เตรียมเดทยังไง ชนะใจหนุ่ม

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เตรียมเดทยังไง ชนะใจหนุ่ม

สำหรับสาวๆ หลายคนที่มักคิดว่า เดตช่วงแรกๆ นี่โคตรหินเลย จะแต่งตัว หรือทำตัวยังไงให้เขาถูกใจและหยุดอยู่ที่เราได้ มาติดตามแต่ละขั้นตอนในการออกเดตจาก Dating Coach กันดีกว่า

"อย่ามองแค่ให้พ้นเดตแรกหรือเดทที่ 10 แต่ให้มองไกลๆว่าเรากำลังคัดแฟนหรือหาสามีในอนาคต เพราะฉะนั้นต้องให้เกียรติตัวเอง และควบคุมตัวให้ดี แล้วเขาจะทำกับเราดีเช่นกัน อย่าตกม้าตายระหว่างออกเดต"
 

แต่งตัวเตรียมออกเดท
"ผู้ชายชอบให้ผู้หญิงแต่งตัวเป็นผู้หญิงนะ" คุณกุลชุลี Dating Coach และผู้ก่อตั้ง Bangkok Matching กล่าว เสื้อผ้ามีหลายแบบทั้งกางเกงทรงบอยแปลกๆ กระโปรงป้ายหน้าป้ายหลัง แต่ขอบอกเลยว่าชุดที่ถูกใจผู้ชายมากที่สุดคือเดรสง่ายๆ แบบพอดีตัว ให้เห็นสัดส่วนโค้งเว้า แต่ไม่ต้องเปิดเผยหรือโป๊นะ
  

บทสนทนาเริ่มแรก
สำหรับหลายคนที่มีนิสัยโผงผาง ในขั้นนี้ขอให้ลดดีกรีลง และควรเริ่มทำความรู้จักกันด้วยคำถามที่ตอบง่ายๆก่อน อย่างเช่น ทำงานเกี่ยวกับอะไรคะ, ทำงานที่ไหน, เวลาว่างชอบดูหนังหรือฟังเพลงอะไร, ชอบอ่านหนังสือแนวไหน เป็นช่วงการเริ่มเรียนรู้กันและกัน เพื่อดูว่าไลฟ์สไตล์และทัศนคติของคุณไปด้วยกันได้ไหม
 

ลีลามัดใจ
จำไว้ว่าผู้ชายมักต้องการหาคู่ที่มีมารยาทดี นิสัยดี ยิ่งผู้ชายคุณสมบัติดียิ่งมีช้อยส์ให้เขาเลือกมาก ส่วนใหญ่แล้วมักต้องการคนขยัน ทำกับข้าวเป็นก็ดี และมีนิสัยช่างเอาใจ อ่อนหวาน อ่อนโยน ถ้านัดไปทานข้าวด้วยกัน คุณอาจจะถามเป็นแนวว่า "พี่ชอบทานอันนี้เหรอคะ หนูทำเป็นนะ เดี๋ยววันหลังลองทำมาฝาก" หรืออาจถามว่า "ชอบทานขนมอะไรคะ ตอนนี้หนูกำลังเรียนทำอยู่ วันหลังจะลองทำให้ชิม" ผู้ชายร้อยทั้งร้อยชอบผู้หญิงเอาใจ และยิ่งทำกับข้าวด้วยยิ่งได้คะแนนเพิ่มขึ้นอีกเยอะ
 

สถานที่นัดพบสุดสวีต
ควรเลือกให้ดีโดยเน้นที่ไม่ได้อยู่ในห้างซึ่งมีคนพลุกพล่านเกินไป ร้านอาหารบรรยากาศดีๆเงียบๆซึ่งมีเยอะมาก อย่างที่ทองหล่อ เอกมัย หรือแถวสุขุมวิท แต่ต้องไม่คิวยาวนะ เพราะถ้ายืนรอนานอาจทำให้คู่เดทรู้สึกกร่อยได้ 

อย่าเอาใจเขาจนลำบากตัวเอง
การนัดกันตั้งแต่ช่วงแรกๆ หากผู้ชายชวนไปดูหนังหรือดื่มโน่นนี่ต่อ จนถึงขั้นเรารู้สึกฝืนตัวเอง ควรหัดปฎิเสธบ้าง โดยให้พูดออกตัวอย่างสุภาพ เช่น "วันนี้เหนื่อยมาก ขอกลับบ้านดีกว่าค่ะ" ผู้หญิงที่มีคุณค่าคือผู้หญิงที่รู้จักลิมิตหรือวางขอบเขตให้ตัวเองได้ดี ไม่ต้องพยายามเอาใจเขาจนเราไม่สบาย เราต้องรักตัวเองก่อน เพื่อให้เขาเห็นว่าผู้หญิงคนนี้มีลิมิตนะ สิ่งนี้ยิ่งทำให้เขายกย่องคุณมากขึ้นด้วยซ้ำ
 

ไปช้าๆ แต่มั่นคง
เรื่องของความสัมพันธ์ที่มั่นคงไม่ควรไปเร่งให้เร็ว บริการจัดหาคู่หลายที่จะเน้นย้ำให้คนที่ออกเดทรู้จักกันให้ดีก่อนที่จะใกล้ชิดมากๆ ถ้าคบกันแค่ 1-2 เดือนแล้วไปต่างจังหวัด เหมือนเป็นการเปิดโอกาสให้เขาทำอะไรเราได้ ถ้ายิ่งไปกัน 2 คนจะเสี่ยงมากสำหรับผู้หญิง แม้คำว่าเวอร์จิ้นก่อนแต่งจะไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่เราก็แนะว่าอย่างน้อยควรประคองไปประมาณ 1 ปีถึงจะมีอะไรกัน เพื่อกันผู้ชายบางคนที่แอบคบผู้หญิงเพื่อหลอกฟัน ถ้าให้เขารอนานหน่อย คนกลุ่มนี้จะไม่อยู่หลอกคุณ แต่จะไปหลอกคนอื่นแทน

 

โดย : ทีมงานคันปาก
อัพเดท : 27-10-58, 16:04 น.
แท็ก :
ที่มา :

sanook


ความรักล่าสุด
ดูข่าวความรักทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)