัวคุณ นั่นเป็นเพราะมีปริมาณของผู้ชื่นชอบในตัวของอาหารญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้น

วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆสไตล์แบบต้นตำรับ ให้คออาหารญี่ปุ่นได้ไปลองชิมกัน

ร้าน Nanpuu Okonomiyaki 

ร้านโอโคนิยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่นต้นตำรับจากจังหวัดฮิเมจิ มีสาขากระจายอยู่กว่า 45 สาขาทั่วญี่ปุ่นเพราะฉะนั้นเรื่องการการันตีถึงความอร่อย นอกจากจะดังเรื่องโอโคโนมิยากิแล้วนั้น ร้านนี้ยังพร้อมเสริฟความอร่อยด้วยยากิโซบะ และ Signature Menu “โดรายากินันปู” เป็นโอโคโนมิยากิแบบนิ่มทานกันน้ำซุปดาชิ เพิ่มความเข้มข้นด้วยการเติมซอสและมายองเนส มีให้เลือกทั้งหมู/หมูต้นหอม/เนื้อตุ๋น / โมจิชีส / ไข่ปลาฯลฯ ซึ่งเป็นเมนูเด่นที่ร้าน คนญี่ปุ่นมาทานที่ร้านมักออร์เดอร์เมนูนี้

ที่อยู่ : ชั้น 1 นิฮอนมาชิคอมมูนิตี้มอลล์ สุขุมวิท ซอย 26 / สาขาใหม่ Emporium Food Hall
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-24.00 น./ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.30-14.30 น. และ 17.30-23.00 น.
โทรศัพท์ : 20-2587919
เว็บไซต์ : www.nanpuu.co.jp
Facebook : https://www.facebook.com/nanpuuthai/

ร้าน Narai-Kanai 

ร้านอาหารพื้นเมืองจากจังหวัดโอกินาว่า เมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีประชากรที่อายุเฉลี่ยยืนยาวมากที่สุดของโลก ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าเมนูต่างๆของร้านนี้จะดีต่อสุขภาพซักแค่ไหน ร้านอาหารออกแบบตกแต่งน่ารักให้ความอบอุ่นคล้ายกับไปทานอาหารที่บ้านเพื่อนในญี่ปุ่น สำหรับเมนูขึ้นชื่อของร้านนี้คือ เมนูปลาซาบะดองเปรี้ยวลนไฟ หรือแม้แต่อาหารเพื่อสุขภาพอย่างโกยะจัมปุรุ หรือว่ามะระขี้นกผัดไข่อาหารเพื่อสุขภาพที่ไม่ควรพลาด

ที่อยู่ : ซอยทองหล่อ 11
เวลาเปิด-ปิด : 17.00-0.00
โทรศัพท์ : 02-2582821
เว็บไซต์: http://www.copa-a.co.jp/concept/asia.html
Facebook: www.facebook.com/niraikanaibangkok

ร้าน Sakana Sushi & Sashimi 

สำหรับร้านนี้ชื่อก็บอกอยู่แล้วครับว่าต้องเป็นเมนูซูชิและบรรดากองทัพปลาดิบอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นแซลมอนโรล ข้าวหน้าปลาไหล ไข่ปลาแซลมอนสีส้มสดใส ทางร้านยังขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่ของอาหารอีกด้วย รับประกันว่าผู้ที่ชื่นชอบปลาดิบและซูชิต้องติดใจร้านนี้อย่างแน่นอน

ที่อยู่ : อารีย์การ์เด้น ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 02-2782968
Facebook : www.facebook.com/sakanaaree

ร้าน Ramen-Tsukemen Fujiyama go go 

ร้านราเมนที่คนรักการกินเส้นต้องไม่ควรพลาด เริ่มต้นตั้งแต่การใส่ใจในการทำเส้นสดพร้อมน้ำซุปที่กลมกล่อม รวมถึงยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่นๆอีกด้วย สำหรับผู้ที่รักการทานราเมนร้านนี้ขอแนะนำเลยครับ ส่วนที่ใช้โลโก้เป็นเลข 5 เพราะว่าในภาษาญี่ปุ่น คำว่า go (โกะ) หมายถึงเลข 5 ครับ

ที่อยู่ : สุขุมวิท ซอย 39 / สาขาใหม่ Central Westgate
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 02-662-6822,081-629-3799
Facebook : www.facebook.com/TSUKEMENFUJIYAMA55

ร้าน Torayoshi

มาเอาใจผู้ที่ชอบทานยากินิคุหรืออาหารแบบปิ้งย่างกันบ้างครับ จุดเด่นของร้านนี้คือให้คุณลงมือปิ้งกันเองตามใจชอบ ร้านนี้ตกแต่งในสไตล์อิซากายะ ทานเนื้อย่างไปจิบเครื่องดื่มเย็นๆไปด้วยรับรองว่าสุดฟินอย่างแน่นอน สำหรับเมนูเด็ดของร้านนี้นอกจากเนื้อย่างแล้ว ก็คือ ยำปลาหมึกดอง (Salty Squid) กับแกล้มที่หลายๆคนติดใจ

ที่อยู่ : หมู่บ้านญี่ปุ่น นิฮอนมาชิ สุขุมวิท ซอย 26
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-14.00 น. และ 17.00-24.00 น.
โทรศัพท์ : 02-2582016-17
รีวิว: Wongnai

แนะนำกันมาขนาดนี้แล้วเพื่อนๆคงจะหิวกันแล้วนะครับ สำหรับใครที่ยังหาร้านที่จะไปทานกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก รับรองว่าคุณคงได้ไอเดียใหม่ๆพาคนที่คุณรักไปชิมอาหารอร่อยๆกันนะครับ แต่ยังไม่จบ

แนะนำเรื่องที่กินแล้วจะพลาดเรื่องที่เที่ยวได้อย่างไร สำหรับที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่สไตล์ญี่ปุ่นที่เหมือนว่าคุณหลุดเข้าไปอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก ช้อปปิ้งมอลล์สุดฮิป “J-Park” ศรีราชาจังหวัดชลบุรีนี่เอง

เจพาร์ค (J-Park) เป็นคอมมิวนิตี้มอลล์หรือห้างสรรพสินค้าสไตล์อเวนิว ที่จำลองบรรยากาศหมู่บ้านญี่ปุ่นย่อมๆ ให้มีลักษณะรูปแบบเหมือนสมัยเอโดะของญี่ปุ่นในสมัยโบราณ ทั้งบรรยากาศและกลิ่นอายเสมือนหลุดเข้าไปอยู่ในประเทศญี่ปุ่นในฤดูร้อน บรรยากาศของที่นี่ นอกจากจะตกแต่งด้วยต้นซากุระจำลองและโคมไฟญี่ปุ่นแล้ว ยังจะมีตกแต่งอาคารต่างๆ ของประดับอย่างตุ๊กตาดะรุมะ ซึ่งเป็นตุ๊กตาไม้ของญี่ปุ่นมีลักษณะกลมไม่มีแขนและขา หรือแม้กระทั่งสวนหย่อมแบบญี่ปุ่นที่ออกมาได้อย่างเหมือนจริง

ไฮไลท์คือปราสาทสีทองโบราณสะดุดตา ถูกล้อมรอบไปด้วยสระน้ำที่มีปลาคาร์ฟว่ายวนไปมา ทำให้รู้สึกราวกับเดินอยู่ในญี่ปุ่นอย่างไรอย่างนั้น ที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารต่างๆมากมาย เพื่อนๆสามารถเดินเล่น ถ่ายรูปซึมซับบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นกันได้อย่างเต็มที่

สำหรับผู้ที่ยังว่างอยู่หรือไม่รู้ว่าจะไปไหนในสุดสัปดาห์นี้ ลองขับรถออกไปดื่มด่ำกับบรรยากาศย้อนยุคของญี่ปุ่นกันครับ ไม่ไกลมากจากกรุงเทพแต่ได้ฟิลความเป็นญี่ปุ่นสุดๆไปเลย

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 08-10-58, 14:46 น.
ที่มา :

http://www.tiewyeepoon.com/japanvariety


รีวิวอาหารล่าสุด
ดูข่าวรีวิวอาหารทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)