ประโยชน์ของการมี Sex ให้อะไรคุณมากกว่าแค่ความสุข

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

ประโยชน์ของการมี Sex ให้อะไรคุณมากกว่าแค่ความสุข

Sex คือหนึ่งในกิจกรรมระหว่างคู่รักที่เกิดขึ้นจากสัญชาตญาณระหว่างชายหญิงที่ ดึงดูดเข้าหากันด้วยอารมณ์และการสัมผัสกันจากภายนอก นอกจากความสุขที่เราจะได้รับในระหว่างการร่วมกิจกรรมระหว่างกัน สิ่งนี้ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่เรายังไม่รู้ สุขภาพที่ดีเดินทางมาพร้อมกับความสุขจากการมีเซ็กซ์ หลายคนอาจจะยังไม่เชื่อและสงสัย เราลองมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันดังนี้ค่ะ


เซ็กซ์กับการนอนหลับ
เรื่องนี้คงเป็นสิ่งที่คู่รักทั้งหลายต่างก็ต้องยอมรับกันเป็นอย่างดี เพราะหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมแล้ว ความรู้สึกง่วงนอนและการผ่อนคลายเต็มที่ก็ตามมา เซ็กซ์จึงถือว่าเป็นยานอนหลับชั้นดีโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งการกินยา ด้วยเหตุที่มันช่วยเข้าไปสร้างสารแห่งความสุขภายในสมองให้หลั่งออกมา ความสุขที่ได้รับจากการโอบกอดอันอบอุ่นและความรักที่มอบให้กันและกัน ทำให้ร่างกายของทั้งสองฝ่ายเกิดความผ่อนคลาย หลังจากถึงจุดสุดยอดกันแล้วจึงไม่แปลกที่ทั้งสองจะหลับไปได้อย่างมีความสุข จนถึงเช้า พร้อมตื่นขึ้นมาด้วยอารมณ์ที่สดชื่นแจ่มใสกันเลยทีเดียว


เซ็กซ์กับการผ่อนคลายความเครียด
ความเครียดเป็นสิ่งที่ผู้คนในเมืองหลวงส่วนใหญ่กำลังเผชิญ แต่ความเครียดมีทางออกมากมายที่จะช่วยให้เราเกิดความผ่อนคลายและมีความสุข มากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการมีเซ็กซ์ ซึ่งจากการวิจัยของมหาวิทยาลัยสกอตแลนด์ตะวันตก เซ็กส์ช่วยทำให้ความเครียดที่มีลดลง ลดความวิตกกังวลต่างๆ ที่วนเวียนอยู่ในหัวให้น้อยลง ซึ่งมันก็ส่งผลไปยังการนอนหลับข้างต้น ที่ช่วยให้เรานอนหลับได้ลึกและเร็วขึ้น คนที่มีเซ็กซ์เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะมีสภาพจิตใจที่ปกติ หายเครียดได้ง่าย และมักจะไม่ค่อยมีปัญหาความเสี่ยงกับการเกิดโรคซึมเศร้า แม้จะต้องเผชิญกับภาวะที่กดดันต่างๆ อย่างมากมายก็ตาม


เซ็กซ์กับการป้องกันมะเร็ง
อาจจะดูเป็นเรื่องแปลกที่เซ็กซ์ไม่น่าจะมีความเกี่ยวโยงกับการป้องกัน ความเสี่ยงด้านมะเร็งได้เลย แต่สำหรับในผู้ชายที่มีการหลั่งเชื้ออสุจออกมาบ่อยครั้งจะช่วยลดการเกิด มะเร็งบริเวณต่อมลูกหมาก ซึ่งถือว่าเป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยในเพศชาย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัดว่าเกิดขึ้นจากอะไร แต่ผลสรุปที่ได้มาจากการสำรวจในกลุ่มผู้ชายอายุ 20-50 ปี แบ่งกลุ่มระหว่างคนที่หลั่งอสุจิบ่อยกับคนที่ไม่ค่อยหลั่ง พบว่าความเสี่ยงการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากตกไปอยู่ที่ผู้ชายที่ไม่ค่อยมีการ หลั่งอสุจิ ซึ่งนั่นอาจจะเชื่อว่าการหลั่งอสุจิจะมีการกำจัดเอาสารพิษบางชนิดออกมาด้วย ทำให้ความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งลดลงมานั่นเอง


เซ็กซ์กับชีวิตคู่
เซ็กซ์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคู่ที่ขาดไม่ได้ มันจะช่วยเติมเต็มความหวานชื่นให้กับคู่รักที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมานาน การเปลี่ยนบรรยากาศและสร้างอารมณ์ที่แปลกใหม่ระหว่างกันอยู่บ่อยๆ จะช่วยทำให้ความรักมั่นคงและยาวนานมากขึ้น คู่รักที่มีเซ็กซ์บ่อยและกล้าพูดคุยกันอย่างเปิดเผยถึงความชอบของกันและกัน พบว่าในกลุ่มนี้จะมีความรักที่ดูโรแมนติกและไม่ค่อยมีความจืดชืดระหว่างกัน แถมยังลดอัตราเสี่ยงของการนอกใจและการเลิกราได้อย่างมากทีเดียว

เห็นประโยชน์ของการมีเซ็กซ์กันแบบนี้แล้วก็อย่าลืมเข้าไปสะกิดคู่รักของ ตัวเองให้ทำการบ้านกันบ่อยๆ ดูนะคะ แต่เน้นย้ำว่าขอให้เป็นเซ็กซ์ที่เกิดขึ้นจากความรักระหว่างกันจริงๆ จะดีกว่าการออกไปมั่วสุมเพียงเพื่อหาความสุขในระยะสั้นที่เสี่ยงกับโรคมาก มาย แทนที่จะได้ความสุขสมกลับมา อาจจะกลายเป็นเศร้าที่ได้โรคร้ายกลับมาแทนก็เป็นได้ค่ะ

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 16-10-58, 13:02 น.
แท็ก :
ที่มา :

mamaexpert


เซ็กซ์กับการป้องกันล่าสุด
ดูข่าวเซ็กซ์กับการป้องกันทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)