อ่านแล้วเศร้า ข้อความสุดท้ายของ เสี่ยอู๊ด ถึง ฟิล์ม รัฐภูมิ

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

อ่านแล้วเศร้า ข้อความสุดท้ายของ เสี่ยอู๊ด ถึง ฟิล์ม รัฐภูมิ

แชร์สนั่น ข้อความจากไลน์  "เสี่ยอู๊ด" สิทธิกร บุญฉิม ยก 11 เรื่องจริง ในวันที่ถูกมองเป็นคนไม่ดี บ่งบอกถึงความน้อยใจอย่างที่สุด

การจากไปของ "เสี่ยอู๊ด" สิทธิกร บุญฉิม วัย 44 ปี กลายมาเป็นข่าวหน้าหนึ่งที่สร้างความตกอกตกใจให้สังคมไม่น้อย หลังจากที่ชื่อของเขาหายไปจากหน้าสื่อประเทศไทยพักใหญ่ การกลับมาปรากฏตัวต่อสังคมคราวนี้เป็นเพียงร่างไร้วิญญาณที่ถูกพบเป็นศพภายในโรงแรมแห่งหนึ่งที่พิษณุโลก

และสาเหตุนั้น เบื้องต้นน้ำหนักเทไปที่การฆ่าตัวตาย เนื่องจากพบการใช้ยาเกินขนาด

ภายหลังจากการพบศพเซียนพระคนดัง ก็ได้มีการเปิดเผยข้อความของ "เสี่ยอู๊ด" ที่ระบุว่าเป็นข้อความจากไลน์ส่วนตัวเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2558 เจ้าตัวร่ายมหากาพย์ 11 เรื่อง ในหัวข้อ คำคมข้อคิด จากบัณฑิต ม.3 "ผู้ให้ทำชั่ว ไม่มี..ผู้รับทำดี ไม่มีชั่ว" เนื้อหาเรื่องราวบอกเล่าถึงความน้อยใจจากบุคคลต่าง ๆ ที่เขาเองก็เคยช่วยเหลือ แต่ในวันที่เขาตกต่ำนั้นกลับหมดประโยชน์...

การจะหาคนดีที่ไหนก็ไม่มีแน่ ถ้าตัวเราไม่ดีแท้ในสายตาเขา สำหรับปุถุชนคนทั่วไปที่ยังยึดติดลาภ ยศ สุข สรรเสริญ วันใดเราหมดสิ้นหรือไม่ให้ลาภ ยศ สุข สรรเสริญ บุคคลเหล่านั้นก็ใช่จะเห็นเราว่าเป็นคนดี

ถ้าหวังให้ใครดีกับเราตลอด

เราก็ต้องคิดดี พูดดี และทำดี ให้กับเขาตลอดไป แม้เราจะเคยทำดี เคยช่วยเหลือ เคยให้เขามามากมาย ยิ่งใหญ่ และยาวนานขนาดไหน แต่ถ้าวันใดเราขัดใจไม่ดีกับเขาแม้เพียงครั้ง เขาก็จะเห็นเราไม่ใช่คนดีทันที

ผมเชื่อ ไม่ว่าใคร ๆ ในโลกก็อยากให้ อยากช่วย หรืออยากทำดี กับคนที่เป็นคนดีจริง ๆ แต่ในความเป็นจริง คนที่จะดีจริง ดีตลอดไป กลับไม่มี เพราะถ้าเขาไม่ได้รับสิ่งที่ดีจากเราตลอดไป การกระทำก็จะปรับเปลี่ยนไปตลอดกาล เหตุการณ์ที่ผมจะกล่าวข้างล่างต่อไปนี้ ผมมิได้ว่าใครไม่ดี หรือจะว่าใครชั่ว ก็หาไม่ หากแต่การกระทำของทุกท่าน เป็นธรรมชาติความจริงของมนุษย์ครับ

ขอยกอุทาหรณ์ 11 เรื่อง ดังนี้...

1. ......

2. ......

3. ......

4. ......

5. ......

6. ......

7. ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

           ผมเคยช่วย เคยให้ แก่ครอบครัวฟิล์ม รัฐภูมิ ในยามล้มละลายเกือบ 10 ล้านบาท (ให้ฟรี) สมัยนั้นผมเมื่อยตัว แม่ฟิล์ม นางโคมนต์ ก็จะคอยมาบีบนวดให้ พี่ชายฟิล์มก็มาขับรถให้ ต่อมาฟิล์มไปบอกสื่อว่า ผมไปแอบอ้างว่ารู้จักเขา ผมจึงต้องตำหนิเขา นับแต่บัดนั้นฟิล์มและครอบครัวก็ด่าว่าผมเป็นคนไม่ดี ผมติดคุก 5 ปี นอกจากพวกเขาไม่เคยไปเยี่ยมแล้ว ยามมีคนสนิทของผมพูดถึงชื่อผม แม่ฟิล์มได้ยินจะตำหนิว่า "จะคุยเรื่องอะไรก็ได้ แต่อย่าเอ่ยถึงคนชื่อนี้ให้ได้ยินอีกนะ" และล่าสุดผมออกจากคุก ตัวฟิล์มให้ข่าวว่า "ขอเตือนเหล่าดารา ระวังจะถูกผมหลอกลวง" วันนี้ฟิล์มและพ่อแม่ พี่ชาย เห็นผมเป็นคนชั่วร้าย เขาจึงกล่าวเช่นนั้น ทั้ง ๆ ที่ยังอาศัยอยู่ในตึกที่ผมประมูลจากแบงก์เอากลับมาให้ฟรี ๆ นอกจากฟิล์มจะเห็นผมเป็นคนชั่วแล้ว พ่อแม่เขาก็ไม่คบและไม่ยอมพบหน้าผมนับตั้งแต่ได้บ้านไปอีกเลย

ซึ่งหลังจากที่ข้อความนี้แพร่ออกไปทำเอาชาวโซเชียลต่างพากันวิจารณ์ไปต่างๆนานา รวมถึงการให้สัมภาษณ์ของหนุ่มฟิล์มที่ได้ออกมาพูดถึงการจากไปของเสี่ยอู้ดว่า “ทราบข่าวก็ตกใจครับ ก่อนหน้านี้ไม่ได้ติดต่อเลย ผมไม่ได้ยินข่าวนี้เอง พี่ๆ นักข่าวโทรมาถามกันเต็มไปหมดประหนึ่งว่าเป็นญาติครับ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ (หัวเราะ) ก็บอกไปว่าผมไม่ได้เป็นญาติแล้วก็ไม่รู้เรื่อง

 

โดย : Chang noye
อัพเดท : 03-11-58, 13:29 น.
ที่มา :

Kapook


ข่าวดาราไทยล่าสุด
ดูข่าวข่าวดาราไทยทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)