เวอร์มาก พ่อแม่จ้างแม่บ้าน มาทำอาหารกลางวันถึงหน้าประตูโรงเรียน

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

เวอร์มาก พ่อแม่จ้างแม่บ้าน มาทำอาหารกลางวันถึงหน้าประตูโรงเรียน

ผู้ปกครองนักเรียนหญิงชาวจีน ลงทุนจัดรถบ้านและจ้างแม่บ้าน มาปรนนิบัติลูกให้ได้รับความสบายอย่างเต็มที่ถึงหน้าประตูโรงเรียน ถึงขนาดปรุงอาหารกลางวันให้ทาน แถมให้มานอนพักผ่อนในรถช่วงพักเที่ยง ชาวเน็ตจีนแห่วิจารณ์ยับ

เว็บไซต์เดลี่เมล  (วันที่ 26 ตุลาคม 2558) เผยภาพที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียลของจีนขณะนี้ เมื่อผู้ปกครองของเด็กนักเรียนหญิงชาวจีนรายหนึ่งจากเมืองอู่ฮั่นปรนนิบัติลูกของตนราวกับเป็นลูกเทวดา

พ่อ-แม่ของเด็กรายนี้ไม่เพียงแค่จ้างคนขับรถมารับ-ส่งลูกของตนที่โรงเรียนตามปกติเหมือนบ้านอื่น ๆ แต่ยังจ้างรถสีเขียวคันใหญ่มาจอดไว้ที่หน้าประตูโรงเรียนของลูก เพื่อให้ลูกได้ออกมานอนพักในช่วงพักกลางวัน เท่านั้นยังไม่พอพวกเขายังจ้างแม่บ้านเป็นหญิงวัยกลางคนมาคอยดูแลความสะดวกสบาย พร้อมทั้งจัดการตั้งกระทะ จุดเตาแก๊สยืนทำกับข้าวกันสด ๆ หน้ารถบ้านเพื่อให้ลูกได้ทานในมื้อเช้าและช่วงพักเบรกจากการติวหนังสือในตอนบ่าย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทราบจึงเข้าไปขอความร่วมมือให้ย้ายรถและข้าวของอุปกรณ์ไปทำที่ถนนบริเวณอื่นเนื่องจากกีดขวางทางเข้า-ออกของโรงเรียน แต่กลุ่มคนเหล่านั้นยังคงดื้อดึงไม่เคลื่อนย้ายรถไปไหน และแม่บ้านยังคงตั้งเตาทำกับข้าวต่ออย่างหน้าตาเฉย กระทั่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยต้องเข้ามารวบตัวพยายามบังคับให้เธอหยุดทำครัวต่อ แต่เธอก็ยังยืนกรานที่จะทำกับข้าวให้เสร็จก่อนที่จะเก็บสัมภาระและขับรถออกไป

ทั้งนี้มีผู้ผ่านไป-มาแถวบริเวณดังกล่าวต่างพากันถ่ายรูปนำไปโพสต์และแชร์ต่อกันอย่างมากในโลกโซเชียลของจีน ชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม และต่อว่าเป็นเป็นการปรนนิบัติพัดวีลูกที่มากเกินควร รวมทั้งยังเป็นการเอาเปรียบเด็กคนอื่น ๆ อีกด้วย

โดย : Chang noye
อัพเดท : 30-10-58, 10:22 น.
ที่มา :

Kapook


ต่างประเทศล่าสุด
ดูข่าวต่างประเทศทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)