เรื่องต้องห้าม คุณพ่ออย่าแม้แต่จะคิดกับแม่ท้อง

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เรื่องต้องห้าม คุณพ่ออย่าแม้แต่จะคิดกับแม่ท้อง

นี่คุณต้องนอนเยอะขนาดนั้น หรือว่าคุณแค่ขี้เกียจกันแน่เนี่ย?

ใช่แล้ว เธอต้องนอนเยอะขนาดนั้นแหละ ในช่วงสามเดือนแรกของการตั้งครรภ์นั้น ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจเลยสำหรับคุณผู้หญิงที่ต้องนอนถึงวันละ 17 ชั่วโมงเนื่องจากร่างกายต้องทำงานหนักมาก คุณควรปล่อยให้ภรรยาของคุณนอนให้มากเท่าที่เธอต้องการ มิฉะนั้นเธอจะหงุดหงิดอารมณ์เสียนะ นี่ขอเตือน

เราจะกินไอ้นั่นเป็นมื้อเย็นอีกเหรอ?

ถ้าภรรยาคุณสามารถเอาชนะความเหนื่อยล้ามากพอที่จะทำมื้อเย็นให้คุณได้ เธอคาดหวังว่าคุณจะต้องยินดีและแสดงความขอบอกขอบใจเธอบ้าง แน่นอนว่ามันอาจเป็นอาหารแบบเดียวกันกับที่เธอทำเมื่อวานนี้และวันก่อนหน้านั้น แต่บางทีอาจเป็นสิ่งที่เธอพอจะมีแรงทำในเวลานั้น ถ้าอาหารมันน่าเบื่อ คุณน่าจะลองเติมเครื่องเคียงเพื่อทำให้อะไร ๆ มันแปลกใหม่ขึ้นมาบ้างนะ

ผมซื้อไอศครีมกล่องนั้นให้คุณพรุ่งนี้แทนได้รึเปล่า?

หากภรรยาของคุณขอให้คุณซื้อไอศครีมกล่องนั้นมาให้เธอ นั่นหมายความว่า เธอกำลังขอให้คุณไปซื้อมาให้ทันที ตอนนี้ ณ บัดนาว กินวันนี้นะ ไม่ใช่กินพรุ่งนี้ เวลาคนมีท้องเปรี้ยวปากอยากกินอะไรขึ้นมามันไม่ได้มีเหตุผลมารองรับหรอก ถ้ามีพระบัญชาลงมา สิ่งที่ดีที่สุดคือ คุณก็รีบแจ้นไปร้านสะดวกซื้อหรือซุปเปอร์มาร์เกตใกล้บ้านก่อนที่ร้านจะปิดล่ะกัน

ขอโทษนะ ผมรู้สึกไม่ค่อยอยากนวดหลังให้คุณคืนนี้สักเท่าไหร่

ถ้าภรรยาของคุณปวดหลัง เธอจะต้องบอกให้คุณรู้แน่นอน ถ้าเธอนอนไม่หลับ คุณจะได้ยินเธอบ่นเรื่องนี้ไปตลอดคืนแน่ ๆ ทางที่ดีที่สุดคือ ยอมแพ้เถอะ นวดให้เธอ แล้วคุณทั้งสองจะได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเป็นสุข

คุณจะไม่อยากมีเซ็กซ์หน่อยเหรอ?

คุณอาจไม่ได้มีเซ็กซ์กับภรรยาคุณเลยในบางช่วงของการตั้งท้อง ไม่ว่าจะเป็นเพราะแพทย์สั่งหรือเป็นเพราะเธอไม่ต้องการ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องอดทนเงียบ ๆ อยู่คนเดียว ลองเข้าหาภรรยาของคุณอย่างอ่อนโยนและทำให้เธอมีอารมณ์ขึ้นมาสิ คุณจะไม่ได้แอ้มหรอกนะถ้าพูดจาหยาบคายรุนแรง

บ้านรกจังเลย คุณช่วยจัดหน่อยได้รึเปล่า?

การขอให้ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ทำงานบ้านคือการหาเหาใส่หัวชัด ๆ เธอจะสวนกลับมาแน่ ๆ ว่าทำไมคุณไม่ทำความสะอาดบ้านเสียเองบ้างล่ะถ้าคุณคิดว่าบ้านมันรกน่ะ

คุณควรน้ำหนักขึ้นขนาดนั้นเลยเหรอ?

น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมาในช่วงตั้งท้องของแต่ละคนไม่เท่ากันและคุณก็ไม่อยากให้ภรรยารู้สึกแย่กับตัวเองไปกับเรื่องนี้ กระตุ้นให้เธอออกกำลังกายเพื่อสุขภาพการตั้งครรภ์ที่ดี แต่อย่าไปกดดันอะไรเธอเรื่องน้ำหนักตัวเด็ดขาด

รอยท้องลายพวกนั้นจะหายไปรึเปล่า?

ผู้หญิงบางคนก็เกิดมีท้องลายแต่บางคนก็ไม่มี คุณแทบไม่สามารถทำอะไรได้เลยเพื่อป้องกันท้องลายหรือทำให้รอยท้องลายหายไปได้ อย่าทำให้ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ของคุณรู้สึกเหมือนว่าตัวเองมีรอยแผลเป็นใหญ่น่าเกลียดโดยการถามคำถามอะไรแบบนั้นจะดีกว่า คุณควรขอบคุณเธอที่เธอได้เสียสละเพื่อลูกของพวกคุณและหัดมองรอยเหล่านั้นว่าเป็นความสวยงามแทน

พยายามอย่าคลอดวันฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศนะ

เรื่องวันคลอดไม่ใช่เรื่องที่ภรรยาคุณจะกำหนดได้ ดังนั้นเธอจะหัวเสียเอามาก ๆ ที่คุณเห็นเรื่องฟุตบอลสำคัญกว่าเรื่องลูก แม้ว่าคุณจะพูดล้อเล่นก็ตาม อย่าลืมว่าฮอร์โมนในร่างกายเธอกำลังขึ้น ๆ ลง ๆ และพร้อมจะทำให้เธออารมณ์แปรปรวนได้

ผมต้องเข้าไปอยู่ในห้องคลอดรึเปล่า?

นอกเสียจากว่าภรรยาจะห้ามคุณเข้าห้องคลอด เธอย่อมต้องการให้คุณอยู่ในห้องคลอดกุมมือของเธอไว้อย่างแน่นอน 100% นั่นเป็นสิ่งที่เล็กน้อยที่สุดที่คุณทำได้เมื่อเทียบกับความเจ็บปวดที่เธอได้รับ ไม่ต้องกังวลนะ คุณไม่จำเป็นต้องเห็นฉากเลือดท่วมอะไรถ้าคุณไม่อยากเห็นหรอก แค่กุมมือเธอไว้แล้วให้กำลังใจเธอก็พอแล้วล่ะ

โดย : Chang noye
อัพเดท : 15-10-58, 13:35 น.
ที่มา :

th.theasianparent


แม่และเด็กล่าสุด
ดูข่าวแม่และเด็กทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)