5 ข้อดีของเรื่องบนเตียง ที่ทำให้คุณสุขภาพดี

เว็บไซต์คันปาก โดนใจทุกคลิก

5 ข้อดีของเรื่องบนเตียง ที่ทำให้คุณสุขภาพดี

เมื่อสนุกกับเซ็กซ์แล้วยังมีผลพลอยได้ตามมาอีกมากมาย มีการพิสูจน์แล้วว่าเซ็กซ์เป็นกิจกรรมที่ไม่น้อยหน้ากว่าการออกกำลังกายใด ๆ ยิ่งหากคุณมีเซ็กซ์ที่ดีเป็นประจำยิ่งจะช่วยเติมเต็มความสุขทั้งยังช่วยรักษาน้ำหนักตัวให้คงที่ด้วย

แต่นอกเหนือจากการช่วยลดน้ำหนักแล้ว เซ็กส์ยังมีประโยชน์อย่างอื่นอีกนะ และนี่อาจเป็นประโยชน์ที่เพื่อนๆ อาจยังไม่รู้มาก่อนก็ได้ พร้อมแล้วเริ่ม!

ลดความเครียด
ผลการออกัสซั่มในผู้หญิงและการหลั่งในผู้ชายแม้เพียงช่วงเวลาขณะเดียวก็นับว่าเป็นการผ่อนคลายอย่างแท้จริง สารเอ็นดอร์ฟิน (สารแห่งความสุข) เป็นฮอร์โมนอีกชนิดหนึ่งที่ถูกผลิตออกมาในช่วงที่ร่างกายได้รับความสุขได้มีกิจกรรมดี ๆ บนเตียงและจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงระหว่างการเมกเลิฟ ซึ่งอาจตามมาด้วยความรู้สึกถึงความผ่อนคลาย ใจสงบ ช่วยให้นอนหลับ หลายคนยังพบว่าพวกเขานอนหลับลึกขึ้นหลังการมีเซ็กส์ และยังช่วยลดปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับในอีกหลายคนด้วยนะ

บรรเทาอาการเจ็บปวด
การตื่นตัวและออกัสซั่มขณะมีเซ็กส์ทำให้ระดับฮอร์โมนออกซิโทซิน (ฮอร์โมนแห่งความรักและผูกพัน) หรือสารสื่อประสาทซึ่งหลั่งออกมาพร้อมกับเอ็นดอร์ฟินอันเป็นสารเคมีธรรมชาติ ถูกผลิตออกมาในช่วงที่ร่างกายได้รับความสุขจากกิจกรรมบนเตียงและจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงระหว่างการมีเซ็กซ์จะพุ่งสูงขึ้นถึง 3-5 เท่า นอกจากมีผลช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศแล้วยังสามารถลดอาการเจ็บปวดอย่างภาวะปวดข้อหรือปวดหัว รวมถึงการเกร็งของกล้ามเนื้อช่องคลอด ช่วยคลายอาการปวดท้องก่อนมีประจำเดือนได้ด้วย

เพิ่มการไหลเวียนโลหิต
การหายใจแรง ๆ ขณะมีเซ็กซ์ในแต่ละครั้งช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำใเกิดการสูบฉีดและไหลเวียนของโลหิตขึ้นไปเลี้ยงสมองและอวัยวะทุกส่วนของร่างกาย ทั้งช่วยให้เซลล์กล้ามเนื้อและอวัยวะได้รับออกซิเจนและฮอร์โมน ทำให้คอเลสเตอรอลลดลงและไขมันชนิดดีเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ หัวใจจะแข็งแรงขึ้นหากมีเซ็กซ์อย่างสม่ำเสมออย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง เพราะกิจกรรมนี้จะช่วยลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจวายฉับพลันได้ถึง 50 % เลยทีเดียว

กระชุ่มกระชวยดูอ่อนวัย
นักรักที่ออกัสซั่มอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งพบว่ามีความจำดีขึ้นและอ่อนเยาว์ขึ้น นั่นอาจเป็นเพราะร่างกายของเราจะผลิตฮอร์โมนดีไฮโดรอีพีแอนโดรสเตอโรน (Dehydroepiandrosterone) หรือ DHEA สารทรงอำนาจที่ช่วยสร้างความสมดุลให้ระบบภูมิคุ้มกันโดยฮอร์โมนชนิดนี้สามารถผลิตขึ้นได้เองในต่อมหมวกไต มีหน้าที่เสริมสร้างกระดูก ช่วยรักษาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ เสริมให้เกิดการยืดหยุ่นซึ่งอาจมีผลต่อสุขภาพของหลอดเลือดหัวใจ ทั้งทำให้ผิวสุขภาพดีอีกด้วย เพราะทุกครั้งเวลาที่มีเซ็กซ์ เหงื่อก็จะไหลออกมาตามร่างกายและผิวหนังโดยเหงื่อที่ออกมานี่ล่ะที่จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น รวมทั้งบรรเทาอาการผิวหนังอักเสบ สิว และผดผื่นได้อีกด้วย

ลดมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชาย
มะเร็งต่อมลูกหมากเป็นอีกโรคหนึ่งที่ผู้ชายวัยเลขสามมักจะเป็นกันมาก แต่เชื่อมั้ยว่าจากการสำรวจและรายงานการวิจัยของแพทย์พบว่าผู้ชายที่มีเซ็กซ์และหลั่งอย่างสม่ำเสมอช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากลงได้

โดย : Chang noye
อัพเดท : 05-11-58, 08:43 น.
ที่มา :

healthandtrend


เทคนิคลีลารักล่าสุด
ดูข่าวเทคนิคลีลารักทั้งหมด
นโยบายการใช้งาน
Copyright © 2015 KhanPak.com. All Rights Reserved.
ติดต่อเรา : 02-8779346, 086-3788812 (จ.-ส. เวลา 8.30-17.30)